Bánh tai heo là loại bánh tuổi thơ của rất nhiều người. Món bánh có hình dáng như một chiếc tai nhỏ, có vị ngọt nhẹ, rất giòn và thơm. Đây cũng là món ăn vặt, ăn chơi được nhiều người yêu thích.
Làm bánh tai heo không hề khó, nguyên liệu lại không nhiều và phức tạp. Chỉ với vài bước là bạn đã có thể cho ra lò một mẻ bánh thơm ngon, giòn rụm. Vào những ngày rảnh rỗi hoặc cuối tuần, bạn có thể trổ tài làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhé. Dưới đây là công thức chi tiết của daylambanh.edu.vn cho bạn thực hiện tại nhà!
Bánh tai heo vàng giòn hấp dẫn
Nguyên liệu làm bánh
- Bột mì: 200 gram
- Trứng gà: Từ 2 quả
- Nước cốt dừa hoặc sữa tươi
- Bơ thực vật: 30 gram.
- Bột cacao, muối, đường trắng
- Chanh tươi: 1 quả.
Cách làm bánh lỗ tai heo giòn tan
Sơ chế nguyên liệu
Chanh tươi: Lăn cho mềm, vắt lấy nước cốt, bỏ phần hạt
Trứng gà: đem tách trứng, lấy phần lòng đỏ.
Lấy một cái âu sạch hoặc tô lớn, cho bột mì vào. Tiếp đó bạn cho thêm các nguyên liệu: nước cốt dừa, bơ thực vật, 1 thìa cafe muối, lòng đỏ trứng gà, 1 thìa cafe đường, 1 thìa cafe nước cốt chanh vào.
Dùng tay nhào kỹ phần nguyên liệu trong âu. Nhào cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, bột không còn vón cục nữa.
Tiến hành làm bánh
Bước 1:
Bạn đem chia bột thành hai phần. Ở phần 1, bạn cho bột để trong âu, cho thêm ít nước dừa cùng 1 – 2 thìa cacao vào. Nhào đến khi nào thấy phần bột cacao được quyện đều với lớp bột.
Bánh có vẻ ngoài nhỏ nhắn, giòn rụm (Ảnh: internet)
Bước 2:
Nhào xong, bạn lấy cây cán bột, đem cán hai phần bột này sao cho chúng thành các lát mỏng. Đặt phần bột nâu có trộn cacao lên trên phần bột trắng. Bạn cũng có thể làm ngược lại tùy ý. Sau đó, bạn cuộc tròn hai phần bột này cho xen với nhau.
Cuộn xong, bạn cho phần bột lên một khay hoặc dĩa khô và bỏ vào trong ngăn mát tủ lạnh. Để khoảng 2 – 3 tiếng cho bột được se lại. Sau thời gian đó, bạn đem bột ra, dùng dao cắt thành các miếng mỏng. Lưu ý không cắt bánh quá dày sẽ làm bánh khó chín và ảnh hưởng đến độ giòn. Ngược lại cắt quá mỏng sẽ làm bánh dễ bị vỡ khi chiên.
Bước 3:
Chuẩn bị một cái chảo dầu sâu lòng, đặt lên bếp và đun cho dầu sôi, nóng già. Cho bánh vào chiên và dùng đũa đảo đều. Khi nào thấy bánh chuyển màu vàng tươi, bạn dùng vá vớt ra cho bánh ráo dầu.
Bánh để nguội là có thể thưởng thức. Nếu muốn bảo quản, bạn cho bánh vào lọ thuỷ tinh khô và dùng bánh trong khoảng 2 – 3 ngày tiếp theo.
Với cách làm bánh lỗ tai heo giòn tan, thơm lừng này, chắc chắn bạn sẽ khiến cả nhà trầm trồ và thích mê. Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh tai heo giòn tan này để thưởng thức cùng gia đình mình nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn