Cách Làm Bánh Pizza Thịt Gà BBQ Không Cần Lò Nướng Cực Đơn Giản

Bạn có muốn thử tài khéo tay với cách làm bánh pizza gà BBQ không cần lò nướng trong bài viết dưới đây không? Chắc chắn chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay mẻ bánh ngon, thơm nức mũi để chiêu đãi cả nhà đấy. Chúng ta cùng vào bếp ngay nhé!

Món bánh pizza thơm ngon chưa bao giờ là hết hot đối với nhiều người, bởi hương vị hấp dẫn và độ bắt mắt khó có thể chối từ. Từng miếng bánh với lớp vỏ giòn, topping ngập tràn rau củ, thịt, hải sản, nấm…, thêm một lớp phô mai phủ béo ngậy càng làm hương vị tuyệt vời hơn. Tuy các cách làm bánh pizza không đơn giản, nhưng bạn vẫn có thể làm thành công tại nhà nếu biết công thức làm pizza nhân thịt gà BBQ không cần lò nướng dưới đây. Ngoài ra, nếu làm bánh pizza tại nhà bạn hoàn toàn có thể tự thêm loại nhân yêu thích lên mặt bánh nữa đấy, ngại gì mà không vào bếp ngay nào!

pizza gà thơm ngon

Bánh pizza thơm ngon, hấp dẫn là món ăn yêu thích của nhiều người

Công thức này sẽ giúp bạn làm được 1 ổ bánh pizza đường kính 21 – 23cm, dành cho 2 người ăn. Vì vậy, nếu muốn làm bánh nhiều hơn cho cả gia đình bạn tăng thêm số lượng nguyên liệu theo định lượng chuẩn này nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần đế bánh

  • Bột làm bánh mì: 100gr
  • Nước: 120ml
  • Men instant: 3gr
  • Mật ong: 10gr
  • Dầu oliu: 30gr
  • 1 nhúm muối

Phần phủ bánh

  • Thịt gà đã bỏ xương: 200gr
  • Ớt ngọt hoặc ớt chuông xanh: 30gr
  • Hành tím: 15gr
  • Xốt BBQ (mua hoặc tự làm): 3 thìa café
  • Dầu oliu: 3 thìa café
  • Xốt cà chua cho Pizza: 1.5 thìa café
  • Pho mát – Mozzarella bào sợi: 120 – 150gr

Dụng cụ

  • 1 chảo chống dính, đáy dày, cần có nắp đậy
  • Giấy bạc

Cách làm bánh Pizza thịt gà BBQ tại nhà siêu đơn giản

Phần đế bánh

Cho 40 gr bột mì, ½ men, nước và mật ong vào âu trộn đều.

Chọn một âu khác trộn phần bột còn lại với ½ men instant. Rắc phần bột này phủ đều lên mặt hỗn hợp bột, nước, mật ong.

cho bột vào máy nhào

Cho bột vào máy nhào

Dùng nilon hoặc khăn phủ kín mặt âu. Để hỗn hợp bột nghỉ ở nhiệt độ phòng từ 1 – 1.5 giờ.

Sau khi hỗn hợp đã nghỉ đùng, cho dầu oliu vào âu. Trộn đều đến khi hỗn hợp quyện thành khối thì dừng lại. Đậy kín âu. Để bột nghỉ thêm 20 phút. Rắc muối đều khắp miếng bột. Nhồi lại cho bột mịn, trắng, dẻo và đàn hồi.

Quét một lớp dầu ăn mong trong lòng âu dùng để ủ bột. Đặt khối bột vào âu. Đậy kín bằng khăn ẩm. Ủ bột lần 2 đến khi bột nở gấp 2 lần.

Làm topping bánh

Thịt gà thái miếng mỏng vừa. Ớt xanh bỏ hạt, thái lát mỏng. Hành tím lột vỏ, thái lát mỏng.

nguyên liệu làm nhân bánh

Sơ chế nguyên liệu làm nhân bánh

Trộn thịt gà trộn với xốt BBQ. Bọc kín lại, để ngăn mát trong 30 phút. Ớt và hành cũng để trong hột kín, giữ lạnh tới khi dùng.

Công đoạn vào bánh

Cán bột thành miếng mỏng với độ dày khoảng 5mm, rộng 20 -23 cm.

Quết 1 lớp mỏng dầu oliu lên giấy bạc, chuyển bột lên giấc mạc. Phủ khăn ướt che bột để mặt bột không bị khô.

cán bột làm đế bánh

Cán bột làm đế bánh

Công đoạn nướng bánh

Trong lúc đó, đun nóng 1 thìa dầu trong chảo. Để lửa to, khi dầu nóng thì cho thịt gà vào xào trong 3 – 4 phút. Thịt gà vừa chín thì bắc ra, để nguội.

Làm nóng chảo ở lửa vừa trước khi nướng bánh khoảng 3 – 5 phút. Dùng nữa châm lên mặt đế Pizza, giúp đế không nở phồng quá nhiều và đế được giòn khi nướng.

Đặt bột đế Pizza vào chảo. Nướng ở lửa vừa trong 3 – 4 phút tới khi đế bánh cứng lại và hơi khô thì lật mặt bột. Tiếp tục nướng thêm 3 – 4 phút nữa.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi đế bánh Pizza đã nở phồng, lại lại mặt bột. Tắt bếp, bắc chảo xuống. Xếp các phần topping lên trên: 1 lớp dầu oliu mỏng, xốt cà chua cho Pizza, thịt gà, ớt xanh, hành tím, pho mát.

Đặt chảo quay lại bếp, đậy vung. Nướng tiếp ở lửa nhỏ trong 8 – 10 phút tới khi pho mát chảy ra. Bắc chảo ra khỏi bếp. Dùng ngay khi Pizza còn đang rất nóng.

Yêu cầu thành phẩm

pizza thịt gà bbq

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé!

Bánh pizza sau khi hoàn thành sẽ có phần đế bánh vàng nâu, hơi có một vài vết cháy xém, đế bánh giòn, không quá khô. Topping bánh có phần phô mai sôi lăn tăn, khi cắt sẽ thấy phô mai tan chảy, nhân bánh mềm ngon.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh

  • Không nên xếp quá nhiều phần nhân bánh, lớp nhân bánh mỏng sẽ làm bánh thơm ngon hơn.
  • Nếu sử dụng các loại sauce thì nên dùng loại sauce hơi lỏng một chút để chúng đặc lại khi nướng là được.
  • Nếu dùng các loại rau tươi hoặc lá gia vị thì nên trộn với dầu olive và xếp dưới pho mát để các loại rau không bị cháy.
  • Nếu không dùng pho mát Mozzarella, bạn có thể dùng Cheddar, Parmesan để thay thế, hai loại pho mát này đều có thể tạo ra lớp pho mát tan chảy, có thể kéo sợi được.
  • Nếu bánh bạn làm ra quá nhiều ăn không hết thì có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1 ngày, khi ăn bạn nướng lại trong khoảng 5 – 7 phút bánh sẽ có độ giòn như ban đầu.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh pizza nhân thịt gà BBQ thật thơm ngon và hấp dẫn, hi vọng với công thức và các bước làm đơn giản này bạn sẽ làm thành công món bánh thơm ngon chiêu đãi cả nhà. Ngoài ra, tham khảo thêm công thức làm bánh pizza rau củ hay bánh pizza chay sẽ là bí quyết để bạn thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Điểm: 4.63 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan