Cách làm bánh rán doremon không nhân

Những ai có tuổi thơ gắn liền với những cuốn truyện Doremon chắc hẳn không còn xa lạ gì với món bánh rán thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, một trong những lý do khiến nhiều người ngần ngại là món bánh này có phần nhân khá ngọt. Vậy thử biến tấu với cách làm bánh rán Doremon không nhân cùng Daylambanh.edu.vn nhé!

Bánh rán Doremon luôn là một trong những món bánh thơm ngon mà nhiều người yêu thích. Không chỉ vậy, các nguyên liệu để làm lên món bánh này còn chứa nhiều dinh dưỡng, bổ sung năng lượng rất tốt cho cơ thể. Vì vậy mà nó hoàn toàn có thể là một bữa sáng thơm ngon cho cả nhà bạn đấy! Tuy nhiên, không ít người ngại phần nhân đậu đỏ khá ngọt do phải sên chung với rất nhiều đường của món bánh này. Vậy cách giải quyết là gì?

bánh rán doremon không nhân

Bánh rán Doremon không nhân – lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng
(Ảnh: Internet)

Thực chất, nếu không muốn ăn bánh kèm với phần nhân, bạn hoàn toàn có thế bỏ đi phần nhân này. Nhưng điều quan trọng là bạn phải cân bằng lại hương vị của phần vỏ bánh cho thật vừa phải. Vì khi ăn cùng phần nhân đậu đỏ, thường chúng ta sẽ làm vỏ bánh nhạt hơn một chút để khi ăn sẽ có độ ngọt vừa phải, không bị gắt. Công thức làm bánh rán Doremon không nhân sẽ cần chúng ta cho thêm lượng đường để bánh có được mùi vị ngọt ngào, thơm ngon. Thử vào bếp và làm món bánh trứ danh này ngay nào!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì: 100 gram
  • Đường: 150 gram
  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 180ml
  • Dầu ăn: 2 thìa canh
  • Baking soda (muối nở): 1 thìa canh

Dụng cụ làm bánh

  • Âu trộn bột
  • Chảo chống dính
  • Phới lồng cầm tay
  • Rây
  • Máy đánh trứng

Cách làm bánh rán doremon đơn giản

Bước 1: Trong một âu lớn, bạn cho trứng và đường đã chuẩn bị vào, dùng máy đánh trứng trong vòng 5 phút. Sau 5 phút, bạn cho thềm phần sữa tươi và dầu vào hỗn hợp rồi đánh cho đến khi hòa quyện hoàn toàn.

Bước 2: Trộn bột mì và baking soda và chung với nhau, dùng phới lồng trộn đều sau đó lọc qua rây cho mịn hoàn toàn. Đổ phần bột này vào hỗn hợp ở bước 1 và khuấy thật đều tay cho đến khi không còn bột khô và bột không còn vón cục. Phần bột này đạt chuẩn là khi nhấc phới lên thấy bột chảy thành dòng dài, không quá loãng là được.

Bước 3: Đặt một chiếc chảo chống dính lên bếp. Thường để làm bánh rán Doremon, người ta sẽ sử dụng loại chảo chuyên dụng, mặt chảo này sẽ có độ phẳng nhất định. Tuy nhiên nếu làm ở nhà, bạn chỉ cần tìm một chiếc chảo chống dính có phần lòng phẳng là được nhé!

Bước 4: Bật bếp ở lửa vừa, sau đó cho một ít dầu ăn hoặc bơ lạt xoa một lớp thật mỏng lên mặt chảo. Đến khi chảo nóng, bạn dùng muỗng múc bột vào chảo rồi láng cho thật tròn. Đợi một lúc đến khi mặt trên của bánh hơi khô se lại và bổi lên một ít bột khí thì bạn lật bánh và rán mặt còn lại cho tới khi vàng đều cả hai mặt. Lặp lại thao tác cho tới khi hết bột là được nhé!

Những chiếc bánh rán Doremon không nhân

Những chiếc bánh rán Doremon này sẽ khiến nhiều cả nhà phải mê mẩn đấy! (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm bánh rán Doremon không nhân

  • Khi đánh trứng để làm bánh, bạn cần thật nhẹ nhàng, tránh để vỡ các bọt khí trong trứng vì sẽ chúng chính là yếu tố quan trọng để làm nên độ xốp mềm của bánh.
  • Khi rán bánh, bạn nên dùng bơ thay cho dầu ăn thì thành phẩm của chúng ta sẽ thơm ngon hơn.
  • Trong quá trình rán bánh, bạn nên để lửa thật nhỏ để bánh chín đều cả phần vỏ và bên trong, để lửa quá lớn sẽ dẫn đến bánh nhanh bị cháy phần ngoài, bên trong lại chưa chín kịp.

Hướng dẫn làm bánh rán Doremon không nhân này khá đơn giản và bạn hoàn toàn có thể áp dụng tại nhà ngay cả khi không có lò nướng. Đây sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho bữa sáng của cả nhà bạn đó. Nếu muốn đổi mới hơn nữa, bạn hãy thử với cách làm bánh rán nhân mặn hoặc nhân chocolate để ghi điểm trong mắt người thân nhé! Chúc bạn thành công!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.6 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn