Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm

Thành phần dinh dưỡng trong chiếc bánh Flan cũng khá đầy đủ vì vậy bạn có thể thường xuyên làm món bánh này cho bé và cả nhà thưởng thức. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) tham khảo cách bánh Flan cho bé ăn dặm đơn giản tại nhà và cùng thực hiện nhé!

cách làm bánh flan cho bé

Bánh Flan rất tốt cho trẻ em

Đối với các bé ở độ tuổi ăn dặm thì những món bánh mềm mịn, dinh dưỡng như Flan là lựa chọn tuyệt vời để bổ sung dưỡng chất. Nguyên liệu và cách làm bánh Flan cho trẻ ăn dặm lại cực kỳ dễ và các mẹ hoàn toàn có thể tự làm tại nhà. Vị ngọt béo tan ngay trong miệng của món bánh này sẽ khiến bé thích đấy. Hãy cùng DLBAAu vào bếp ngay.

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi: 250ml
  • Bột năng: 10 gram
  • Tinh chất vani: 5ml
  • Đường phèn bột: 30 gram (có thể thay bằng 25 gram đường cát trắng)

Hướng dẫn cách làm bánh Flan cho bé ăn dặm từ 6 tháng đến 2 tuổi

Làm caramel

Lấy 3 muỗng đường cho vào nồi cùng một chút nước để làm caramel. Khuấy đều tay, khi đường chuyển sang màu cánh gián thì thêm một chút nước vào đun cho hỗn hợp sệt lại rồi tắt bếp.

Nhanh tay đổ caramel vào các khuôn bánh Flan đã chuẩn bị, tráng đều. Có thể cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh để thực hiện công đoạn tiếp theo.

cách làm bánh flan cho bé ăn dặm

Nấu caramel đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián

Làm hỗn hợp bánh Flan

Đánh tan lòng đỏ trứng với đường và bột năng.

Sữa hâm nóng rồi đổ nhẹ nhàng vào hỗn hợp lòng đỏ, vừa đổ vừa khuấy đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Thêm vani vào hỗn hợp bánh, khuấy nhẹ tay. Vani sẽ giúp bánh thơm và không còn mùi tanh của trứng.

cách làm bánh flan cho bé không bị tanh

Từ từ đổ sữa tươi đã đun ấm vào hỗn hợp trứng

Nướng bánh

Đổ hỗn hợp vào từng khuôn bánh. Lưu ý: Chỉ đổ đầy 2/3 khuôn vì khi chín bánh nở ra, nếu đổ đầy, Flan sẽ tràn ra ngoài, gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm.

Đặt khuôn vào lò nướng cách thủy ở 160 độ C trong vòng 40 đến 45 phút. Hết thời gian, kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, tăm không dính bột thì có nghĩa bánh đã được.

cách làm bánh flan cho bé 6 tháng

Nên lọc hỗn hợp bánh Flan qua một lần để thành phẩm mịn hơn

Thưởng thức

Bánh để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Khi cho bé ăn bạn nên để bánh hơi bớt lạnh lại.

Yêu cầu thành phẩm

Với cách làm bánh Flan cho bé ăn dặm này, bạn sẽ có được một mẻ bánh mịn màng, béo thơm, không quá ngọt, không ngấy. Món bánh thơm ngon và giàu dinh dưỡng như Flan chắc chắn rất thích hợp với các bé và còn giúp bạn yên tâm hơn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.

cách làm bánh flan cho bé trên 1 tuổi

Bánh Flan vừa ngon vừa giàu dinh dưỡng

Lưu ý trong công thức làm bánh Flan

Bánh Flan có tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ không?

Theo các nghiên cứu khoa học, bánh Flan sẽ không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ nếu được đảm bảo vệ sinh. Chỉ cần bánh chín kỹ, ngon đạt chuẩn là có thể cho trẻ ăn.

Bánh Flan có thể bảo quản và dùng trong bao lâu?

Tốt nhất bạn nên cho bé dùng bánh trong ngày nhưng nếu còn dư, bạn có thể bảo quản Flan trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, hệ tiêu hóa của trẻ còn rất yếu nên bạn cần cân nhắc khi cho trẻ ăn vào các lần tiếp theo.

Một số chú ý khác

  • Bạn có thể dùng phương pháp hấp để làm chín bánh. Trước khi hấp nên đậy nắp khuôn hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại, thỉnh thoảng lau nước trên nắp nồi để bánh không bị rỗ mặt.
  • Không nên sử dụng lòng trắng trứng khi làm bánh Flan cho bé để tránh tình trạng bé bị đầy bụng, khó tiêu. Ngoài ra, nếu chỉ dùng lòng đỏ thì bánh cũng sẽ ngon hơn.
  • Trường hợp bánh bị vỡ khi lấy ra khỏi lò: do nướng chưa đủ thời gian hoặc để lạnh bánh trong thời gian quá ngắn. Bên cạnh đó, tỉ lệ chất lỏng nhiều hơn so với trứng cũng là nguyên nhân khiến bánh bị vỡ.
  • Nếu nước đường bị dính ở đáy cốc thì có nghĩa bạn đã nấu caramel quá lâu.
  • Bánh bị tanh mùi trứng là do chưa được nướng chín hoặc thành phần vani không đủ. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần đảm bảo bánh nướng đủ thời gian với nhiệt độ thích hợp hoặc tăng lượng vani lên (không nên cho quá nhiều vì bánh sẽ bị đắng).

Với cách làm bánh Flan cho bé ăn dặm đơn giản ở trên, DLBAAu hy vọng bạn sẽ thành công ngay trong lần vào bếp đầu tiên. Bạn cũng có thể biến tấu hương vị của bánh với dâu, lá dứa, bơ… tùy theo sở thích của mình. DLBAAu sẽ tiếp tục cập nhật thêm cách làm bánh flan độc đáo, hấp dẫn khác, hãy cùng đón chờ nhé!

Điểm: 4.7 (19 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan