Hướng dẫn cách làm bánh su kem bằng nồi cơm điện

Bạn có bao giờ biết rằng bánh su kem cũng có thể làm bằng nồi cơm điện không? Thử ngay cách làm bánh su kem bằng nôì cơm điện dưới đây nhé!

Bánh su kem bằng nồi cơm điện cũng ngon không kém cạnh bánh nướng!

Bánh su kem có thể nói là món bánh được ưa chuộng bậc nhất hiện nay, với mức giá phải chăng, vị mát lạnh và vị béo của kem đã chinh phục biết bao nhiêu thực khách. Nếu một ngày nào đó bạn muốn thưởng thức món bánh này mà không biết tìm mua nơi nào thì tại sao không tự mình thực hiện tại nhà, đãi bạn bè, người thân và cả những ai mà bạn yêu mến. Nó cũng có thể làm quà để tặng, đơn giản và dễ làm. Cùng daylambanh.edu.vn tìm hiểu chi tiết công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • Bột mì đa dụng: 300 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Bơ nhạt để ở nhiệt độ thường: 75 gram
  • Nước lọc: 125 ml

Phần kem bánh:

  • Trứng gà: 3 lòng đỏ
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Đường: 90 gram
  • Vanilla chiết xuất: 5 ml
  • Bột mì: 20 gram
  • Bột bắp: 20 gram

Hướng dẫn

Bước 1: Làm vỏ bánh.

Cho nước và bơ vào lò đun nóng, quậy tan. Thêm đường, muối vào rồi đun sôi. Bắt nồi xuống, rắc bột mì vào từ từ, dùng thìa gỗ quậy thật đều để bột quyện đều. Bật lửa vừa, đặt nồi lên trên, quậy đều tay tới khi có khối bột mịn.

Đập trứng gà vào từng quả một, quậy đều rồi mới cho quả tiếp theo. Cho bột vào túi bắt kem, bắt thành từng phần bánh trên giấy nướng.

Đun nóng nước trong nồi cơm điện, đặt bánh kèm giấy nướng vào hấp chín trong 15 – 20 phút.

Bước 2: Làm kem bánh.

Chuẩn bị 1 âu sạch, cho các nguyên liệu gồm vani, bột bắp, đường, sữa, bột mì vào, quậy đều. Đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng máy đánh trứng, đánh tới khi mịn và dày. Cho hỗn hợp vào chảo không dính, sên từ từ cho tới khi kem sánh, mịn và sáng màu. Để nguội rồi bỏ vào túi bắt kem, đặt vào ngăn mát 1 tiếng.

Bước 3: Cho kem vào bánh.

Dùng dao nhỏ, xẻ đường dọc bên thân bánh, bơm kem vào ruột bánh. Xếp bánh vào hộp và cho vào ngăn mát để bảo quán.

Chúc bạn làm bánh su kem bằng nồi cơm điện ngon nhé! Và đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật cho mình những công thức làm bánh su kem tại nhà ngon và đơn giản để chiêu đãi gia đình của mình nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.67 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket