Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng đã từng “làm mưa làm gió” trong thế giới đồ ăn vặt của các tín đồ mê ẩm thực, tuy nhiên bây giờ bánh tráng chiên mới là món được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết cách làm bánh tráng chiên mới lạ cho những ngày mưa bão chưa?
Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng một thời là “Vua” trong thế giới đồ ăn vặt với mức giá khá mềm chỉ từ 10 – 20 ngàn đồng. Cơn sốt bánh tráng trộn – trà sữa ngày một thịnh hành trong giới trẻ, mỗi ngày lại có những món ăn mới lạ hơn để phục vụ cho mọi người. Một chút biến tấu cho món bánh tráng thông thường, bánh tráng chiên giòm rụm, nóng hổi hấp dẫn, không chỉ quyến rũ bởi cái lớp vỏ giòn của vỏ bánh mà còn là sự kết hợp hài hòa của những hương vị như: tôm, thịt, bắp cải, trứng béo ngậy thơm ngon. Hãy thử bắt tay vào bếp ngay với hai cách làm bánh tráng chiên cực kì đơn giản dưới đây nhé!
Bánh tráng chiên trứng dễ làm lại thơm ngon (Ảnh: Internet)
Cách làm bánh tráng chiên trứng thơm phức, ngon tuyệt đỉnh
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên
- 50 gram thịt heo
- 2 quả trứng gà
- 50 gram tôm tươi
- 1/4 trái bắp cải
- Bánh tráng
- Hành tỏi
- Gia vị: muối, dầu ăn, đường, bột ngọt, tiêu, tương ớt,…
Hướng dẫn làm bánh tráng chiên trứng tại nhà
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch thịt heo, băm nhuyễn để ra bát riêng.
Bóc bỏ đầu và vỏ tôm, rửa với nước cho thật sạch. Tiếp theo, làm sạch và cắt nhỏ bắp cải, bóc vỏ hành tỏi, băm nhuyễn.
Đập trứng gà ra bát, thêm một chút rượu trắng vào, đánh đều lên để trứng bớt mùi tanh.
Đánh trứng gà với rượu trắng
Xào nhân bánh
Bắc chảo lên bếp, đổ một chút dầu ăn vào, đợi dầu nóng rồi cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Sau đó, cho thịt vào chảo xào chín, nêm nếm gia vị vừa với khẩu vị của bạn. Phần bắp cải và tôm cũng có thể xào luôn ở bước này.
Chiên giòn vài cái bánh tráng và bẻ nhỏ ra thành từng mảnh.
Chiên bánh
Làm nóng chảo đã có sẵn dầu, đổ trứng vào chiên phủ kín mặt chảo rồi lần lượt cho tôm, thịt và bắp cải đã xào chín vào giữa, thêm một chút bánh tráng chiên lên trên.
Khéo léo gấp bánh lại làm đôi, chiên thêm một lúc nữa để vỏ bánh vàng giòn rồi lấy bánh ra. Tiếp tục lặp lại thao tác trên đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Công đoạn chiên bánh tráng trứng (Ảnh: Internet)
Yêu cầu thành phẩm
Bánh tráng chiến trứng cực kỳ hấp dẫn và kích thích vị giác, là sự hòa quyện giữa vị béo hơi cay của phần nhân, lớp bánh tráng giòn rụm, lớp trứng bên ngoài mềm mềm và vị xoài chua chua. Tất cả làm nên một món ăn đơn giản mà ngon, khiến ai đã được thưởng thức rồi cũng khó mà quên được.
Bánh tráng chiên trứng là món “ruột” của nhiều bạn trẻ (Ảnh: Internet)
Lưu ý khi làm bánh tráng chiên trứng
- Có thể thay thế nhân tôm thịt bằng khô bò, khô heo, mực xé sợ… để thay đổi khẩu vị.
- Không nên để bánh ngoài không khí quá lâu vì bánh sẽ bị mềm, không còn thơm ngon như lúc mới chiên xong.
- Chiên bánh trên lửa vừa, không để lửa quá lớn vì bánh rất dễ bị cháy.
Cách làm bánh tráng chiên xốt me đậm vị
Nguyên liệu làm bánh tráng chiên
Phần bánh tráng
- 200 gram bánh tráng
- 50 gram khô gà lá chanh
- 50 gram xoài xanh
- 50 gram tép khô
- 2 quả trứng cút
- 50 gram hành phi
- 50 gram rau răm
- 50 gram đậu phộng
- 50 gram tóp mỡ
Phần sốt me
- 50 ml nước cốt me
- 1 muỗng canh nước mắm
- 5 muỗng canh đường trắng
- 2 muỗng canh sa tế
Hướng dẫn cách làm bánh tráng chiên xốt me thơm lừng, hấp dẫn
Sơ chế bánh tráng
Cắt bánh tráng thành các miếng hình chữ nhật dài vừa ăn, để riêng ra đĩa.
Đun sôi dầu ăn trong chảo rồi cho bánh tráng vào chiên vài giây. Khi thấy bánh vàng giòn thì vớt ra tô có lót sẵn giấy thấm dầu, để ráo.
Làm xốt me
Ngâm me trong nước nóng rồi lọc qua rây lấy phần nước cốt. Tiếp theo, phi thơm một chút tỏi băm trong chảo rồi đổ khoảng 50 ml nước cốt me vào.
Nêm nếm đường, nước mắm, sa tế và các gia vị khác vào nước xốt cho hợp với khẩu vị của bạn, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Nước xốt me sau khi làm xong (Ảnh: Internet)
Hoàn thiện thành phẩm
Cho bánh tráng ra đĩa cùng với hành phi, khô gà, tóp mỡ, tép khô, trứng cút, rau răm và mỡ hành, trộn đều. Sau cùng, rắc đậu phộng và rưới nước xốt me chua ngọt lên trên, trộn đều lần nữa rồi thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh tráng chiên xốt me nổi bật với hương vị đậm đà của tóp mỡ, khô gà, mỡ hành, tép khô… kết hợp với bánh tráng giòn tan quyện cùng nước xốt me chua ngọt tạo nên một món ăn ngon mê mệt.
Bánh tráng chiên xốt me khiến bao người mê mẩn (Ảnh: Internet)
Những lưu ý khi làm bánh tráng chiên xốt me
- Chiên bánh tráng ở lửa vừa, bánh chín vàng thì vớt ra ngay để không bị cháy.
- Để món ăn trở nên hấp dẫn hơn bạn có thể biến tấu với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.
- Bánh ngon nhất là khi mới làm xong và không nên để quá lâu bên ngoài vì bánh tráng sẽ bị mềm và dai.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành hai cách làm bánh tráng chiên siêu ngon rồi. Thành phẩm không chỉ hấp dẫn bởi độ giòn rụm của vỏ bánh mà còn có hương vị hài hòa của phần nhân thơm mức mũi, mùi hành tỏi phi thơm, và lớp trứng gà béo ngậy. Món ăn này được ăn cùng với xì dầu hay sốt, tương cà, tương ớt đều được nhé! Hy vọng công thức làm bánh tráng chiên giòn rụm này sẽ giúp cho ngày mưa bão trở nên ấm áp hơn và bạn sẽ có món ngon để chiêu đãi cả nhà. Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn