Cách làm cheesecake trà xanh ngon đúng chuẩn

Đối với các tín đồ hảo ngọt thì cheesecake trà xanh là một món bánh không thể bỏ qua. Thật khó có ai nỡ lòng từ chối một chiếc bánh có hương thơm thanh khiết của trà và vị béo ngậy của creamcheese phải không?

Vào những lúc rảnh rỗi hoặc khi muốn chiêu đãi bạn bè, người thân một món gì đó thật ngon miệng, đẹp mắt thì cheesecake trà xanh chính là lựa chọn đúng đắn nhất của bạn. Chắc chắn chiếc bánh cheesecake thơm lừng, ngọt ngào sẽ khiến những người xung quanh cũng vui vẻ và thích thú khi được thưởng thức món bánh ngon tuyệt này đấy. Hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) vào bếp ngay thôi, với công thức làm bánh đơn giản sau, bạn sẽ có được một chiếc bánh cheesecake trà xanh ngon đúng điệu.

cheesecake trà xanh

Bánh cheesecake trà xanh đẹp mắt, ngon miệng (Ảnh: internet)

Nguyên liệu làm bánh

Bánh cheesecake trà xanh sẽ ngon và có hương vị hoàn hảo nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ và cân đo khối lượng các nguyên liệu hợp lý. Bí quyết cho ra đời món cheesecake trà xanh ngon đúng điệu ở đây là từ những nguyên liệu sau đây:

  • Kem phô mai – cream cheese: 290ml
  • Kem tươi – whipping cream: 250ml
  • Sữa chua: 180ml
  • Sữa : 100ml
  • Đường cát trắng: 80 gram
  • Gelatin: 10 gram
  • Bột trà xanh :10 gram

Hướng dẫn làm bánh cheesecake trà xanh chuẩn ngon

Bước 1

Lấy một cái bát sạch, cho bột trà xanh vào chung với sữa, khuấy đều đến khi bột và sữa hòa tan vào nhau.

Gelatin ngâm trong nước lạnh trước một lúc cho mềm. Đun sôi một ít nước và đem chưng cách thủy phần gelatin để tan chảy, cho vào chung với phần trà xanh và khuấy đều.

Bước 2

Đặt một cái nồi lên bếp, cho vào một ít nước và đun sôi.

Lấy một cái âu lớn hơn miệng nồi, cho phần kem phô mai vào rồi đặt lên nồi nước sôi chưng cách thủy. Sau đó, cho sữa chua và đường cát trắng vào chung, để nhỏ lửa và khuấy đều cho đường tan hết. Tiếp theo, bạn đổ phần hỗn hợp trà xanh ở bước 1 vào và quậy đều cho hỗn hợp tan vào nhau.

Bước 3

Cho phần kem tươi vào một cái âu rồi đánh bông lên, sau đó cho vào chung với hỗn hợp trà xanh, dùng spatula trộn đều.

đánh bông kem tươi

Đánh bông kem tươi

Bước 4

Lấy khuôn nướng bánh và lót một lớp giấy bạc dưới đáy rồi bọc quanh khuôn, đổ hỗn hợp kem vào. Lưu ý khi đổ hỗn hợp cheesecake trà xanh vào khuôn nếu thấy có bọt bong bóng trên bề mặt thì dùng khăn ăn nhẹ nhàng thấm để chiếc bánh trở nên mịn màng và đẹp mắt hơn khi hoàn thành. Cho khuôn bánh vào tủ lạnh giữ lạnh từ 4 giờ đồng hồ trở lên.

Cuối cùng sau 4 tiếng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn. Tuy nhiên, nếu muốn lấy cheesecake trà xanh một cách dễ dàng hơn bạn có thể dùng máy sấy tóc để hơ hoặc dùng khăn ấm cuộn quanh khuôn, làm như vậy bánh sẽ được lấy ra dễ dàng và trông đẹp mắt hơn.

Như vậy là đã hoàn thành xong các bước làm cheesecake trà xanh rồi, thật đơn giản phải không? Thật ra làm bánh không hề khó đâu nhé, các bạn cứ tự tin vào bếp với công thức này, chắc chắn thành phẩm sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Chúc các bạn thành công nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.7 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan