Những khoảnh khắc không thể quên khi bước chân vào nghề bánh

Nghề bánh là một công việc thú vị, có thể đem lại cho bạn niềm vui, thu nhập tốt cũng như những trải nghiệm đáng nhớ. Tất nhiên trong những trải nghiệm ấy có cả vui, cả buồn, cả những khoảnh khắc mà có lẽ bất cứ ai theo nghề cũng không thể quên được.

Thật tuyệt vời là những khoảnh khắc đó lại chính là những giá trị tinh thần làm giàu thêm cho mỗi người theo nghề bánh. Tất cả những điều đó đều trở thành vùng kí ức đẹp, giúp những người làm bánh vững bước trên hành trình của mình, cũng như mang được thêm nhiều kinh nghiệm quý giá. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc không thể quên khi bước chân vào nghề bánh nhé!

1. Lần mặc trang phục bếp bánh đầu tiên

Nếu giáo viên gắn liền với áo dài, kĩ sư gắn liền với bộ đồ bảo hộ, bác sĩ quen thuộc với áo blouse thì người làm bánh cũng có một bộ trang phục thật đẹp cho riêng mình. Những ai theo học ngành bánh đều được làm quen và tiếp xúc với bộ đồ xinh đẹp này. Thông thường, trang phục sẽ gồm áo, tạp dề, khăn quàng cổ và mũ bếp bánh. Bạn có nhớ lần đầu tiên mặc vào người bộ trang phục này không? Có một cảm giác khó tả len lỏi khi mà thấy mình chuyên nghiệp hơn, dễ thương hơn, tiện lợi hơn. Sắc trắng và hồng của bộ trang phục bếp bánh cũng chính là sắc màu của sự ngọt ngào, của những chiếc bánh thơm, nhắc nhở bạn về việc hãy cho ra đời những sản phẩm thơm ngon, chất lượng nhất.

mặc trang phục bếp bánh

Lần mặc trang phục bếp bánh đầu tiên sẽ là khoảnh khắc thật khó quên của bạn

Cảm giác mặc bộ đồ ấy cũng như cảm giác của một em bé lần đầu được mặc bộ đồ đến trường. Vừa thanh tao, vừa dễ chịu lại vừa thấy mình mang trong chính mình một sứ mệnh mới. Đó chính là thứ cảm giác mà nhiều năm sau này, bạn sẽ không thể nào quên được!

2. Lần làm bánh đầu tiên

Lần đầu làm bánh của bạn có thể diễn ra tại nhà, tại nơi bạn học tập hoặc ở bất kì nơi nào khác. Đó là lần đầu bạn chạm tay vào bột, đường, vào những nguyên liệu hoàn toàn lạ lẫm. Bạn chưa biết cách phân biệt nhiều và khao khát khám phá từng thứ, từng thứ. Đó cũng hẳn là lần bạn cảm thấy yêu bánh, say mê bánh biết bao, thấy khối bột trên tay mình nở ra, bỗng chốc chín vàng trong lò nướng. Tất cả những trải nghiệm này đều tạo nên những kỉ niệm đẹp trong bạn, giúp bạn vững vàng hơn ở rất nhiều lần làm bánh sau này.

3. Những lần thất bại

Sẽ không thể tránh khỏi những lần thất bại khi bạn làm bánh. Đây chắc chắn là khoảnh khắc không hề dễ chịu chút nào khi nhìn thấy thành quả của mình không như ý. Tuy nhiên, cũng chính nhờ những khoảnh khắc này mà bạn có thể nhìn ra những sai lầm của mình. Càng nhiều lần thất bại, bạn sẽ càng rút ra được bài học mà chỉ bạn thấu hiểu. Dù ban đầu, có thể bạn không vui, cảm thấy chán chường, nhưng chắc chắn ở những lần làm bánh sau, các lỗi này sẽ không còn nữa. Được học hỏi từ chính những sai lầm của mình sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh hơn, đây chính là tiền đề để bạn có thể làm ra những chiếc bánh thật sự ngon và hoàn hảo cho sau này.

những kỉ niệm còn mãi

Thành công hay thất bại đều là những kỉ niệm còn mãi trong bạn

4. Những lời cảm ơn, khen ngợi và cảm giác hài lòng

Thành quả của người làm bánh chính là nhận được những lời khen ngợi, khuyến khích từ bạn bè, người thân và khách hàng của mình. Một lời cảm ơn bạn nhận được từ mọi người cũng chính là khoảnh khắc thật khó quên trong đời. Đặc biệt, sẽ còn tuyệt vời hơn nếu mỗi ngày bạn trở về và cảm thấy hài lòng với những món bánh mình làm, những gì mình tạo ra, những niềm vui mình đem lại được cho người khác. Tất cả những khoảnh khắc này còn giá trị hơn những giá trị về vật chất mà bạn nhận được.

Khi bạn theo nghề làm bánh, sẽ còn thật nhiều những khoảnh khắc mà bạn thật khó để quên được. Những thời khắc đó giúp bạn yêu nghề hơn, yêu bánh hơn, đồng thời cảm thấy lựa chọn nghề bánh của mình là điều gì đó thật thiêng liêng, thật đáng trân trọng và sống trọn mình với nghề hơn!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (20 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn