Ngại gì mà không vào bếp làm món bánh khoai môn hấp dân dã

Bánh khoai môn hấp là món bánh dân dã, ngon miệng mà chưa nhiều người biết tới. Thông thường, người ta dùng khoai môn để nấu các món ăn mặn, nấu canh, luộc… Ngoài ra, khoai môn còn dùng để nấu chè, làm kem, làm bánh cũng rất ngon và hấp dẫn.

Món bánh khoai môn hấp vừa ngon mà lại vừa dễ làm tại nhà. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể cho ra đời mẻ bánh tuyệt ngon để mời bạn bè, người thân trong gia đình. Hãy cùng Daylambanh.edu.vn thực hiện cách làm bánh theo công thức dưới đây ngay nhé!

bánh khoai môn hấp

Bánh khoai môn hấp (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 500gram khoai môn
  • 100gram bột năng
  • 150gram bột gạo
  • 120gram đường
  • 200gram bắp cải tím
  • 160ml nước cốt dừa

Hướng dẫn làm bánh khoai môn hấp ngon

Sơ chế nguyên liệu

Bắp cải tím bạn đem nhặt bỏ lớp lá già bên ngoài, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cho bắp cải vào một cái âu, đổ 240ml nước vào ngâm khoảng từ 30 – 45 phút.

Sau khi ngâm, bạn vớt bỏ phần bắp cải tím, lấy một cái rây lọc lại nước ngâm bắp cải tím để loại bỏ hoàn toàn các miếng cải vụn.

Khoai môn bạn chọn củ vừa phải, mua về đem gọt vỏ, rửa sạch, ngâm qua chút nước muối, sau đó dùng dao nạo thành các miếng khoai mỏng.

Tiếp đó, bạn lại rửa sạch khoai rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Lưu ý là trong quá trình làm khoai môn, bạn nhớ đeo bao tay nilon để tránh bị ngứa!

Khoai môn làm bánh rất ngon

Khoai môn làm bánh sẽ rất ngon đấy (Ảnh: internet)

Làm bột bánh

Lấy một cái âu to, đổ bột gạo, đường, bột năng vào trộn đều tất cả lên. Tiếp đó, bạn cho vào âu bột phần nước cốt dừa, dùng phới lồng khuấy đều lên để thu được hỗn hợp bột.

Trút thêm vào âu nước ngâm bắp cải tím đã làm ở bước sơ chế rồi khuấy đều để bột trong âu tan hết.

Lấy rây lọc bột thêm một lần nữa để giúp cho bột không bị vón cục, lợn cợn.

Bước tiếp theo, bạn thả khoai môn vào trong âu bột, trộn đều lên để bột bao quanh khoai.

Hấp bánh khoai môn

Trút âu bột vào khuôn sau đó cho khuôn vào trong nồi hấp tầm 40 phút đồng hồ.

Sau thời gian đó, bạn lấy một cây tăm xiên bánh nếu bột không trào lên là bánh chín.

Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, dùng dao cắt thành miếng mỏng vừa ăn, sau đó xếp đĩa và thưởng thức.

Vậy là món bánh khoai môn hấp đã hoàn thành rồi. Rất dân dã, đơn giản đúng không nào. Bạn có thể thưởng thức món bánh hấp dẫn này với một tách trà nóng sẽ ngon hơn rất nhiều đấy. Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.64 (11 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan