Nếu đã từng thưởng thức qua món bánh mì chả cá Nha Trang chắc hẳn bạn sẽ khó lòng quên đi hương vị đặc biệt, đậm đà dễ dàng chinh phục vị giác thực khách bốn phương. Cách làm bánh mì chả cá không quá khó, bạn có thể làm ngay tại nhà chỉ trong 15 phút với hướng dẫn dưới đây. Cùng vào bếp trổ tài ngay nhé!
Nếu bạn đã quá quen với bánh mì pate, xúc xích hay bánh mì trứng ốp la thì hãy thử ngay công thức làm bánh mì chả cá Nha Trang với hướng dẫn dưới đây nhé. Từng ổ bánh mì giòn tan hấp dẫn kết hợp với vị ngọt của chả cá thác lác chiên tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc, riêng biệt cho bữa sáng của cả nhà thêm năng lượng.
Bạn đã thử công thức làm bánh mì chả cá Nha Trang chưa? (Ảnh: Internet)
Chỉ với công thức làm bánh mì đơn giản và 10 phút thực hiện bạn sẽ có ngay bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng, lạ miệng dành cho các thành viên trong gia đình. Bạn đã tự tin để thực hiện chưa? Cùng trổ tài khéo tay vào bếp cùng Kate nhé!
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá
- 1 ổ bánh mì
- 1 lát chả cá thác lác
- ¼ củ cà rốt
- ¼ củ cải trắng
- 2 nhánh ngò rí
- 1 muỗng canh giấm
- 1 muỗng đường
- ½ muỗng tiêu
- 2 muỗng tương ớt
- 1 trái ớt
Hướng dẫn cách làm bánh mì chả cá siêu ngon tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
Cà rốt và củ cải bạn gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Sau đó, dùng dao bào thành những sợi mỏng, ngâm vào nước giấm có pha đường trắng trong khoảng 1 tiếng.
Cắt chả cá thành những miếng nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)
Chả cá cắt thành những miếng vừa ăn. Ngò rí rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Công đoạn chế biến
Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho chả cá đã cắt nhỏ vào chiên đến khi thấy chả cá vàng giòn rụm thì tắt bếp. Gắp chả cá cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên chả cá đến khi vàng giòn (Ảnh: Internet)
Hoàn thành và thưởng thức
Cắt dọc một đường ở thân bánh mì, cho chút tương cà và tương ớt vào trong bánh, rắc chút muối, tiêu vào hoặc cho thêm các gia vị yêu thích. Xếp cà rốt, củ cải trắng, ngò rí vào bánh mì, sau cùng bạn cho chả cá vào rồi thưởng thức ngay khi còn nóng.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì chả cá sau khi làm sẽ có hương vị thơm ngon, đậm đà.Vỏ bánh giòn rụm, nhân bánh đậm đà với vị chua chua giòn của cà rốt, củ cải, hòa quyện cùng vị ngon, thơm nức mũi của chả cá thác lác đầy hấp dẫn.
Bánh mì chả cá Nha Trang đã hoàn thành rồi đây! (Ảnh: Internet)
Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì chả cá
- Bạn có thể tự làm chả cá tại nhà với các loại cá như: cá thu, cá mối, cá cờ, thác lác… để thay đổi khẩu vị món ăn.
- Chả cá có thể cho vào hấp hoặc chiên tùy theo khẩu vị của mỗi người.
- Bánh mì bạn cần chọn loại nóng, giòn để giữ được hương vị thơm ngon của món ăn nhé.
- Khi chiên chả cá, bạn lưu ý để ở lửa nhỏ, tránh để ở lửa lớn sẽ làm chả cá bị cháy và khô.
Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong món bánh mì chả cá Nha Trang thật thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với hướng dẫn chi tiết này sẽ giúp bạn làm được món bánh ngon để tạo nên không khí ấm cúng cho cả gia đình vào mỗi buổi sáng. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn