Cách làm bánh sandwich bò bao sang chảnh

Bánh sandwich có nhiều hương vị khác nhau cho thực khách lựa chọn, trong đó nhân thịt bò là được ưa chuộng hơn cả vì đặc trưng tuyệt vời của riêng nó. Bạn có thử qua chưa nào?

cách làm bánh sandwich bòSandwich bò ngon miệng đang chờ bạn khám phá hương vị của nó!

Cách làm bánh sandwich bò vô cùng đơn giản, bạn có thể tự mình thực hiện. Với hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò kết hợp với các loại nguyên liệu khác như phô mai, bơ, sốt cà chua, các loại rau xanh, bánh sandwich sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ những miếng đầu tiên. Thịt bò được xem là một trong những loại thực phẩm có khả năng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cơ thể, bổ máu và tăng cường sức khỏe, chính vì thế một phần ăn sáng với thịt bò là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn, gia đình.

Nguyên liệu

  • 10 lát bánh mì cho 5 phần ăn
  • 200 gram thịt bò bít tết
  • Sốt Worcestershire
  • 20 gram bơ lạt
  • 20 gram tỏi băm
  • Cà chua, xà lách
  • Các loại gia vị nêm nếm.

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich bò

Bước 1: Lựa thịt bò bít tết nên xem kỹ để lựa được thịt tươi ngon, khi ấn vào có độ đàn hồi, màu sắc thịt đỏ tươi chứ không thâm màu. Sau khi mua về, thái thịt thành từng lát mỏng vừa để có thể kẹp vào bánh. Dùng búa dần để dần thịt cho mềm. Ướp thịt với tỏi băm, chút hạt nêm trong 15 phút trước khi thực hiện chế biến. Bạn cũng có thể ướp rồi để tủ lạnh, sáng hôm sau chế biến cho nhanh.

Bước 2: Đun chảy bơ trong chảo không dính, vặn bếp ga ở độ lửa trung bình, đặt bánh mì vào, áp chảo cho chín vàng, giòn rụm, gấp bánh ra đĩa.

Bước 3: Cho chút dầu ăn vào chảo không dính, đặt thịt bò vào, áp chảo hai mặt cho chín đều. Gắp ra đĩa. Cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Xà lách nhặt lá, rửa sạch, thái khúc.

Bước 4: Quết lớp sốt Worcestershire lên mặt bánh, xếp cà chua, xà lách rồi tới thịt bò. Nhớ quết lớp sốt cho lát bánh còn lại. Kẹp hai miếng bánh lại với nhau. Dùng dao xắt xéo miếng bánh.

Thưởng thức ngay bánh sandwich bò cực ngon miệng nào!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.2 (12 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan