Bánh mì nướng mật ong không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, lạ miệng mà còn khiến bạn hoàn toàn bị chinh phục bởi công thức chế biến vô cùng đơn giản. Học ngay cách làm bánh mì nướng mật ong siêu ngon trong công thức dưới đây, chỉ với 20 phút bạn sẽ có ngay món bánh siêu ngon kích thích vị giác cả nhà đấy!
Bạn chưa biết sáng nay ăn gì hay đã quá quen với những món bánh mì trứng ốp la, bánh mì thịt nướng mà muốn thay đổi khẩu vị cho cả nhà? Bỏ túi công thức làm bánh mì nướng mật ong dưới đây, bạn chỉ mất 20 phút mỗi sáng để chuẩn bị mà vẫn có món ăn vừa dinh dưỡng, thơm ngon, tiện lợi dành cho người thân, bạn bè đấy. Món bánh này không đòi hỏi nguyên liệu phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị bánh mì, một chút mật ong và chút bơ và thực hiện theo hướng dẫn là có thể thành công ngay từ lần đầu thử nghiệm rồi. Chúng ta cùng vào bếp nhé!
Bánh mì nướng mật ong nóng hổi, thơm ngon (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Bánh mì: 4 cái
- Mật ong: 1 chén
- Bơ thực vật: 1 hộp nhỏ
- Dưa chuột: 2 quả
Cách làm bánh mỳ nướng mật ong
Sơ chế các nguyên liệu
Phần bánh mì đã chuẩn bị, bạn cắt đôi theo chiều dọc của bánh, tuy nhiên chỉ nên cắt 1 mặt của bánh mì. Sau đó quết một lớp bơ và mật ong lên mặt bánh, đồng thời quết thêm 1 lớp trong nhân bánh mì để bánh khi nướng xong có thêm hương vị ngọt thanh, béo ngậy. Để bơ và mật ong ngấm vào bánh mì khoảng 2 – 3 phút.
Quết bơ đều lên mặt bánh (Ảnh: Internet)
Công đoạn chế biến
Bắc chảo lên bếp, đun lên đến khi nóng thì cho bánh mì vào chảo để mặt bánh chín dần. Tiến hành lật mặt bánh mì để bánh luôn nóng và chín giòn đều. (Đây là hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong bằng chảo chống dính, bạn có thể cho bánh vào lò nướng).
Cho bánh mì vào áp chảo (Ảnh: Internet)
Trong lúc nướng bánh, bạn nên quết thêm 1 lớp bơ và mật ong lên bánh xen kẽ nhau. Nếu muốn bánh mì giòn hơn bạn có thể ép dẹt bánh mì để rút ngắn thời gian nướng bánh. Ngoài cách áp chảo bánh mì nướng mật ong, bạn còn có thể cho bánh lên bếp than để nướng, bánh sẽ có hương vị hấp dẫn hơn nhiều lần.
Hoàn thành và thưởng thức
Bánh mì chín bạn xếp lên đĩa, có thể dùng kéo cắt bánh mì thành những miếng nhỏ vừa ăn để thưởng thức. Chuẩn bị thêm dưa góp để món ăn tăng thêm hương vị thơm ngon nhé.
Bạn có thể áp chảo hoặc nướng bánh mì trên bếp than (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách làm dưa góp ăn kèm
Dưa chuột bạn mua về rửa sạch, ngâm qua nước muối trong khoảng 15 phút để loại bỏ chất bẩn. Dùng dao chẻ đôi quả dưa theo chiều dọc, sau đó cắt thành những miếng vừa ăn. Cho dưa chuột ra tô, sau đó bỏ thêm 3 muỗng đường, 2 muỗng bột canh, 2 muỗng giấm, 1/3 muỗng ớt cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp rồi để khoảng 5 – 10 phút cho gia vị ngấm dưa.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh mì mật ong sau khi làm sẽ có màu vàng óng đẹp mắt ở phần vỏ, mùi vị thơm ngon, có chút vị béo ngậy của bơ, vị ngọt thanh của mật ong khiến cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Món bánh này ăn kèm với thịt nướng, chút tương ớt cũng vô cùng hợp vị.
Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì nướng mật ong
- Bạn có thể tận dụng bánh mì cũ để làm món bánh này. Ngoài ra, bạn có thể ép chặt bánh mì xuống để bánh dễ giòn rụm vỏ ngoài hơn.
- Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể gia giảm lượng mật ong và bơ khi cho vào bánh mì.
Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì nướng mật ong thật thơm ngon và hấp dẫn giúp bạn có thêm bí quyết làm món bánh ngon chiêu đãi cả nhà. Hi vọng hướng dẫn này sẽ góp thêm vào thực đơn bữa sáng của bạn một món ăn thật dinh dưỡng, dễ chế biến để có năng lượng mỗi ngày. Tham khảo thêm cách làm bánh mì nướng muối ớt hay cách làm bánh mì hấp để biến tấu món ăn mỗi ngày nhé. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn