Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng không hề phức tạp hay lỉnh kỉnh mà cực kì đơn giản. Chỉ với vài bước thực hiện bạn đã có ngay một mẻ bánh siêu thơm ngon dành cho cả nhà rồi. Cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp ngay với cách làm bánh flan này nhé!
Làm bánh flan bằng lò vi sóng, tại sao không?
Bổ dưỡng, thơm ngon là thế, bánh flan được bán phổ biến nhưng chất lượng của các hàng quán lề đường cũng không có gì là đảm bảo. Chính vì thế, nhiều người nếu muốn chiêu đãi người thân, bạn bè món bánh flan này sẽ tự tay làm tại nhà. Trong bài viết này, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ chia sẻ với các bạn công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng cực tiện mà hương vị cũng thơm ngon không kém gì bánh được mua ngoài tiệm về.
Nguyên liệu
- Trứng gà: 1 quả
- Đường: 20 gram
- Sữa tươi: 50ml
- Nước sạch: 10ml
- Tinh dầu vani: 3ml
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng
Làm caramel
Hòa tan 1/4 lượng đường đã chuẩn bị với nước, khuấy thật đều tay cho đường tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho bát nước đường vào lò vi sóng quay ở 200 độ C trong vòng 1.5 – 2 phút. Lưu ý ở bước này, bạn phải canh thời gian chuẩn vì nếu để lâu đường sẽ cháy và bị đắng chứ không giữ được vị ngọt ban đầu.
Tráng phần caramel vào đáy khuôn bánh flan và để sang một bên cho nguội.
Caramel sau khi làm xong
Làm hỗn hợp bánh flan
Trong một chiếc tô to, đập trứng gà vào, thêm đường và tinh dầu vani vào cùng. Tiến hành khuấy cho thật đều tay để các nguyên liệu hòa quyện thành một hỗn hợp đồng nhất.
Đun sữa tươi đến khi ấm rồi nhấc xuống, từ từ đổ sữa vào tô hỗn hợp trứng, khuấy đều.
Dùng rây lọc hỗn hợp trứng hỗn hợp mịn hoàn toàn, tránh bị rỗ khi nướng. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào những chiếc khuôn đã được tráng sẵn caramel trước đó.
Khuấy đều hỗn hợp trứng
Nướng bánh bằng lò vi sóng
Xếp từng khuôn bánh vào lò vi sóng và quay trong vòng 5 – 7 phút ở 200 độ C để bánh chín hoàn toàn. Với cách làm này, bạn sẽ vừa tiết kiệm được thời gian vừa hạn chế được hơi nước thoát ra như phương pháp hấp cách thủy khiến thành phẩm của mềm mịn và hấp dẫn hơn.
Sữa tươi giúp bánh flan béo thơm
Thưởng thức
Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi lò và bọc lại bằng màng bọc thực phẩm sau đó chờ khoảng 10 phút để bánh nguội hoàn toàn là có thể thưởng thức. Nếu muốn hương vị thơm ngon, mát lạnh hơn nữa, hãy cho các khuôn bánh này vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh một lát trước khi ăn. Bánh sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm cùng đá bào và café.
Yêu cầu thành phẩm
Bánh flan làm bằng lò vi sóng có hương vị thơm ngon không kém gì bánh được nướng hoặc hấp chín. Từng chiếc flan mềm mịn, màu vàng bắt mắt khiến ai nhìn thấy cũng không thể chối từ.
Từng miếng bánh flan mịn màng, tan ngay trong miệng
Lưu ý trong công thức làm bánh flan bằng lò vi sóng
- Bánh khi còn nóng sẽ tanh mùi trứng nhưng nguội rồi sẽ không còn nữa. Bạn có thể thêm vani vào để bánh bớt tanh khi thưởng thức nóng, tuy nhiên không nên cho quá nhiều vì bánh sẽ bị đắng.
- Nên dùng khuôn thủy tinh hoặc khuôn sứ vì nhiệt độ của lò vi sóng rất cao, nếu dùng khuôn nhựa sẽ không tốt cho sức khỏe.
- Khi lấy bánh ra khỏi lò, bạn cần mang bao tay chuyên dụng để tránh bị bỏng.
- Bánh sẽ ngon hơn khi được cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 20 – 30 phút. Nếu không ăn hết, bạn cho bánh lại vào tủ lạnh để bảo quản là được.
- Cân đong các nguyên liệu chính xác để thành phẩm đạt được kết cấu và độ thơm ngon như ý.
- Lượng đường trong công thức có thể gia giảm tùy theo sở thích của bạn.
- Quá trình làm caramel rất nhanh và đòi hỏi thời gian cần được căn chỉnh chính xác, vì vậy bạn cần phải thật tập trung ở bước này.
Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thật đơn giản đúng không? Hướng dẫn trên của DLBAAu đã giúp nhiều bạn thành công ngay trong lần thực hiện đầu tiên, còn bạn thì sao? Hãy lưu lại công thức để khi cần thì lấy ra trổ tài khéo léo ngay nhé!
Ý kiến của bạn