Trổ tài làm bánh nếp khoai lang phủ dừa ngon tuyệt

Bánh nếp khoai lang phủ dừa với phần cốt bánh dẻo thơm, khoai lang ngọt vị được bao phủ bởi lớp cơm dừa béo ngậy, bùi bùi đầy hấp dẫn.

bánh nếp khoai lang phủ dừa

Bánh nếp khoai lang phủ dừa dẻo thơm cho gia đình

Bánh nếp khoai lang phủ dừa thích hợp làm món ăn vặt, nhâm nhi cùng trà nóng. Bánh dẻo ngon, sự kết hợp của khoai lang với bột nếp giúp cho bánh có vị bùi thơm rất đặc trưng. Khác với bánh nếp truyền thống, nhờ lớp phủ dừa bên ngoài, món bánh càng tăng thêm hương vị hấp dẫn. Cách làm bánh nếp khoai lang phủ dừa cũng rất đơn giản, chính vì thế bạn hoàn toàn có thể thực hiện món bánh hấp dẫn này ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm bánh

  • Khoai lang mật, hấp chín: 2 củ
  • Bột nếp: 200 gram
  • Bột ngô: 70 gram
  • Đường
  • Đậu đỏ tán nhuyễn: 150 gram
  • Dừa sấy tẩm: 50 gram

Hướng dẫn làm bánh nếp phủ dừa

Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, sau đó ngâm qua đêm để hạt đậu nở mềm. Khi đậu ngâm đủ thời gian, cho đậu đỏ vào nồi luộc nhừ. Đổ đậu đỏ vào một tô lớn, nghiền nhuyễn mịn.

Bước 2: Làm nóng chảo với 1 chút xíu dầu ăn, cho đậu đỏ nghiền nhuyễn vào sên cùng đường, liên tục đảo đều tay đến khi nhân đậu đỏ sánh quyện, đường tan hết và hòa vào đậu.

Bước 3: Khoai lang luộc chín mềm, lột vỏ và nghiền nhuyễn.

Bước 4: Cho bột nếp, bột ngô vào một tô lớn trộn đều cùng 30 gram đường đến khi thu được hỗn hợp mịn mượt. Tiếp tục cho phần khoai lang nghiền vào trộn đều cùng hỗn hợp bột. Thêm chút nước, và dùng tay sạch nhào đến khi bột đồng nhất và không còn dính tay là được.

Bước 5: Múc từng muỗng bột nhỏ, vo tròn rồi cán dẹt ra. Cho một muỗng nhân đậu đỏ nhỏ vào chính giữa, gấp mép bột bọc kín nhân, rồi vo viên lại cho đẹp.

Bước 6: Chuẩn bị nồi hấp bánh. Lót một lớp khăn ẩm vào lòng xửng để bánh không bị dính, xếp bánh vào xửng và hấp trong vòng 20 phút.

Bước 7: Khi bánh chín, lấy bánh ra và lăn qua một lớp dừa sấy là hoàn thành

Với cách làm bánh nếp khoai lang phủ dừa đơn giản, bạn đã có thêm một món bánh ăn vặt thơm ngon chiêu đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công với cách làm bánh Việt truyền thống này nhé !

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan