Bật Mí Cách Làm Bánh Mì Phô Mai Tan Chảy Khiến Nhiều Người Mê Đắm

Với cách làm bánh mì nhân phô mai tan chảy được Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) hướng dẫn chi tiết sau đây, đảm bảo bạn sẽ thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên. Cùng vào bếp trổ tài khéo tay làm món bánh ngon chiêu đãi cả nhà nhé, đây sẽ là món quà ý nghĩa và dinh dưỡng dành cho cả gia đình đấy!

Bánh mì phô mai tan chảy – món bánh gây sốt với phần nhân là lớp cheese tan chảy, béo ngậy, phần bánh mì phô mai chà bông mềm xốp thơm phức đang là từ khóa siêu hot được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên tất cả các trang mạng xã hội hiện nay.

cách làm bánh mì phô mai tan chảy

Bánh mì phô mai tan chảy đang làm điên đảo Instagram Việt Nam

Khỏi cần phải bàn cãi, bánh mì phô mai tan chảy đang là món bánh siêu hot đang được nhiều người “săn lùng” nhất trong nhiều tháng qua. Điều gì tạo nên sức hút khủng khiếp cho món bánh này đến như vậy? Đâu là bí quyết tạo nên chiếc bánh mì phô mai với cốt bánh mềm thơm, từng thớ chà bông mằn mặn bùi bùi và làm thế nào để lớp nhân phô mai ẩn sâu trong nhân bánh có thể tan chảy quyến rũ đến bất ngờ? Hãy cùng DLBAAu vào bếp và khám phá cách làm bánh mì phô mai tan chảy và bắt tay vào bếp trổ tài khéo tay ngay nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Phần vỏ bánh mì

  • Bột mì số 13: 360gr
  • Đường: 60gr
  • Muối: 3gr
  • Sữa bột: 15gr
  • Men: 5gr
  • Sữa tươi: 120ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ lạt: 30gr

Phương pháp khuấy bột nước Tangzhong, bạn cần:

  • Bột mì số 13: 20gr
  • Nước: 100ml

Nhân phô mai

  • Phô mai bò cười: 2 miếng
  • Bơ lạt (cắt nhỏ, để mềm): 20gr
  • Phô mai mozzarella: 80gr
  • Sữa tươi: 150gr
  • Whipping cream: 100gr
  • Đường: 30gr
  • Bột bắp: 15gr
  • Muối: 2gr

Topping

  • Chà bông heo, gà,…

Cách làm bánh mì phô mai chà bông tan chảy

Làm bột bánh

Trước hết, bạn làm ấm sữa tươi trên bếp, sau đó cho 1 thìa cà phê đường cùng 5gr men vào, hòa tan để kích hoạt men. Để yên từ 3 – 5 phút, đến khi men nổi lên như gạch cua là được.

Tiếp theo, bạn khuấy bột nước Tangzhong bằng cách: Hòa tan nước và bột mì trong nồi, đem bắc lên bếp khuấy đều cho đến khi thấy nước hơi sệt trên lửa nhỏ rồi để nguội. Đây là phương pháp giúp bánh mì mềm ẩm cũng như giúp bảo quản bánh mì được lâu hơn.

Làm bột nước tangzhong

Làm bột nước tangzhong

Bước tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu vào âu lớn theo thứ tự: bột mì – bột sữa –đường – muối, sau đó cho thêm các nguyên liệu ướt hỗn hợp men – bột nước tangzhong – trứng gà đánh tan và trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.

Làm bột bánh mì phô mai

Làm bột bánh mì

Công đoạn nhào bột

Dùng máy đánh trứng cầm tay nhồi bột từ 10 – 12 phút hoặc đến khi bột dẻo mịn là được. Nếu bạn dùng máy đánh trứng tốc độ cao hơn thì chỉ cần nhồi bột khoảng 8 phút.

Tiếp tục cho bơ vào âu, nhồi cho đều rồi lấy ra nhồi tay khoảng 5 phút nữa.

Kiểm tra độ đạt của bột bánh

Bạn thử bột đạt hay chưa bằng cách căng một khối bột nhỏ ra, nếu thấy màng bột mỏng và không rách là đạt. Tiếp đó cho khối bột vào thau ủ lần 1 cho nở gấp đôi từ 45-60 phút.

Làm vỏ bột bánh mì

Làm bột vỏ bánh mì

Làm nhân phô mai

Trong khi chờ bột ủ, bạn hòa tan sữa tươi với whipping cream, bột bắp và đường trong một chiếc nồi. Đem tán nhuyễn phần phô mai con bò cười cùng bơ rồi cho thêm phô mai mozzarella vào trộn đều.

Đổ hỗn hợp ở bước 2 vào nồi sữa đun nhỏ lửa và khuấy liên tục cho tan. Tiếp tục cho thêm 2gr muối vào. Phần nhân phô mai sẽ từ từ mịn và sệt lại. Bạn lưu ý ở bước này nên khuấy liên tục để không bị bén nồi nhé.

Làm nhân phô mai

Làm nhân phô mai

Khi phần nhân đã sệt lại, bạn chỉ cần có ra bát và để nguội hoàn toàn. Lưu ý: Khi nguội hỗn hợp sẽ đặc thêm nữa nên bạn đừng khuấy quá sệt nhé.

Công đoạn vào bánh

Phần bột mì sau khi ủ lần 1, bạn lấy ra đấm cho xẹp khí bên trong. Tiếp đó, bạn chia mỗi khối nhỏ khoảng 140gr. Đem cán bột và đặt 1 thìa canh nhân phô mai vào, sau đó gói lại như gói nem. Bạn ép chặt các mép để nhân không bị chảy ra là được.

Nhồi bột và nặn bánh

Nhồi bột và nặn bánh

Cho bánh vào khuôn bánh mì, đem ủ lần 2 khoảng 30 phút hoặc đến khi kích thước khối bột tăng gấp đôi.

Phết hỗn hợp gồm 1/2 trứng gà khuấy đều cùng 20ml sữa tươi lên mặt bánh để khi nướng để giúp bánh có màu vàng bóng đẹp mắt.

Công đoạn nướng bánh

Bật nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170 độ. Đem bánh mì nướng 170 độ C trong khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín.

nướng bánh mì phô mai tan chảy

Nướng bánh

Nếu bạn dùng lò không phải lò nướng bánh mì chuyên dụng thì sau 10 phút hãy mở cửa lò, rồi dùng bình xịt nước vào lò để tăng độ ẩm, cách này sẽ giúp bánh sẽ tránh bị khô. Bánh chín, lấy ra trét một ít nhân phô mai lên mặt rồi đặt chà bông lên trên là hoàn thành.

Thành phẩm bánh mì phô mai tan chảy siêu hấp dẫn

Thành phẩm bánh mì phô mai tan chảy siêu hấp dẫn

Bánh mì chà bông nhân phô mai tan chảy vừa nóng hổi, thơm lừng, phần nhân phô mai béo ngậy, tan chảy bên trong cùng chà bông mặn mặn bên ngoài cực kỳ hấp dẫn. Cách làm bánh mì phô mai tan chảy cũng rất đơn giản với hướng dẫn chi tiết trên. Trong công thức mà Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) chia sẻ, các thợ làm bánh còn sử dụng phương pháp khuấy bột nước Tangzhong giúp bánh giữ độ ẩm và thời gian bảo quản lâu hơn dành cho các cửa hàng bánh khi kinh doanh.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh mì phô mai tan chảy tại nhà

  • Khi trộn bột bánh mì, bạn nên trộn bột ở tốc độ thấp trong khoảng 10 phút, sau đó để cho bột nghỉ khoảng 5 phút rồi tiếp tục trột.
  • Khi thấy bột bánh có độ dai mềm, không còn bám dính bạn nên kiểm tra bột đã đạt hay chưa, không nên đánh quá tay vì bột sẽ bị chai và không đạt.
  • Ngoài cách căng bột trên đầu ngón tay, bạn còn có thể kiểm tra bột bằng cách nhấn nhẹ xuống bột để xem độ đàn hồi.
  • Khi làm nhân bánh bạn có thể gia giảm nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị của mình.
  • Bánh mì bông lan tan chảy có thể bảo quản và thưởng thức lạnh nếu bạn muốn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh mì phô mai tan chảy sau khi làm giữ được độ mềm mịn, bánh có độ dai theo thớ. Phô mai béo ngọt, thơm nức mũi. Khi bẻ bánh ra phần phô mai sẽ tan chảy mềm mại.

Còn chần chừ gì mà không vào bếp và làm ngay một mẻ bánh mì phô mai tan chảy siêu ngon này nhỉ.

Nếu bạn muốn học nhanh bí quyết làm bánh mì nhân phô mai tan chảy để cho gia đình thưởng thức hay để bổ sung thực đơn khi kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua form bên dưới để được tư vấn miễn phí về lớp dạy làm bánh mì phô mai này nhé!

>> Xem thêm: Cách làm bánh sandwich phô mai

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.3 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn