Cách làm bánh su kem rán giòn rụm khó cưỡng

Cách làm bánh su kem rán là cái tên rất hot với những tín đồ ăn vặt. Từ những cửa hàng online, món bánh này sẽ đến với gian bếp gia đình cũng công thức đơn giản ngay sau đây.

Cách làm bánh su kem rán dùng dầu để chiên bánh, nghe có vẻ ngán tuy nhiên nếu một lần được thưởng thức những chiếc bánh này thì bạn sẽ không thể kiềm chế nổi. Với lớp vở bánh bên ngoài giòn ở bên ngoài, dai và mềm bên trong, lớp kem béo ngậy hòa quyện đầy tinh tế, chiếc bánh su kem rán sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa ăn nhẹ, những buổi trà chiều. Còn chần chờ gì nữa mà không cùng Daylambanh.edu.vn bắt tay vào thực hiện ngay món bánh này.

Bánh su rán giòn rụm, thơm béo

Nguyên liệu làm bánh

Phần nhân bánh

  • 115 gram bột mì đa dụng
  • 100 ml sữa tươi
  • 10 gram đường cát trắng, có thể dùng đường bột để thay thế
  • 15 gram bơ, thái miếng nhỏ
  • 5 gram men nở khô
  • 2 gram muối
  • 50 gram bột chiên xù

Phần nhân kem

  • 10 gram bột ngô
  • 40 gram đường cát trắng (hoặc đường bột)
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 1 tbsp kem tươi
  • 1 tsp bơ nhạt
  • 1 tsp tinh chất vani
  • 1 tsp muối

Cách làm bánh su kem rán

Bước 1: Đun sữa đến khi âm ấm, khoảng 50 độ C rồi hòa sữa với men nở khô. Cho đường cát trắng hoặc đường bột vào trộn đều rồi để men nghỉ trong 10 phút.

Bước 2: Cho bột mì và muối vào trong âu của máy trộn đứng. Đổ phần men ở trên vào rồi bật máy nhào trong 30 phút ở tốc độ trung bình. Cần phải nhào thật kĩ vì nếu không bánh sẽ không nở. Cho ½ lượng bơ đã chuẩn bị vào bột, tiếp tục trộn đến khi thấy đều thì cho lượng bơ còn lại vào. Bột đạt là khi đồng nhất các nguyên liệu, không dính tay và đàn hồi. Ủ bột trong 30 phút để bột nở gấp đôi.

Bước 3: Khi bột nở bạn chia bột thành những phần nhỏ, vo bột thành hình bầu dài hoặc hình tròn. Áo một lớp bột chiên xù lên mặt bột. Để khoảng 10 phút để bột khô mặt ngoài.

Bước 4: Cho bánh vào rán đều ngập trong dầu để bánh có thể nở phồng hết mức. Khi bánh chín vàng thì bạn vớt bánh ra rồi để với bánh với giấy thấm dầu cho bánh bớt ngán.

Bước 5: Cho bột ngô vào tô sạch rồi cho sữa không đường vào. Bắt lên bếp đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sền sệt lại. Tiếp tục cho các nguyên liệu gồm đường cát, kem tươi, vani, bơ nhạt, lòng đỏ trứng gà và chút muối vào nồi. Vặn lửa nhỏ và tiếp tục đun, vừa đun vừa khuấy đều tay. Hôn hợp mịn, đặc thì tắt bếp, để nguội.

Cho kem vào túi bắt rồi bắt kem vào ruột bánh là hoàn thành. Chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh su kem rán thơm béo đầy hấp dẫn này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket