Cách Làm Bánh Flan Bằng Nồi Cơm Điện

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện mềm mịn, ngọt dịu được thưởng thức lạnh với chút cà phê và đá bào không chỉ giúp bạn giải nhiệt nắng nóng mà đây còn là món ăn cực kỳ bổ dưỡng.

cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Làm bánh flan đơn giản tại nhà bằng nồi cơm điện (Ảnh: Internet)

Bánh Flan là món bánh được rất nhiều người Việt yêu thích, được Việt hóa hơn khi ăn với nước cốt dừa, rưới thêm cà phê đen độc đáo. Chiếc bánh nhỏ nhỏ, xinh xinh, mềm mịn và thơm hương dễ dàng chinh phục những vị thực khách khó tính nhất. Cùng vào bếp với cách làm bánh flan này nhé

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 150 gram sữa đặc
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 5 gram vani
  • 150 gram đường cát
  • 100 ml nước lọc
  • 30 gram bơ lạt
  • Nồi cơm điện có xửng hấp

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Sơ chế nguyên liệu

Chuẩn bị một âu sạch, đổ sữa đặc và sữa tươi vào chung với nhau, quậy đều, đun nóng trên bếp. Chỉ đun cho hơi nóng, khoảng 40 độ C là được. Bắt khỏi bếp.

Quậy đều lòng đỏ trứng gà, đổ từ từ vào hỗn hợp sữa, thêm vani, khuấy nhẹ cho các nguyên liệu hòa vào với nhau. Không đánh mạnh làm sủi bọt, khiến bánh không được mịn khi hấp. Lọc lại qua một rây sạch.

Công đoạn làm bánh

Quét bơ đều khuôn bánh flan của bạn. Việc này giúp cho bạn dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn hơn, bánh thơm và hấp dẫn hơn.

làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Các công đoạn làm bánh (Ảnh: Internet)

Sử dụng nồi sạch, đổ đường cát, nước lọc vào chung, đun sôi trên bếp tới khi dung dịch chuyển sang màu cánh gián, nhỏ vào giọt nước cốt chanh. Múc caramel vào từng khuôn bánh, nhẹ nhàng lắc nhẹ cho caramel tráng đều khuôn bánh.

Múc hỗn hợp sữa trứng vào từng khuôn, không nên đổ quá đầy khuôn vì khi bánh chín sẽ nở thêm.

Cách hấp bánh flan bằng nồi cơm điện

Đun sôi nước trong nồi cơm điện, khi nước sôi thì đặt xửng hấp vào, lót một lớp vải, đặt khuôn bánh vào. Đậy nắp nồi và hấp trong thời gian 10 phút, trong quá trình này bạn không nên để nước đọng lại trên nắp nồi hoặc nhỏ xuống mặt bánh.

Kiểm tra độ chín của bánh bằng cách sử dụng tăm nhỏ xiên vào bánh, nhấc tăm ra nếu thấy tăm khô là bánh đã chín. Nếu bánh chưa chín có thể tiếp tục hấp thêm 3 – 5 phút để bánh chín hẳn.

bánh flan bằng nồi cơm điện

Cùng thưởng thức thành phẩm thơm ngon nhé!

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh chín thì lấy ra, để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh, để khoảng 1 tiếng là bánh có độ lạnh phù hợp. Trút bánh ra đĩa, thêm cà phê đen và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh flan làm bằng nồi cơm điện ngon không kém bánh flan thông thường. Hương vị béo ngậy, mịn màng của bánh chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan