Cách làm bánh su kem trà xanh mát lạnh ngọt ngào

Tham khảo cách làm bánh su kem trà xanh matcha mát lạnh (bánh choux trà xanh). Hương vị trà xanh đặc biệt đang được rất nhiều người ưa thích

Với lớp vỏ màu vàng vừa mềm vừa dai và phần nhân bánh mát lạnh, ngọt nhẹ thanh tao, bánh su kem luôn là một trong những món bánh được yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ có trẻ con mà ngay cả người lớn cũng phát ghiền vì món bánh này. Cách làm bánh su kem trà xanh sẽ được gợi ý ngay sau để bạn có được bí quyết đơn giản thực hiện những chiếc bánh ngon cho gia đình nhé. Nào! Cùng daylambanh.edu.vn vào bếp ngay và thực hiện món bánh su kem trà xanh.

Nhân trà xanh là điểm nhấn của món bánh su kem trà xanh (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • ¾ cup bột mì đa dụng
  • ¾ cup sữa tươi
  • 1 tbsp bơ nhạt (loại bơ không muối), có bán tại các siêu thị
  • 1/8 tsp muối biển
  • 3 quả trứng gà

Phần nhân bánh

  • 1 + ½ cup heavy cream
  • ¼ cup đường bột
  • 2 tsp vani chiếc xuất
  • 1 tbsp bột trà xanh nguyên chất

Cách làm bánh su kem trà xanh

Bước 1: Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C và tiến hành chống dính cho lò nướng.

Bước 2: Cho bơ nhạt, muối và nước vào nồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay đến khi bơ tan hết thì nhấc xuống bếp, từ từ trút phần bột mì vào hỗn hợp rồi trộn thật mạnh và đều tay. Tiếp tục cho nồi bột lên bếp và khuấy liên tục. Đến khi hỗn hợp không còn vón cục và đặc lại, để trên bếp trên 30 giây nữa rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho lần lượt từng quả trứng vào rồi đánh đều tay, chú ý đánh hết quả này rồi mới đến quả khác. Đánh đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt, ẩm, mịn là được. Cho bột vào túi bắt kem và bắt lên khay nướng đã chống dính. Chú ý phải chừa khoảng cách để bánh nở.

Bước 4: Cho bánh vào lò nướng trong 40 đến 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng thì lấy bánh ra để nguội. Vỏ bánh khô, nhẹ là đạt.

Bước 5: Cho heavy cream, đường bột, bột trà xanh nguyên chất và vani chiết xuất vào trong một cái âu. Bật máy và đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp mịn mượt. Nhấc que đánh lên và thấy kem tạo đỉnh ở chóp là được.

Để hoàn thành những chiếc bánh su kem trà xanh bạn rạch một đường nhỏ ở thân bánh rồi cho kem vào túi bắt vào bánh. Hương trà xanh nhẹ thoang thoảng là điểm nhấn cho chiếc bánh ngon lành này. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket