Cách làm bánh Flan socola thơm ngon ngọt ngào

Cách làm bánh Flan 21 - 02 - 2017 9924

Hướng dẫn cách làm bánh Flan socola vô cùng hấp dẫn với hương vị ngọt ngào của socola hòa cùng chút béo béo của bánh Flan sẽ khiến bạn thích mê. Hãy cùng daylambanh.edu.vn biến tấu những chiếc bánh flan bình thường thành bánh flan socola vô cùng hấp dẫn nhé! 

Với cách biến tấu flan trứng thông thường bằng hương liệu khác, những chiếc flan chocolate sẽ làm thực đơn các món tráng miệng của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đấy. Phần bánh flan socola thơm mềm, đậm hương, tan trong miệng ăn cùng chút nước sốt và đá lạnh mát lạnh cực kỳ. Học ngay cách làm bánh flan socola homemade ngon tuyệt cú mèo ngay với dạy làm bánh nhé! Công thức thực hiện món bánh flan socola khá đơn giản, bạn có thể tham khảo để làm cho gia đình thưởng thức trong những ngày rảnh rỗi nha.

Hương vị nồng nàn của bánh flan socola

Hương vị nồng nàn của bánh flan socola
(Nguồn: sưu tầm từ internet)

  • Cách làm bánh Flan socola thơm ngon ngọt ngào
    • Thời gian chuẩn bị
    • Phút
    • Thời gian làm
    • Phút

Nguyên liệu

  • 150 gram đường
  • 80 ml nước
  • 3 quả trứng gà
  • 260 ml sữa tươi không đường
  • 120 ml sữa đặc có đường
  • 100 gram chocolate đen
  • 5ml tinh chất vanilla

Hướng dẫn

Bước 1: Cho 150 gram đường vào nồi đun đến khi đường ngả sang màu nâu cánh gián thì cho một chút nước vào, đun đến khi thu được hỗn hợp caramel bóng đẹp là được. Vì khi còn nóng caramel rất dễ gây bỏng nên bạn cần cẩn thận trong công đoạn này. Khi caramel đã được bạn nhanh tay đổ vào các khuôn, tráng đều, nhiều hay ít tùy thuộc vào sở thích của bạn

Bước 2: Cho trứng gà vào âu hoặc tô lớn rồi dùng phới lồng đánh tan.

Bước 3: Sữa tươi và sữa đặc có đường cho vào nồi đun đến khi ấm lên thì cho socola vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.

Bước 4: Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã đun với socola vào phần trứng gà đã đánh tan, vừa cho vừa khuấy đều. Bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ tạp chất để món bánh flan sau khi hoàn thành được mịn màng hơn.

Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 150 độ C trong 10 phút. Cho các khuôn bánh có chứa caramel vào khay nướng , đổ nước ấm ngập 2/3 khuôn. Đây là mẹo giúp khi bạn nướng bánh flan sẽ không bị rỗ đáy. Đổ hỗn hợp bánh flan vào khuôn rồi nướng trong 35 đến 40 phút là bánh chín.

Chỉ cần dành một chút thời gian là bạn đã có thể hoàn thành những chiếc bánh flan socola ngon lành, hấp dẫn rồi đấy. Hương vị của chiếc bánh này sẽ khiến bạn muốn thực hiện thêm nhiều lần nữa.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh flan socola và đừng quên tham khảo cách làm bánh flan  khác của chúng tôi nhé!

Chia sẻ công thức này

Đánh giá của bạn

100%/6 đánh giá

Về tác giả

Baker Thanh Tuyền

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket

Hướng Nghiệp Á Âu

  • 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    Tel: 028 7300 2672

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Q.Bình Tân
    Tel: (028) 7305 6308

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • B9/D13 Trần Đăng Ninh kéo dài, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy
    Tel: 1800 6148

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • O13 - O14 Đồng Khởi, P.Tam Hòa, TP. Biên Hòa
    Tel: 1800 6148

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • 49-51 Đường A4, Khu Đô Thị VCN Phước Hải, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

  • 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một
    Tel: 027 4388 6148

  • 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM
    Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

HOTLINE

tồng đài tư vấn học làm bánh

hotline góp ý học làm bánh

quà tết