Cách làm bánh su gạo lứt vừa ngon vừa bổ

Bạn đã nghe qua và thưởng thức các loại bánh su nhân kem, bánh su hương vị trái cây, sữa chua… Hầu hết các loại bánh này đều có lớp bỏ ngoài dai dai với màu vàng nhạt hấp dẫn. Tuy nhiên, có một loại bánh su cực kì đặc biệt với lớp vỏ nâu sậm như màu socola. Đó chính là bánh su gạo lứt.

Gạo lứt là thực phẩm không còn xa lạ với nhiều người. Đây là nguyên liệu chứa đựng nhiều giá trị dinh dưỡng quý giá, tốt cho sức khỏe. Ngoài việc nấu xôi, nấu cơm, gạo lứt còn dùng để làm bánh. Một trong những loại bánh ngon từ thực phẩm này chính là bánh su bổ dưỡng. Hãy cùng daylambanh.edu.vn xem qua cách làm ngay, bạn nhé!

 mon-banh-su-gao-lut

Món bánh su gạo lứt thơm ngon

Nguyên liệu

  • 260gram bột gạo lứt rang
  • 5gram bột nổi
  • 7 quả trứng gà
  • 60gram bột bắp
  • 90 gram bơ lạt
  • 150gram đường
  • 150gram dầu ăn
  • 600ml sữa tươi
  • Muối

Cách làm bánh su gạo lứt

Bước 1: Làm phần vỏ bánh

Bạn chuẩn bị một cái nồi sạch, nấu sôi 420 ml nước với bơ lạt, 70ml dầu ăn, 5gram muối. Trong quá trình nấu sôi, bạn liên tục khuấy cho các nguyên liệu hòa quyện. Tiếp đó, bạn thêm vào bột gạo lứt rang, khuấy cho bột chín đều cùng với hỗn hợp trên.

Sau khi hỗn hợp sôi, bạn cho vào nhào hỗn hợp cùng với 7 quả trứng gà cho đến khi bột dẻo mịn hoàn toàn.

Cho bột vào túi bắt kem đã gắn đui vào và tiến hành bơm bột ra khuôn bánh.

Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút.

Bước 2: Làm phần nhân bánh

Chuẩn bị một cái nồi sạch, nấu sữa tươi cùng với đường và 20 gram bơ lạt, 5ml vani. Trong quá trình nấu, bạn cũng khuấy cho các nguyên liệu hòa tan cùng nhau.

Cho 60gram bột bắp vào pha loãng cùng với một chút nước rồi cho vào nồi đang đun. Dùng phới lồng khuấy đều liên tục đến khi nào thấy phần nhân bánh hơi dẻo đặc.

Rạch thân bánh để bơm kem

Rạch thân bánh để chuẩn bị bơm kem

Bước 3:

Cho nhân bánh vào túi bắt kem, sau đó bạn dùng dao rạch phần thân bánh hoặc khoét lỗ dưới đáy bánh rồi bơm nhân vào bánh.

Làm lần lượt đến khi hết bánh. Những chiếc bánh hoàn thành bạn đem xếp ra dĩa cho đẹp.

Như vậy là món bánh su gạo lứt đã hoàn thành rồi. Khá đơn giản, nhanh chóng và dễ dàng đúng không nào. Thay vì các nguyên liệu thông thường, bạn sử dụng bột gạo lứt rang vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa bổ dưỡng mà cách làm cũng không quá khó.

Với món bánh này, bạn có thể thực hiện để mời cả nhà, làm quà biếu tặng, làm món ăn cung cấp dưỡng chất, sức khỏe cho gia đình. Chúc bạn thành công với món bánh su gạo lứt thơm ngon và đặc biệt này nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.1 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan