Chia sẻ kinh nghiệm để bạn mua được lò nướng tốt

Chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn khi lựa chọn cho mình một chiếc lò nướng tốt khi mà có quá nhiều mẫu mã và chủng loại lò hiện nay. Việc có được một chiếc lò thật sự an toàn, hiệu quả và có nhiều công dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình nấu nướng.

Các hãng sản xuất đồ gia dụng hiện nay cho ra vô số các loại lò, đủ kích thước, công dụng và thông số kỹ thuật khác nhau. Là người mua hàng thông minh, bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định mua dụng cụ làm bếp quan trọng này.

kinh nghiệm chọn mua lò nướngLò nướng là dụng cụ rất quan trọng trong quá trình làm bếp của bạn (Ảnh: internet)

Dưới đây là những gợi ý để bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc lò tốt nhất.

Chọn lò nướng dạng thùng hay lò thủy tinh?

Lò nướng dạng thùng là loại lò nướng có hình hộp, dùng điện trở để làm chín thực phẩm, cửa lò thường được đặt và mở phía trước.

Lò nướng thủy tinh là loại lò có hình như chiếc nồi, dạng tròn, có nắp đậy. Loại lò này nướng chín bằng đèn halogen. Đèn này tạo ta một lượng bức xạ nhiệt nhằm làm nóng bề mặt nồi và để truyền nhiệt làm chín thực phẩm bên trong.

Mỗi loại lò đều có những ưu điểm riêng. Loại lò dạng thùng thì thích hợp để nướng bánh, thịt, gà quay… Lò thủy tinh lại dễ dàng trong di chuyển, vệ sinh và có hình dáng nhỏ gọn, tiện lợi hơn.

Về chế độ nướng, lò nướng thùng có thể nướng bằng lửa trên, lửa dưới và lửa 2 bên. Đối với lò thủy tinh, chỉ dùng lửa trên để nướng.

Tìm hiểu về nhiệt độ lò

Nhiệt độ lò là yếu tố quan trọng nhất trong lựa chọn lò nướng. Bạn nên chọn loại lò có nhiệt độ từ 100 cho đến 250 độ C để có thể làm chín được tất cả mọi loại thực phẩm. Bạn có thể hỏi thêm về chế độ tỏa nhiệt của lò. Một chiếc lò tốt phải có chế độ tỏa nhiệt đều thì mới hiệu quả khi nướng thực phẩm.

bếp nướngChế độ tỏa nhiệt của lò tốt sẽ giúp thực phẩm ngon hơn (Ảnh: internet)

Chọn kích thước lò

Nếu bạn không dùng lò nướng thường xuyên, chỉ dùng trong gia đình hoặc có diện tích gian bếp nhỏ… bạn nên chọn loại lò vừa phải, không quá to để thuận tiện hơn khi vào bếp.

Ngược lại, nếu bạn sử dụng lò nướng nhiều, là chủ tiệm bánh, quán ăn thì bạn nên dùng những loại lò nướng có kích thước lớn, có thể nướng nhiều trong cùng lúc.

Nếu chỉ dùng để nướng thực phẩm cho khoảng 4- 5 người thì nên dùng lò có dung tích tầm khoảng 30 lít là đủ.

Lựa chọn thương hiệu

Đây chính là điều có thể khiến bạn băn khoăn nhiều nhất. Có rất nhiều thương hiệu lớn về lò nướng trên thị trường. Không nên chọn những thương hiệu không rõ nguồn gốc, trôi nổi hoặc không có thương hiệu. Những loại lò này có thể có độ bền kém thậm chí còn không an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân.

Thêm một lưu ý nữa là bạn nên chọn loại lò nướng có giấy tờ bảo hành, kiểm định chất lượng và an toàn đầy đủ. Có thể đến tại các trung tâm điện máy uy tín, cửa hàng gia dụng chất lượng để lựa chọn cho mình chiếc lò nướng tốt nhất.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan