Cách làm bánh su kem bằng chảo khi không có lò nướng

Yêu thích món bánh su kem nhưng tại nhà lại không có lò nướng để bạn trổ tài, bạn hãy thử ngay cách làm bánh su kem bằng chảo nhé!

Nếu không có lò nướng bạn vẫn có thể làm bánh su kem bằng chảo (Nguồn: Imternet)

Vẻ bề ngoài đơn giản nhưng bên trong lại chứa đựng hương vị tinh tế, thanh nhẹ là những gì mà người ta miêu tả về bánh su kem – loại bánh đến từ nước Pháp xinh đẹp. Bánh su còn có nhiều tên gọi khác như choux à la creme, profiterole hay người Việt vẫn gọi là bánh su hột gà. Lớp vỏ thuộc dòng choux pastry nhẹ, khô, ẩm bên trong nhưng giòn dai bên ngoài. Ngoài nhân kem truyền thống thì bạn cũng có thể biến tấu bánh su với nhiều loại nhân khác nhau. Đặc biệt, nếu gia đình không có lò nướng bạn vẫn có thể tự tay thực hiện cách làm bánh su tại nhà bằng chảo một cách dễ dàng. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu tìm hiểu chi tiết công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh

  • 300 gram bột mì
  • 3 quả trứng
  • 75 gram bơ lạt
  • 20 gram đường
  • 10 gram muối

Phần nhân kem

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300 ml sữa tươi
  • 20 gram bột mì
  • 20 gram bột bắp
  • 100 gram đường
  • 1 muỗng cà phê vanilla

Cách làm bánh su kem

Bước 1: Cho bơ vào nồ đun đến khi bơ tan, thêm đường, vani và muối vào trộn đều. Rây nhẹ nhàng phần bột mì vào hỗn hợp bơ, đảo đều tay để thu được bột nhuyễn mịn.

Bước 2: Nhấc nồi xuống bếp, đập lần lượt từng quả trứng cho vào hỗn hợp bột, trộn đều tay để trứng hòa quyện vào nhau. Chú ý đập từng quả trứng một, hết quả này trộn đều rồi đến lượt quả khác.

Bước 3: Cho bột vào túi bắt kem rồi nặn tạo hình bánh ra một tờ giấy thấm dầu. Để bánh vào tủ lạnh khoảng 20 phút để bánh định hình.

Bước 4: Bắt chảo dầu lên bếp, đổ ngập dầu rồi cho bánh vào chiên đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Cho sữa, bột mì, bột bắp, đường và vani vào nồi. Cho lòng đỏ trứng vào khuấy thật đều. Nhẹ nhàng khuấy đều đến khi phần kem đặc sánh lại và mịn màng thì tắt bếp.

Bước 6: Cho nhân kem vào túi bắt, bắt kem vào ruột bánh là hoàn thành.

Vì cách làm bánh su kem bằng chảo có sử dụng dầu ăn nên bánh sẽ hơi nhiều chất béo. Tuy nhiên bánh vẫn ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công khi thực hiện.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket