Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Pate, Thịt Nướng, Doner Kebab Ngon Mê Ly

Bánh mì luôn là món ăn yêu thích và phổ biến vào bữa sáng của nhiều người, tuy nhiên muốn có chiếc bánh thơm ngon chuẩn vị để chiêu đãi cả nhà bạn phải biết bí quyết làm nước sốt sao cho chuẩn vị nhất. Dưới đây, Kate sẽ giúp bạn tổng hợp 3 cách làm nước sốt bánh mì ngon mê ly, với công thức làm nước sốt bánh mì thịt nướng, pate, doner kebab.

Một chiếc bánh mì ngon để bán được đánh giá qua tiêu chí vỏ bánh giòn, nhân thịt được tẩm ướp đậm đà, kết hợp với rau chua, dưa leo, chút cay cay của ớt. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất để tạo nên vị ngon hoàn hảo cho bánh mì lại phụ thuộc vào phần nước sốt. Mỗi loại bánh mì lại có nước sốt riêng để tạo nên hương vị đặc trưng ăn một lần nhớ hoài không thôi. Bạn đã thật sự biết cách làm nước sốt sao cho ngon? Cùng khám phá xem Kate và các chuyên gia bánh mì chế biến nước sốt cho bánh mì pate, thịt nướng và doner kebab như thế nào nhé!

Cách làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Bánh mì thịt nướng thơm ngon, đậm đà (Ảnh: Internet)

Bánh mì thịt nướng luôn tạo nên sự ngon miệng dành cho những ai đã từng thưởng thức qua món bánh này, bởi hương vị thơm ngon và sự đậm đà hòa quyện vô cùng đặc biệt. Bạn có thể tự làm món bánh này tại nhà với hướng dẫn làm nước sốt bánh mì kẹp thịt trong bài viết này.

Nguyên liệu làm nước sốt

  • 3 trái cà chua
  • 2 trái ớt cay
  • Hành tím
  • 2 muỗng cà phê
  • Đường cát
  • 1 củ hành tây

Cách làm nước sốt ăn với bánh mì

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà chua, cắt thành hình hạt lựu. Hành tím lột vỏ, băm nhuyễn để riêng ra chén.

Ớt cay băm nhuyễn, hành tây cắt thành những sợi nhỏ và dài.

Công đoạn chế biến

Cho chảo lên bếp, đổ thêm chút dầu ăn vào đợi cho nóng thì cho hành băm nhuyễn vào phi cho thơm rồi đổ phần cà chua vừa cắt nhỏ vào xào cho đến khi thấy nguyên liệu nhừ ra. Cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường vào đảo đều.

Nếm lại xem sốt cà chua vừa ăn hay chưa, sau đó tùy vào khẩu vị mà bạn cho thêm chút hỗn hợp tương ớt cho hương vị đậm đà hơn. Tiếp đến, bạn cho ớt và hành tây đã sơ chế vào hỗn hợp, khuấy đều tay cho hành tây chín rồi đổ nước sốt này ra bát lớn.

Thêm nước mắm và đường để nước sốt thêm đậm đà (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chuẩn bị xong bánh mì và sắp xếp các nguyên liệu vào trong ruột bánh mì, bạn chan phần nước sốt vừa làm lên bánh mì rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể bảo quản nước sốt này bằng cách cho vào lọ thủy tinh đậy kín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn trong khoảng 3 ngày.

Nước sốt bánh mì thịt nướng sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành nước sốt cho món bánh mì thịt nướng thật thơm ngon và chuẩn vị rồi đấy, chúc bạn thành công!

Cách làm nước sốt bánh mì pate chua cay

Nếu bạn muốn thay đổi khẩu vị bữa sáng cho cả nhà thì đừng ngại ngần thử nghiệm ngay công thức làm nước sốt chấm bánh mì pate chua cay trong công thức dưới đây nhé. Chắc chắn chỉ trong vài bước làm đơn giản bạn sẽ có ngay món ngon chiêu đãi cả nhà đấy.

Bánh mì pate chua cay ngon mê ly (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 trái cà chua
  • 2 trái ớt tươi
  • Hành tím
  • Đường trắng
  • Nước mắm nguyên chất

Hướng dẫn làm nước sốt bánh mì pate

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà chua, bổ đôi rồi lọc bỏ phần cuống (nếu không thích bạn có thể lược bỏ hạt). Sau đó, thái cà chua thành hạt lựu để nước sốt sánh nhừ hơn.

Ớt tươi sau khi rửa sạch thì cắt bỏ phần cuống rồi bỏ đôi, lọc sạch hạt. Băm nhỏ hoặc dùng máy xay sinh tố để làm nhuyễn ớt. Hành tím lột vỏ, cắt rễ, rửa sạch rồi đập dập, băm thật nhuyễn.

Công đoạn chế biến

Bắc nồi lên bếp, cho thêm chút dầu ăn rồi phi hành tím thơm dậy mùi cho hết rổ cà chua băm nhỏ vào. Đảo đều cà chua cho nhừ vừa rồi thêm chút nước, giảm nhỏ lửa. Sau 10 phút thì mở nắp vung, dùng muôi dầm nát phần cà chua còn lại trong nồi rồi đun thêm 5 phút nữa.

Công đoạn chế biến (Ảnh: Internet)

Nêm thêm gia vị cho đậm đà theo khẩu vị, hoặc bạn có thể cho 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm rồi khuấy thật đều. Đợi cho đường tan và các nguyên liệu hòa quyện với nhau rồi cho ớt băm vào, trộn đều.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi làm xong nước sốt, bạn dùng để chan với bánh mì rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Nếu chưa sử dụng hết bạn có thể cho phần nước sốt còn lại vào lọ thủy tinh đậy kín nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Nước sốt bánh mì sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Vậy là bạn đã thực hiện xong công thức làm nước sốt bánh mì pate thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi phải không nào. Đừng ngại ngần vào bếp thử nghiệm ngay nhé, chúc bạn thành công!

Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab

Bánh mì kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là món bánh siêu ngon dễ dàng chinh phục vị giác bất kỳ ai đã từng thưởng thức qua. Bánh mì doner kebab đa dạng về các nguyên liệu và nhân bánh khi thưởng thức, đặc biệt là nước sốt. Mỗi loại nước sốt ăn kèm với bánh mì kebab luôn tạo nên hương vị đặc biệt cho người thưởng thức, chính vì vậy Kate sẽ hướng dẫn bạn 3 loại nước sốt bánh mì doner kebab trong hướng dẫn dưới đây.

Nước sốt bánh mì kebab với tương ớt

Nguyên liệu

  • 200g ớt tươi
  • 3 trái cà chua
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng muối
  • 1 muỗng giấm
  • 1 củ tỏi
  • 1 muỗng bột năng
  • Dầu ăn

Công thức làm nước sốt với tương ớt

Sơ chế nguyên liệu

Ớt sau khi rửa sạch thì bỏ phần cuống, có thể lược bỏ hạt ớt. Cà chua rửa sạch, bỏ ruột rồi cắt nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.

Công đoạn chế biến

Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm. Cho thêm ớt, cà chua vào xào đến khi thấy hỗn hợp nhuyễn đều thì đổ thêm chút nước, đun sôi.

Cho phần hỗn hợp này vào máy xay sinh tố, xay thật nhuyễn hỗn hợp này, sau đó cho hỗn hợp vào rây lọc qua. Giữ lại phần nước rồi bỏ phần bã. Cho thêm cốt tương ớt, nêm thêm đường, giấm, muối đã chuẩn bị vào, cho tiếp bột năng và chút nước vào đun tiếp.

Thành phẩm nước sốt sau khi hoàn thành (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi chuẩn bị bánh mì và sắp xếp các nguyên liệu vào nhân bánh thì bạn chan phần nước sốt lên trên bánh rồi thưởng thức khi còn nóng. Phần sốt chưa sử dụng hết bạn có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Nước sốt bánh mì Doner kebab với tương cà

Nguyên liệu

  • 1kg cà chua
  • 2 củ tỏi
  • ½ củ hành tây
  • Giấm
  • Đường
  • Muối
  • Ớt tươi

Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab với tương cà

Nước sốt bánh mì với tương cà (Ảnh: Internet)

Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà chua, bỏ phần cuống rồi, khía nhẹ dọc 4 đường dọc theo quả rồi cho cà chua luộc qua cho đến khi phần vỏ bong ra thì tắt bếp. Sau đó, ngâm vào nước đá lạnh rồi lột vỏ, bỏ ruột.

Công đoạn chế biến

Khuấy đều cho hỗn hợp đặc sệt (Ảnh: Internet)

Cho cà chua vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với hành tây và tỏi đã cắt nhỏ. Sau đó dùng rây lọc hỗn hợp, bỏ phần bã chỉ lấy lại nước. Cho thêm 6 muỗng đường, giấm vào cho hỗn hợp đặc sệt lại.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hoàn thành, bạn cho nước sốt chan bánh mì rồi thưởng thức khi còn nóng sẽ thơm ngon hơn. Phần hỗn hợp còn lại bạn cho vào lọ thủy tinh để bảo quản trong tủ lạnh.

Cách làm nước sốt bánh mì Doner Kebab với mayonnaise

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml dầu ăn
  • 3 muỗng nước cốt chanh
  • 1 tép tỏi
  • Đường
  • Muối

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liện

Lòng đỏ trứng cho vào tô nhỏ rồi đánh tơi ra, thêm chút dầu ăn và dầu oliu vào đánh đều cho đến khi không thấy vết dầu loang nữa. Đánh đều đến khi sệt lại.

Công đoạn làm nước sốt (Ảnh: Internet)

Công đoạn chế biến

Cho thêm phần nước cốt chanh, muối, đường theo khẩu vị rồi trộn với hỗn hợp cho đến khi hòa quyện.

Hoàn thành và thưởng thức

Sau khi hoàn thành, bạn dùng nước sốt này để chan bánh mì rồi thưởng thức, phần còn lại bạn có thể cho vào lọ thủy tinh rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

Wow, vậy là sau một vài công đoạn chế biến bạn đã hoàn thành xong rất nhiều cách làm nước sốt bánh mì vô cùng thơm ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi đấy. Hi vọng với công thức nước sốt bánh mì thịt nướng, bánh mì pate và 3 công thức làm nước sốt bánh mì doner kebab trên đây bạn sẽ làm thành công để thay đổi khẩu vị cho cả nhà.

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Trần Anh Nam

Chào các bạn tôi là Abbey Nam là một thợ làm bánh đang sinh sống và làm việc tại Tp Hồ Chí Minh. Hiện tại, tôi đang làm việc tại Caravelle Hotel, công việc chính là theo dõi bao gồm ra thực đơn bánh và các món tráng miệng ở đây. Ngoài giờ làm việc, tôi hay viết blog cá nhân và hợp tác với website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ cho những bạn đang yêu thích làm ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn. Với kinh nghiệm 3.5 năm kinh nghiệm làm bánh và 2 năm không ngừng sáng tạo ra những công thức làm bánh mới thì mình hoàn toàn tự tin rằng những công thức làm bánh mà tôi đưa ra và những nhận định hoàn toàn chính xác trên 90%. 

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

 
 
Tư vấn trực tuyến