Bánh nếp khoai lang phủ dừa với phần cốt bánh dẻo thơm, khoai lang ngọt vị được bao phủ bởi lớp cơm dừa béo ngậy, bùi bùi đầy hấp dẫn.
Bánh nếp khoai lang phủ dừa dẻo thơm cho gia đình
Bánh nếp khoai lang phủ dừa thích hợp làm món ăn vặt, nhâm nhi cùng trà nóng. Bánh dẻo ngon, sự kết hợp của khoai lang với bột nếp giúp cho bánh có vị bùi thơm rất đặc trưng. Khác với bánh nếp truyền thống, nhờ lớp phủ dừa bên ngoài, món bánh càng tăng thêm hương vị hấp dẫn. Cách làm bánh nếp khoai lang phủ dừa cũng rất đơn giản, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh
- Khoai lang mật, hấp chín: 2 củ
- Bột nếp: 200 gram
- Bột ngô: 70 gram
- Đường
- Đậu đỏ tán nhuyễn: 150 gram
- Dừa sấy tẩm: 50 gram
Hướng dẫn làm bánh nếp phủ dừa
Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, sau đó ngâm qua đêm để hạt đậu nở mềm. Khi đậu ngâm đủ thời gian, cho đậu đỏ vào nồi luộc nhừ. Đổ đậu đỏ vào một tô lớn, nghiền nhuyễn mịn.
Bước 2: Làm nóng chảo với 1 chút xíu dầu ăn, cho đậu đỏ nghiền nhuyễn vào sên cùng đường, liên tục đảo đều tay đến khi nhân đậu đỏ sánh quyện, đường tan hết và hòa vào đậu.
Bước 3: Khoai lang luộc chín mềm, lột vỏ và nghiền nhuyễn.
Bước 4: Cho bột nếp, bột ngô vào một tô lớn trộn đều cùng 30 gram đường đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục cho phần khoai lang nghiền vào trộn đều cùng hỗn hợp bột. Thêm chút nước, và dùng tay sạch nhào đến khi bột đồng nhất và không còn dính tay là được.
Bước 5: Múc từng muỗng bột nhỏ, vo tròn rồi cán dẹt ra. Cho một muỗng nhân đậu đỏ nhỏ vào chính giữa, gấp mép bột bọc kín nhân, rồi vo viên lại cho đẹp.
Bước 6: Chuẩn bị nồi hấp bánh. Lót một lớp khăn ẩm vào lòng xửng để bánh không bị dính, xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 20 phút.
Bước 7: Khi bánh chín, lấy bánh ra và lăn qua một lớp dừa sấy là hoàn thành
Với cách làm bánh nếp khoai lang phủ dừa đơn giản, bạn đã có thêm một món bánh ăn vặt thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Việt truyền thống này nhé !
Ý kiến của bạn