Món bánh mì thịt nướng với vị giòn tan của bánh mì nóng cùng vị đậm đà của thịt nướng nóng hổi hòa quyện đã làm xiêu lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực trên Thế Giới.
Bánh mì thịt nướng
Bánh mì thịt nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Là bữa sáng quen thuộc của hàng ngàn người dân Việt Nam. Với mùi thơm nồng nàn từ thịt nướng, vị đậm đà của nước sốt, xem lẫn hơi the the của ớt tươi… khiến ai cũng thèm thuồng mỗi khi nhắc tới.
Món ăn thơm ngon khó cưỡng này thưc ra cũng rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí. Này cùng học cách làm bánh mì thịt nướng để có một bữa sáng thơm ngon, an toàn nhé.
Nguyên liệu
- Thịt bò: 500g (bạn thể chọn thịt bò hay heo đều được)
- Sả băm: 1 muỗng
- Tương đen (dùng để ướp, đây chính là loại tương được dùng để ăn kèm với phở)
- Gia vị: Muối, dầu hào, mật ong, đường, tỏi, muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè, giấm,
- Bánh mỳ, tương ớt, tương cà, dưa leo, cà rốt
Hướng dẫn cách làm bánh mì thịt nướng
Bước 1: Sơ chế
Ướp thịt với gia vị
Thịt rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thịt xay nhuyễn. Bí quyết cho cách làm bánh mì thịt nướng thơ ngon, không bị khô thì bạn nên chọn 400gr thịt nạc và 100gr thịt mỡ.
Lấy thịt đã xay nhỏ vào 1 bát tô cho thêm sả băm, chút muối, hạt tiêu, mật ong, tỏi băm và dầu ăn vào, trộn đều lên. Bạn có thể điều chỉnh gia vị thoe sở thích của mình.
Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát tô thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 giờ cho thịt ngấm gia vị.
Trong lúc đợi chúng ta sẽ cùng làm nước sốt: bóc vỏ, giã nhuyễn một củ tỏi. Bắc 1 cái chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho 1 muỗng dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Phi tỏi thơm, cho 2 muỗng tương đên và 1 muỗng nhỏ đường vào. Cuối cùng là đổ thêm chút nước lọc vào và đun sôi rồi tắt bếp.
Dưa leo rửa sạch cắt đầu, bỏ ruột, thái lát dài.
Cà rốt cũng rửa sạch, nạo bỏ vỏ và bào thành sợi. Thêm chút giấm, đường, muối vào cà rốt và để trong 15 phút cho cà rốt mềm đi, sau đó vắt ráo nước.
Bước 2: Tiếp theo trong cách làm bánh mì thịt nướng là nướng thịt
Đem thịt ra khỏi tủ lạnh. Múc thịt vào tay, vê thành miếng viên và dùng que xiên lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.
Xếp các que thịt lên vỉ nướng. Khi xếp, nhớ dàn đều các xiên thịt và không để quá gần nhau. Thỉnh thoảng, bạn phết một ít dầu ăn hoặc dầu mè lên mặt thịt để miếng thịt không bị khô.
Bước 3: Hoàn thiện thôi
Xẻ một đừng đọc bánh mì, phết phần nước sốt vừa làm vào. Sau đó cho xiên thịt cùng dưa leo, cà rốt và tương ớt vào.
Vậy là bạn đã hoàn thiện món banh mì thịt nướng rồi đó, thưởng thức thôi.
Những chiếc bánh mỳ thit nướng có mùi hương ngào ngạt, hấp dẫn không ai có thể chối từ. Hãy học cách làm bánh mì thịt nướng ngay để trổ tài cho người thân nhé.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn