Ra đời tại xứ sở hoa anh đào vào năm 1980, nama chocolate đã nhanh chóng tạo ra một cơn sốt lớn trong lòng các tín đồ “hảo ngọt”. Người ta thường gọi nama chocolate là socola tươi, là loại socola hảo hạng vì nó cực kỳ mềm và sẽ tan ngay khi cho vào miệng. Đặc biệt, nama chocolate là loại socola nguyên chất, không có chất bảo quản và cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Ngày nay, không khó để bạn có thể tìm được nama chocolate, nhưng có bao giờ bạn nghĩ sẽ tự tay làm ra món ăn hấp dẫn này không? Đừng vội cho rằng nama chocolate khó làm nên cứ mua cho tiện nhé. Bài viết này sẽ mách bạn bí quyết làm món nama chocolate ngon khó cưỡng mà ai cũng phải phát cuồng.
Nama chocolate ngọt ngào và hấp dẫn đến khó cưỡng
Nguyên liệu làm bánh
- Chocolate thô: 1 thanh hoặc bạn cũng có thể dùng chocolate chip nguyên chất đều được
- Kem sữa tươi: 100 ml
- Bơ lạc: 40 gram, chọn loại dùng cho làm bánh
- Cacao nguyên chất loại 1: 1 hộp
Dụng cụ làm bánh
- 1 khuôn có hình dạng tùy ý
- 1 cuộn giấy wrap hoặc giấy nilon cuộn đồ ăn
Cách làm nama chocolate vị socola
Nama chocolate – hương vị ngọt ngào như tình yêu
Bước 1
Bào nhỏ thanh chocolate ra, càng mỏng càng tốt. Nếu bạn dùng chocolate chip thì không cần làm bước này
Bước 2
Lấy một chiếc nồi lớn, cho vào 50 ml nước và đun sôi. Sau đó, chọn một chiếc bát có chu vi lớn hơn mặt tiền của nồi rồi đặt lên trên, cho kem sữa tươi vào rồi dùng phới đánh thật đều và nhẹ tay.
Bước 3
Tiếp tục cho chocolate đã bào mỏng vào (hoặc chocolate chip) và khuấy thật đều theo cùng một chiều cho hỗn hợp có thể hòa vào nhau và không bị vón cục. Sau đó bạn cho bơ lạc vào và khuấy cho đến khi hỗn hợp hoàn toàn sánh mịn là được.
Bước 4
Cho bất kỳ mùi hương nào bạn thích vào trong hỗn hợp ở bước 3 và tắt bếp ngay nhưng vẫn tiếp tục khuấy hỗn hợp khoảng 3 phút cho đến khi nguội hẳn,.
Bước 5
Lót giấy wrap hoặc giấy nilon cuộn đồ ăn vào đáy khuôn rồi phủ một lớp cacao vào trước khi đổ hỗn hợp ở bước 5 vào khuôn. Sau khi đổ hãy dùng một chiếc đũa đặt nằm ngang lên khuôn, kéo từ trái sang phải để bề mặt khuôn bánh được láng mịn. Cuối cùng, dùng giấy wrap hoặc nilon đè lên bề mặt để đẩy không khí ra khỏi khuôn. Bước này cực kỳ quan trọng vì nó sẽ quyết định món nama chocolate có láng mịn hay không.
Bước 6
Mang khuôn nama chocolate cho vào tủ lạnh. Nếu để ngăn đá thì tầm 2 đến 3 tiếng là được, còn nếu ngăn mát thì để qua 1 đêm là có thể lấy nama chocolate ra khỏi khuôn và thưởng thức.
Nama chocolate sau khi làm xong sẽ vô cùng ngọt ngào và hấp dẫn. Cắn một miếng nama chocolate, bạn sẽ thấy nó tan chảy ngay trong miệng mình và khi đã ăn một miếng, bạn sẽ muốn ăn thêm miếng thứ hai rồi miếng thứ ba nữa. Thật tuyệt phải không?
Lưu ý khi làm nama chocolate
Để đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn chỉ nên chọn những nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên và tránh sử dụng thực phẩm cũng như các loại hương không có nhãn mác rõ ràng. Khi chọn nilon cuộn thực phẩm cần chọn loại thật tốt vì chocolate nóng tiếp xúc với nilon kém chất lượng sẽ tiết ra chất độc hại gây bệnh ung thư.
Hy vọng với hướng dẫn cách làm nama chocolate ở trên, bạn có thể làm cho mình món nama chocolate ngọt ngào và ngon đúng chất của người Nhật luôn nhé. Chúc các bạn thành công.
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn