“Chu Du” Nước Ý Với Cách Làm Pizza Bò Thơm Ngon, Lạ Miệng

Khi nói về ẩm thực Ý, chúng ta không thể bỏ lỡ những chiếc pizza thơm ngon, đặc sắc, có thể kết hợp cùng nhiều nguyên liệu khác nhau. Nếu thích khám phá vị pizza mới lạ, hãy thử cách làm pizza bò nóng hổi ngay tại nhà, lại ngon không kém ngoài hàng cùng công thức mà DLBAAu chia sẻ trong bài viết sau đây.

cách làm pizza bò

Pizza bò thơm ngon, lạ miệng. Ảnh: Internet

Theo ghi chép, những chiếc bánh Pizza đầu tiên xuất hiện từ thời kỳ đồ đá và được làm từ những miếng bánh mì khô được nướng trên đá nóng. Sau này, để tận dụng những thức ăn còn dư, con người đã để hết lên trên bề mặt bánh mì rồi ăn. Chính vì lý do này, người Ý đã coi pizza là món ăn tiết kiệm và cực kỳ thuận tiện, một “fast food” chính hiệu!

Cảm giác cùng người thân vào gian bếp chuẩn bị nguyên vật liệu, ngồi gần lò nướng, chờ đợi công đoạn cuối cùng cho bánh pizza ra lò và thưởng thức ngay khi còn nóng chắc chắn là một điều tuyệt vời!

Hướng dẫn cách làm pizza bò đơn giản, siêu ngon

Nguyên liệu

  • Đế bánh pizza: 2 cái (size 18 – 20 cm)
  • Thịt bò: 200 gram
  • Phô mai mozzarella: 100 gram
  • Xốt cà chua: 70 gram
  • Gia vị thông dụng

Các bước thực hiện

Trổ tài vào bếp làm pizza chỉ với những thao tác đơn giản sau đây:

Chuẩn bị nhân bánh

Trước tiên, chúng ta tiến hành làm nhân bánh. Thịt bò sau khi mua về, bạn rửa sạch, cắt lát vừa ăn hoặc xay nhỏ tùy thích, sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn, ướp trong vòng 10 – 15 phút.

Bắc chảo lên bếp, thêm một muỗng cà phê dầu ăn hoặc một ít bơ, xào bò cho đến khi chín vừa thì tắt bếp, cho ra đĩa và tiếp hành nướng bánh.

Nướng pizza

làm pizza bò

Phết đều một lớp xốt cà chua lên đế bánh pizza

Khi làm bánh pizza ở nhà, chắc hẳn bạn sẽ ngại làm đế bánh, nếu thấy hơi khó khăn thì hãy chọn đế bánh làm sẵn như trong công thức.

Bạn chia phần xốt cà chua đã chuẩn bị ra làm hai phần, phết đều lên mặt bánh.

làm bánh pizza bò

Tiếp theo, phủ phô mai mozzarella lên trên

Kế tiếp, bạn rắc phô mai, trải đều thịt bò lên sau phần xốt cà chua và chuẩn bị nướng bánh.

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 15 phút, sau đó chỉnh nhiệt độ xuống 170 độ C.

nướng bánh pizza bò

Nướng bánh pizza

Sau đó cho đế bánh vào nướng khoảng 20 phút, làm cho đế bánh giòn, phô mai chảy ra hơi sôi lăn tăn là được, hoặc có thể nướng “già lửa” thêm một chút cho phô mai xém thì bánh ăn sẽ thơm hơn.

Trình bày

pizza bò

Thưởng thức pizza bò khi còn nóng sẽ ngon hơn. Ảnh: Internet

Lấy bánh ra khỏi lò, trình bày lên đĩa, dùng dao bánh cắt và dùng nóng với tương ớt (nếu thích).

Pizza bò thơm ngon, đậm đà, đế bánh bên ngoài giòn, bên trong xốp mềm kết hợp cùng vị chua dịu của xốt cà chua và béo ngậy từ phô mai tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ.

Lưu ý để thực hiện món pizza bò hấp dẫn

Mẹo chọn nguyên liệu ngon

Chọn thịt bò làm pizza:

  • Hãy chọn những miếng thịt có màu đỏ sẫm, màu sắc đồng đều, bề mặt cắt có màu sáng bóng. Không nên mua những miếng bò có màu sắc lạ, tái xanh hoặc xuất hiện những nốt trắng tròn giữa các thớ thịt.
  • Không chọn thịt bò có mùi hôi bất thường. Khi sờ vào thấy dính tay hay có nước nhớt thì tuyệt đối không nên mua.
  • Chọn thịt bò phi lê và phần nạc vai làm pizza sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi những phần thịt này tương đối mềm, khi nướng sẽ lại càng thơm ngon hơn.

Bảo quản

Pizza ăn không hết có thể bảo quản trong hộp kín, để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 ngày. Khi ăn thì nướng lại ở 160 – 170 độ C trong khoảng 5 phút, pizza sẽ giòn trở lại.

Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn nhiều bánh pizza bò tương tự, bọc kín rồi cho vào ngăn đá để bảo quản, đến khi dùng thì rã đông ở ngăn mát khoảng 30 phút và nướng như trên công thức đã hướng dẫn.

Lưu ý khi thực hiện

  • Nếu đế mỏng thì nên xếp nhân vừa phải, đế dày có thể xếp nhân nhiều hơn một chút, nhưng không nên quá nhiều, khi nướng nhân sẽ khó chín và đế cũng khó giòn.
  • Bạn không nên nướng bánh quá lâu sẽ làm đế bánh bị khô cứng.
  • Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ bị dai, kém hấp dẫn.
  • Tùy vào sở thích, bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu phô mai trong công thức.

Tự làm pizza không hề khó phải không nào, chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm pizza bò siêu đơn giản mà DLBAAu chia sẻ!

Điểm: 4.2 (14 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan