Cách làm bánh giò không cần lá chuối siêu ngon

Từ trước đến nay, bánh giò luôn được làm rất kỳ công và phải được gói trong lá chuối thì mới tạo ra được hương vị thơm ngon đặc trưng. Tuy nhiên, bạn cũng có thể làm món bánh ngon lành này mà không cần lá chuối, cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) xem hướng dẫn chi tiết ở bài viết dưới đây nhé!

Trong nền ẩm thực Việt, bánh giò đã trở thành một món ăn quen thuộc và thân thương với nhiều người. Bánh rất dễ ăn, thơm phức, đậm đà hương vị và là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng. Thông thường, mọi người sẽ dùng lá chuối để gói bánh nhưng với công thức sau đây, bạn hoàn toàn có thể làm được bánh giò thơm ngon, hấp dẫn mà không cần đến lá.

bánh giò không cần lá chuối

Bánh giò không cần lá chuối vẫn rất ngon và hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh

  • Bột gạo (bột gạo tẻ): 200 gram
  • Bột năng: 50 gram
  • Nước hầm xương: 1 lít
  • Nước nóng để riêng: 100ml (có thể không dùng đến)
  • Bột canh: 1 – 2 thìa cafe
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Phần nhân bánh

  • Thịt nạc dăm xay: 200 gram 
  • Hành khô: 100 gram
  • Mộc nhĩ và nấm hương khô: 50 gram
  • Gia vị: bột cánh, nước mắm, tiêu bột, đường… tùy vào khẩu vị của bạn.

Hướng dẫn làm bánh giò ngon không cần lá

Làm vỏ bánh

Bước 1

Lọc bỏ cặn của nước hầm xương rồi cho vào một chiếc nồi lớn, thêm nước lọc để đủ 2 lít và để nguội (nếu không thích, bạn không cần cho thêm nước lọc cũng được). Sau đó, cho bột canh vào nước hầm, sao cho nhạt hơn nước canh bình thường một chút.

Bước 2

Cho thêm bột gạo, bột năng và dầu ăn vào nước hầm, ngâm ít nhất 1 giờ đồng (tối đa là 4 giờ) trước khi làm bánh. Ngâm bột xong thì khuấy thật đều rồi bắc lên bếp, vừa đun vừa khuấy để bột không bị dính đáy nồi.

Bước 3

Khi thấy bột sôi lục bục và bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Nếu thấy bột bị đặc quá thì cho thêm nước sôi vào, dùng máy đánh trứng hoặc đũa gỗ đánh bột lên cho thật nhuyễn mượt, không vón cục và có màu trắng đục.

Bột bánh giò phải trắng đục

Bột bánh giò phải trắng đục và mịn mượt thì mới đạt chuẩn (Ảnh: Internet)

Làm phần nhân bánh

Bước 1

Ngâm mộc nhĩ, nấm hương cho thật mềm, bóc vỏ hành khô rồi bằm nhuyễn ra, trộn với thịt và gia vị.

Bước 2

Dùng tay viên hỗn hợp ở bước 1 thành các viên tròn cỡ quả quýt nhỏ rồi mang đi hấp chín. Cuối cùng, lấy một vài chiếc cốc hoặc bát, cho một ít bột bánh vào dàn đều rồi đặt viên nhân ở chính giữa, sau đó cho tiếp bột vào phủ kín nhân.

Xếp cốc hoặc bát vào trong xửng và hấp từ 25 đến 30 phút là bánh chín. Lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức.

Như vậy là đã làm xong bánh giò mà không cần đến lá chuối rồi, thật đơn giản phải không? Bạn hãy áp dụng hướng dẫn ở trên ngay để làm bánh chiêu đãi mọi người nhé. Ngoài ra, nếu muốn làm được bánh giò đúng chuẩn và học nhiều kỹ năng làm bánh bổ ích, bạn có thể tham khảo thêm về khóa học làm bánh Việt của Hướng Nghiệp Á Âu. Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.64 (19 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan