Cách làm bánh Pizza bò Ý ăn là ghiền

23/07/2017

Pizza có nguồn gốc từ nước Ý, tuy nhiên vì sự tiện lợi và hương vị thơm ngon nên ngày càng phổ biến ở Việt Nam. 

Ngoài các loại pizza hải sản, pizza rau xanh, pizza gà bbq… thì pizza bò được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nếu ra cửa hàng thì giá của một chiếc bánh pizza bò khá cao. Vậy nên, tại sao bạn không tự tay làm ở nhà nhỉ? Cảm giác cùng người thân vào gian bếp chuẩn bị nguyên vật liệu, ngồi gần lò nướng, chờ đợi công đoạn cuối cùng của cách làm bánh pizza bò ra lò và thưởng thức ngay khi còn nóng chắc chắn là một điều tuyệt vời. Cuối tuần này hãy bắt đầu ngay để có món ngon đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu

  • 2 đế bánh pizza đường kính khoảng 2022cm.
  • 200gr thịt bò
  • Phô mai mozzarella 
  • Sốt cà chua tươi
  • Cà chua trái, hành tây, ngô ngọt, rau thơm
  • Gia vị, hạt tiêu…

Bước 1: Làm nhân

Thịt bò chọn loại ngon, rửa sạch, xay nát. Bạn không nên mua sẵn thịt xay ngoài chợ vì nó không được vệ sinh lắm nhé.

Cắt nhỏ 1 quả cà chua thêm 1 chút hành tây và dầu vào chảo phi thơm. Đậy nắp nồi để cà chua mềm, sau đó cho thịt bò xay vào và xào chín. Thêm gia vị, hạt tiêu, rau thơm vào và đảo đều. Để tăng hương vị, bạn tiếp tục cho thêm khoảng nửa củ hành tây to, hạt ngô đã thái nhỏ vào và xào chín tới. Như vậy là đã thu được phần nhân cho bánh pizza bò rồi đấy.

Bước 2: Nướng bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C cho lò nóng đều trước, sau đó cho đế bánh vào nướng khoảng 34 phút để bánh giòn.

Khi nào đế bánh đã giòn có màu vàng hoặc nâu cánh gián thì đem ra ngoài, phết 2 muỗng sốt cà chua tươi lên đều trên mặt bánh. Rắc một ớp phô mai bào lên trên, tiếp tục phủ nhân bò với hỗn hợp bánh đã xào chín. Cuối cùng rắc thêm một lớp phô mai bào lên trên cùng.

Sau khi đã rải đều nhân, cho bánh vào lò nướng, chỉnh nhiệt độ 170 độ C, nướng bánh khoảng 10 phút cho đến khi phô mai tan chảy đều lên mặt bánh.

Bước 3: Trình bày

Lấy bánh ra đĩa, dùng dao cắt bánh (nếu không có thì bạn dùng dao mỏng, bén để cắt) cắt bánh pizza thành 68 miếng bằng kéo hoặc dao bản rộng.

Với công thức này, làm bánh pizza bò không phải là điều quá khó với tất cả chúng ta nữa phải không nào? Hãy tận dụng không gian bếp cùng những nguyên liệu đơn giản để trổ tài làm món ngon cho cả gia đình nhé! Chúc các bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

 

Điểm: 4.14 (14 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Ý kiến của bạn

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat

 
 
1800 6148