Làm được chiếc bánh ngon nhưng nếu để bánh dính vào khuôn thì sẽ khiến mất điểm về hình thức rất lớn, giảm độ hấp dẫn của bánh, vì vậy cần biết cách để chống dính trước khi đổ bánh vào khuôn.
Làm được chiếc bánh ngon nhưng nếu để bánh dính vào khuôn thì sẽ khiến mất điểm về hình thức rất lớn, giảm độ hấp dẫn của bánh, vì vậy cần biết cách để chống dính trước khi đổ bánh vào khuôn.
Thế giới bánh ngày càng đa dạng về màu sắc, phong phú về nguyên liệu, hương vị và tràn ngập trong cuộc sống của con người: bánh để làm lễ, trang hoàng bữa tiệc, bánh để thể hiện yêu thương với ai đó, bánh để thưởng thức, để chụp hình… Một chiếc bánh ngon không chỉ cần hương vị, độ mềm, nở của bánh mà còn cần hình thức đẹp mắt, trình bày thu hút. Và để làm được điều đó, đầu tiên khi bánh nướng xong cần lấy ra khỏi khuôn dễ dàng, nguyên vẹn. Đồng nghĩa bạn cần phải biết cách chống dính cho khuôn bánh trước khi đổ bột vào.
Chống dính cho khuôn bánh bằng bơ
Bước 1: Dùng shortening hay dầu thực vật để thoa vào khuôn bánh
Dùng dầu thực vật hoặc shortening sẽ có thể chống dính tốt hơn so với bơ.
Dùng khăn giấy hoặc cọ pastry để quét đều shortening dạng đặc hoặc dầu vào thành và đáy khuôn.
Nếu khuôn có rãnh thì bạn vẫn nhớ phải thoa kĩ các rãnh đấy.
Bước 2: Thoa kĩ phần thành và các góc khuôn
Cách thoa đều là cố định tay cầm khăn hoặc cọ, xoay đều khuôn để bám đều các mặt.
Thoa đến cách miệng khuôn 2,5cm là vừa.
Bước 3: Rắc cẩn thận bột khô vào trong khuôn
Sau khi thoa kĩ dầu hoặc shortening, dừng bột mì rắc đều đáy của khuôn, nếu làm bánh socola có thể dùng bột cacao để rắc trong khuôn.
Bước 4: Lắc để bột bám thật đều khuôn
Xoay đều khuôn và vỗ nhẹ để bột dám vào thành và đáy.
Úp ngược khuôn để bỏ hết phần bột thừa.
Khuôn bánh cần được chống dính để bánh bảo đảm hình dáng như ý
Hoàn thành công đoạn chống dính cho khuôn, bây giờ bạn chỉ cần đổ hỗn hợp bột đã trộn vào để nướng bánh theo ý. Dù là bánh nướng hay bánh hấp đều nên áp dụng cách này để đảm bảo hình dáng của bánh như mong muốn. Từ đó, bạn mới có thể thỏa thích sáng tạo trong trang trí, tạo hình bánh để tặng người thân, bạn bè hoặc một ai đó.
Bánh ngày càng mang nhiều ý nghĩa hơn việc để ăn vui miệng hay chống đói, bánh ngày càng có vị trí trong những bữa tiệc, lễ hội, kỉ niệm… để làm minh chứng cho cái tốt đẹp, hoàn thiện và hạnh phúc. Vì vậy, học làm bánh và tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon sẽ luôn là gợi ý hoàn hảo cho giới trẻ hiện đại. Hãy tìm ngay lựa chọn công thức làm bánh phù hợp với mình nhé!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn