Nếu bạn đang tìm một món ăn thơm ngọn, lạ miệng để chiều đãi ngươi thân và bạn bè thì hãy thử ngay món bánh flan gato chocolate dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu). Món ăn ngon lành và bổ dưỡng nay chắc chắn sẽ khiến mọi người thích mê và ngạc nhiên trước tài làm bánh của bạn đấy!
Flan bông lan chocolate là món “ruột” của nhiều người
Từ khi xuất hiện đến nay, flan bông lan đã trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người. Bạn có thể dễ dang mua món bánh ở bất cứ đâu và thưởng thức hương vị hấp dẫn không thể chối từ của món ăn đặc biệt này. Tuy nhiên, tự tay làm bánh sẽ mang đến cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị và có được những thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu
Phần caramel
- 200 gram đường
- Một ít nước cốt chanh
Phần flan
- 4 quả trứng gà
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 100 gram đường
- 1 thìa vani
- 400 ml sữa tươi
- 125 ml whipping cream
Phần chocolate sponge
- 100 gram đường icing
- 4 lòng trắng trứng
- 4 lòng đỏ trứng
- 2 gram muối
- 115 gram bột bánh
- 30 ml sữa tươi
- 1 thìa vani
- 25 ml dầu ăn
- 20 gram bột cacao
Hướng dẫn cách làm bánh flan gato chocolate
Thắng caramel
Bắc nồi lên bếp, cho đường vào thắng đến khi tan chảy và có màu nâu cánh gián đẹp mắt, vừa đun vừa khuấy để đường không bị cháy.
Thêm vào nồi một ít nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, tráng đều và để đông.
Làm flan
Dùng phới lồng khuấy đều long đỏ trứng, trứng ga, đường và vani trong một chiếc âu đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Đun ấm sữa tươi rồi đổ vào âu hỗn hợp trứng, khuấy đều rồi cho thêm whipping cream vào khuấy cùng.
Dùng rây lọc qua hỗn hợp một lần để hỗn hợp mịn mượt hơn.
Sữa cần được làm ấm trước khi cho vào hỗn hợp flan
Làm chocolate sponge
Cho lòng trắng trứng, muối, đường icing vào âu, đánh bông lên. Sau đó, cho lòng đỏ trứng vào và tiếp tục đánh.
Thêm bột bánh vào trong hỗn hợp trứng, dùng phới lồng trộn đều.
Trong một bát nhỏ, hòa vani với sữa tươi, riêng dầu ăn với cacao cũng trộn chung trong một bát khác. Lần lượt để hai bát này vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
Vào bánh
Lấy khuôn bánh đã được tráng caramel ra, lần lượt đổ hỗn hợp flan và chocolate sponge vào khuôn.
Lót giất nến vào khay nướng, đặt khuôn bánh lên và đổ một ít nước vào khay.
Làm nóng lò nướng ở1550 trước 10 phút rồi cho bánh vào nướng. Sau khoảng 70 phút là bánh sẽ chín, lấy bánh ra va úp ngược khuôn lên một chiếc đĩa, từ từ nhấc khuôn bánh ra là được.
Úp ngược khuôn lên đĩa
Yêu cầu thành phẩm
Flan bông lan chocolate sau khi làm xong sẽ vô cùng hấp dẫn với phần flan béo ngây hòa quyện cùng lớp bông lan mềm ẩm, có hương thơm thoang thoảng rất kích thích vị giác. Bạn có thể ăn bánh với một ít đá hoặc café tuy vào sở thích của mình.
Thành phẩm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
Bí quyết làm bánh flan bông lan chocolate ngon
- Trộn kỹ tất cả các hỗn hợp trong công thức để có được thành phẩm thơm ngon nhất
- Không đun sôi sữa tươi mà chỉ làm ấm để không làm mất đi giá trị dinh dưỡng của sữa.
- Có thể chỉnh nhiệt độ nướng bánh một chút, tùy thuộc vào kích thước khuôn và lò nướng của bạn.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh flan gato cho sinh nhật thêm ngọt ngào nhé!
Ý kiến của bạn