Cách làm bánh sandwich phô mai thơm béo mê hồn

Bánh sandwich được nhiều người yêu thích vì tính tiện lợi mà nó mang lại cho người ăn, không quá tốn thời gian để chuẩn bị một phần ăn sáng hay ăn xế.

cách làm bánh sandwich phô maiBánh sandwich phô mai với lớp vỏ giòn, phân nhân béo dẻo từ phô mai

Cách làm bánh sandwich phô mai là nội dung chính của bài viết hôm nay, bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ chế biến, những miếng bánh giòn rụm lớp ngoài và dẻo mềm lớp trong, lại pha chút béo béo, mằn mặn đặc trưng của phô mai. Loại bánh này khá dễ làm và thời gian chuẩn bị cũng như hoàn thiện chỉ từ 15 – 20 phút, nếu chuẩn bị sẵn, buổi sáng bạn chỉ cần 3 – 5 phút là có bữa ăn cho cả gia đình. Ngoài ra, đem theo bánh để ăn vào các buổi dã ngoại ngoài trời cùng gia đình và bạn bè khá tiện lợi, nhẹ nhàng. Cùng học làm bánh sandwich ngay cùng chúng tôi nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh sandwich phô mai 

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại bánh sandwich khác nhau để người tiêu dùng có thể lựa chọn theo ý muốn. Ví dụ như bánh mì sandwich lúa mạch đen, bánh mì bí đỏ, bánh mì lúa mạch… mỗi loại có hương vị, màu sắc rất riêng của mình. Trong công thức này, chúng tôi sử dụng loại bánh mì trắng thông thường. Nếu bạn muốn ăn kiêng thì chọn bánh từ lúa mạch đen, bổ cho não với bánh mì bí đỏ. 10 lát bánh có thể làm được phần ăn cho 2 người.

Bước 1: Cho 1/5 bơ vào chảo không dính, mở lửa trung bình cho bơ tan dần, khi bơ nóng thì cho 2 lát bánh mì vào chiên cho giòn, vàng hai mặt, gắp ra, thêm bơ và làm với những lát bánh còn lại.

Bước 2: Bạn có thể sử dụng một loại phô mai như cheddar hoặc dùng nhiều loại khác nhau kết hợp lại. Thái phô mai thành từng lát sao cho phù hợp với 5 cặp bánh. Thái hành tây thành từng khoanh, sau đó trộn với bột, chiên giòn.

Bước 3: Xếp phô mai lên từng bánh, thêm hành tây chiên giòn, sau đó kẹp lại, ấn nhẹ. Đặt bánh vào lò vi sóng để quay trong 20 – 30 giây cho phô mai tan chảy. Dọn bánh ra đĩa, dùng dao để xắt bánh thành từng miếng hình tam giác.

Thưởng thức bánh sandwich phô mai béo thơm đầy hấp dẫn, chấm thêm tương ớt, tương cà nếu thích.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.3 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan