Cách Làm Bánh Su Kem Trà Xanh Mát Lạnh Ngọt Ngào

Bạn có muốn thử tài khéo tay với cách làm bánh su kem trà xanh mát lạnh thật ngọt ngào để chiêu đãi cả nhà không? Sự hòa quyện hương vị giữa vị kem béo, chút thanh mát của matcha, thêm chút giòn giòn, dai dai của vỏ bánh càng làm chiếc bánh nhỏ trở nên ấn tượng, hấp dẫn hơn. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay nào?

Với lớp vỏ màu vàng vừa mềm vừa dai và phần nhân bánh mát lạnh, ngọt nhẹ thanh tao, bánh su kem luôn là một trong những món bánh được yêu thích và phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ có trẻ con mà ngay cả người lớn cũng phát ghiền vì món bánh này. Cách làm bánh su kem trà xanh sẽ được gợi ý ngay sau để bạn có được bí quyết đơn giản thực hiện những chiếc bánh ngon cho gia đình nhé. Nào! Cùng Kate vào bếp ngay và thực hiện món bánh su kem trà xanh.

bánh su kem trà xanh ngon
Bánh su kem trà xanh mát lạnh, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh

  • ¾ cup bột mì đa dụng
  • ¾ cup sữa tươi
  • 1 tbsp bơ nhạt (loại bơ không muối), có bán tại các siêu thị
  • 1/8 tsp muối biển
  • 3 quả trứng gà

Phần nhân bánh

  • 1 + ½ cup heavy cream
  • ¼ cup đường bột
  • 2 tsp vani chiếc xuất
  • 1 tbsp bột trà xanh nguyên chất

Cách làm bánh su kem trà xanh

Bật sẵn lò nướng ở 180 độ C và tiến hành chống dính cho lò nướng.

Làm hỗn hợp vỏ bánh

Cho bơ nhạt, muối và nước vào nồi đun với lửa vừa, khuấy đều tay đến khi bơ tan hết thì nhấc xuống bếp, từ từ trút phần bột mì vào hỗn hợp rồi trộn thật mạnh và đều tay. Tiếp tục cho nồi bột lên bếp và khuấy liên tục. Đến khi hỗn hợp không còn vón cục và đặc lại, để trên bếp trên 30 giây nữa rồi tắt bếp.

trộn đều mịn hỗn hợp

Trộn đều hỗn hợp cho đồng nhất, mịn

Cho lần lượt từng quả trứng vào rồi đánh đều tay, chú ý đánh hết quả này rồi mới đến quả khác. Đánh đến khi bột chuyển sang màu vàng nhạt, ẩm, mịn là được. Cho bột vào túi bắt kem và bắt lên khay nướng đã chống dính. Chú ý phải chừa khoảng cách để bánh nở.

bánh su nở khi nướng

Bạn cần để khoảng cách để bánh su nở khi nướng

Công đoạn nướng bánh

Cho bánh vào lò nướng trong 40 đến 45 phút hoặc đến khi bánh chín vàng, nở phồng thì lấy bánh ra để nguội. Vỏ bánh khô, nhẹ là đạt.

vỏ bánh su chín đẹp

Vỏ bánh su sau khi nướng chín

Làm nhân bánh

Cho heavy cream, đường bột, bột trà xanh nguyên chất và vani chiết xuất vào trong một cái âu. Bật máy và đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp mịn mượt. Nhấc que đánh lên và thấy kem tạo đỉnh ở chóp là được.

làm nhân kem

Làm nhân kem

Công đoạn vào bánh

Để hoàn thành những chiếc bánh su kem ngon bạn rạch một đường nhỏ ở thân bánh rồi cho kem vào túi bắt vào bánh. Hương trà xanh nhẹ thoang thoảng là điểm nhấn cho chiếc bánh ngon lành này.

cho nhân kem vào bánh

Cho nhân kem vào bánh

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sau khi làm xong bạn có thể thưởng thức ngay cùng với thức uống yêu thích.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh su kem trà xanh sau khi làm xong sẽ có phần nhân bánh vừa giòn, dai lại thơm nức mũi với thoang thoảng hương bơ vô cùng ấn tượng. Nhân kem bánh mát lạnh, ngọt ngào, béo ngậy.

thành phẩm bánh su kem

Thành phẩm bánh su kem trà xanh sau khi làm xong

Những điều cần lưu ý khi làm bánh su kem trà xanh

  • Hơi nước trong hỗn hợp làm vỏ bánh là yếu tố giúp cho bánh nở đều và phồng vỏ, rỗng ruột. Chính vì vậy khi làm hỗn hợp vỏ bánh bạn cần tuân thủ chính xác định lượng và hướng dẫn làm thì mẻ bánh mới thành công.
  • Khi nướng vỏ bánh không nên mở lò vì bánh sẽ bị xẹp.
  • Nhân kem bánh sau khi làm xong bạn cho vào túi bắt kem cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản, để nhân kem mát lạnh rồi cho vào bánh thưởng thức sẽ ngon hơn.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh su kem trà xanh mát lạnh, thơm ngon thật chi tiết phải không nào? Hi vọng với hướng dẫn này bạn sẽ có bí quyết hay để làm mẻ bánh ngon nhất để chiêu đãi cả nhà nhé. Bạn đừng quên tham khảo thêm cách làm bánh su kem không cần lò nướng đơn giản chiêu đãi cả nhà nữa nhé. Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.3 (17 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan