Cách làm bánh mì thịt nướng thơm nức mũi quyến rũ bất kì ai

Món bánh mì thịt nướng với vị giòn tan của bánh mì nóng cùng vị đậm đà của thịt nướng nóng hổi hòa quyện đã làm xiêu lòng rất nhiều tín đồ ẩm thực trên Thế Giới.

cách làm bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Là bữa sáng quen thuộc của hàng ngàn người dân Việt Nam. Với mùi thơm nồng nàn từ thịt nướng, vị đậm đà của nước sốt, xem lẫn hơi the the của ớt tươi… khiến ai cũng thèm thuồng mỗi khi nhắc tới.

Món ăn thơm ngon khó cưỡng này thưc ra cũng rất dễ thực hiện ngay tại nhà. Vừa đảm bảo vệ sinh vừa tiết kiệm chi phí. Này cùng học cách làm bánh mì thịt nướng để có một bữa sáng thơm ngon, an toàn nhé.

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 500g (bạn thể chọn thịt bò hay heo đều được)
  • Sả băm: 1 muỗng
  • Tương đen (dùng để ướp, đây chính là loại tương được dùng để ăn kèm với phở)
  • Gia vị: Muối, dầu hào, mật ong, đường, tỏi, muối, tiêu, dầu ăn, dầu mè, giấm,
  • Bánh mỳ, tương ớt, tương cà, dưa leo, cà rốt

Hướng dẫn cách làm bánh mì thịt nướng

Bước 1: Sơ chế

Ướp thịt với gia vị

Ướp thịt với gia vị

Thịt rửa sạch, để ráo nước. Thái miếng nhỏ rồi cho vào cối xay thịt xay nhuyễn. Bí quyết cho cách làm bánh mì thịt nướng thơ ngon, không bị khô thì bạn nên chọn 400gr thịt nạc và 100gr thịt mỡ.

Lấy thịt đã xay nhỏ vào 1 bát tô cho thêm sả băm, chút muối, hạt tiêu, mật ong, tỏi băm và dầu ăn vào, trộn đều lên. Bạn có thể điều chỉnh gia vị thoe sở thích của mình.

Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc bát tô thịt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 45 giờ cho thịt ngấm gia vị.

Trong lúc đợi chúng ta sẽ cùng làm nước sốt: bóc vỏ, giã nhuyễn một củ tỏi. Bắc 1 cái chảo lên bếp, đợi nóng chảo thì cho 1 muỗng dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Phi tỏi thơm, cho 2 muỗng tương đên và 1 muỗng nhỏ đường vào. Cuối cùng là đổ thêm chút nước lọc vào và đun sôi rồi tắt bếp.

Dưa leo rửa sạch cắt đầu, bỏ ruột, thái lát dài.

Cà rốt cũng rửa sạch, nạo bỏ vỏ và bào thành sợi. Thêm chút giấm, đường, muối vào cà rốt và để trong 15 phút cho cà rốt mềm đi, sau đó vắt ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo trong cách làm bánh mì thịt nướng là nướng thịt

Đem thịt ra khỏi tủ lạnh. Múc thịt vào tay, vê thành miếng viên và dùng que xiên lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần thịt thì thôi.

Xếp các que thịt lên vỉ nướng. Khi xếp, nhớ dàn đều các xiên thịt và không để quá gần nhau. Thỉnh thoảng, bạn phết một ít dầu ăn hoặc dầu mè lên mặt thịt để miếng thịt không bị khô.

Bước 3: Hoàn thiện thôi

Xẻ một đừng đọc bánh mì, phết phần nước sốt vừa làm vào. Sau đó cho xiên thịt cùng dưa leo, cà rốt và tương ớt vào.

Vậy là bạn đã hoàn thiện món banh mì thịt nướng rồi đó, thưởng thức thôi.

Những chiếc bánh mỳ thit nướng có mùi hương ngào ngạt, hấp dẫn không ai có thể chối từ. Hãy học cách làm bánh mì thịt nướng ngay để trổ tài cho người thân nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.95 (21 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan