Cách Làm Pizza Bằng Nồi Chiên Không Dầu Tiện Lợi Với Mọi Nhà

Khi làm bánh, có phải điều bạn quan tâm nhất là kỹ thuật nhồi bột và dụng cụ không? Đặc biệt là đối với các loại bánh nhìn có vẻ cầu kỳ như bánh Pizza. Bài viết dưới đây sẽ bật mí với bạn cách làm Pizza bằng nồi chiên không dầu và không cần nhồi bột. Đảm bảo dù bạn chưa chuyên nghiệp vẫn có thể thực hiện tại nhà.

cách làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Bánh Pizza thơm ngon có thể làm tại nhà bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần đế bánh:

  • 300g bột bánh mì (bột số 13)
  • 200 – 210ml nước
  • 3g muối
  • 5g đường vàng
  • 1/2 muỗng cà phê men nở
  • 5ml dầu olive

Phần nhân bánh:

  • 1 quả ớt chuông
  • 1 quả ngô
  • 200g phô mai Mozzarella bào sợi
  • Xúc xích hun khói/ thịt hun khói

Phần xốt cà chua Pizza:

  • 400 – 450g cà chua chín
  • 60ml tương cà
  • 1 củ hành tây
  • Lá Oregano khô và lá Basil khô
  • 30g bơ lạt
  • Các gia vị khác: tiêu, đường, muối,…

Cách làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Sơ chế các nguyên liệu

Rửa sạch các loại rau củ quả. Ớt chuông bỏ cuống, hạt và cắt theo chiều dọc thành từng miếng mỏng. Hành tây cắt hạt lựu và băm nhuyễn tỏi. Bạn có thể chọn mua hạt ngô đã tách sẵn hoặc bạn mua về và tự bóc hạt.

Bạn rạch nhẹ hình chữ “X” ở mặt dưới quả cà chua để khi luộc dễ bóc vỏ hơn. Xúc xích bạn cắt lát vừa ăn.

nguyên liệu làm pizza bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế các nguyên liệu trước khi chế biến Pizza. Ảnh: Internet

Nấu xốt cà chua

Mang cà chua đã cắt vào luộc sơ với nước sôi. Bạn bóc bỏ lớp vỏ và phần ruột quả, cắt hạt lựu phần thịt cà chua.

Đun nóng chảo và cho bơ vào, khi bơ chảy hết thì cho hành tây vào đảo đều để hành vàng. Hạ nhỏ lửa, cho thịt cà chua, tương cà và tỏi vào. Tiếp đến, bạn nêm muối, đường cho vừa ăn và cho khoảng 50ml nước vào để nấu.

Cuối cùng, bạn rắc lá Oregano khô, lá Basil khô và tiêu vào và đun khoảng 20 phút để hỗn hợp nhừ, thấm đều gia vị. Nếu thích xốt mịn hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố làm nhuyễn.

nấu xốt cà chua

Các bước làm nước xốt cà chua ngon bất bại. Ảnh: Internet

Làm đế bánh Pizza không cần nhồi bột

Cho vào âu 200ml nước với các nguyên liệu đường, muối, dầu olive và khuấy để gia vị tan. Sau đó, cho tiếp vào âu 300g bột mì, men nở và trộn đều để bột hút nước và thành khối khô ráo.

Bịt kín miệng âu bằng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm để ủ bánh từ 2 – 4 giờ đồng hồ. Quét dầu olive lên mặt bột để không bị khô và ủ lần 2 trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 12 giờ.

làm đế bánh pizza không cần nhồi bột

Các bước trộn bột làm đế bánh Pizza. Ảnh: Internet

Tạo hình bánh

Lót giấy nến vào khay nướng. Dàn bột lên giấy nến sao cho tạo thành hình tròn vừa phải và có độ dày khoảng 1 – 1,5cm.

Quét đều phần xốt cà chua lên mặt bánh. Tiếp đến xếp các nguyên liệu phô mai, xúc xích, ớt chuông và bắp ngọt lên bánh.

tạo hình bánh pizza

Công đoạn tạo hình bánh trước khi nướng. Ảnh: Internet

Nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Cho bánh vào nồi với nhiệt độ từ 220 – 250 độ C trong khoảng 12 – 15 phút. Thời gian và nhiệt độ sẽ có chút chênh lệch tùy vào thể tích của nồi chiên không dầu.

nướng bánh bằng nồi chiên không dầu

Bánh Pizza trước và sau khi nướng. Ảnh: Internet

Thành phẩm

Bánh Pizza với lớp đế bánh mỏng, giòn nhẹ và ẩm mềm, không bị khô. Xốt cà chua sẽ hơi mặn một chút hòa với vị chua vừa phải. Bánh có độ béo của phô mai tan chảy, kết hợp với vị nồng của ớt chuông, vị ngọt nhẹ của bắp khiến bánh hấp dẫn hơn và không bị ngán. Bánh sẽ lại càng thơm ngon hơn khi ăn cùng với xúc xích hun khói.

bánh pizza bằng nồi chiên không dầu

Pizza có hương vị tuyệt vời khi làm bằng nồi chiên không dầu. Ảnh: Internet

Các lưu ý khi trong quá trình sơ chế và thực hiện

  • Hai gia vị lá Oregano và Basil khô là những nguyên liệu phải có để tạo nên hương vị xốt cà chua cho món Pizza. Bạn có thể mua chúng ở các cửa hàng hay siêu thị bán thực phẩm Tây. Bạn cũng có thể dùng gia vị Italian mixed herbs để thay thế.
  • Nên cán bột và tạo hình bánh bằng tay thay vì dùng cây lăn bột. Dùng tay làm bánh sẽ tạo ra các bọt khí không đều nhau, khi nướng nhiệt độ sẽ phân tán nhanh hơn, từ đó bánh sẽ giòn và không bị chai cứng.
  • Khi không sử dụng hết bột, bạn bọc kín và bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, lúc dùng chỉ cần rã đông ở nhiệt độ phòng, tạo hình và nướng ngay.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Pizza bằng nồi chiên không dầu. Hãy gắn kết với những người thân yêu bằng việc bắt tay làm ngay món bánh này vào dịp cuối tuần. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm các cách làm bánh Pizza khác như: cách làm Pizza thịt nguội bằng chảo, cách làm Pizza bằng nồi cơm điện,… để biết thêm nhiều công thức và thỏa sức sáng tạo.

Các khóa học tại Dạy Làm Bánh Á Âu sẽ cung cấp những kiến thức đủ để bạn tự tin làm tại nhà hoặc mong muốn kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với số hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) hay điền thông tin vào form đăng ký để được hỗ trợ nhiệt tình và cụ thể.

Điểm: 4.53 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan