Black Forres cake, hấp dẫn khó chối từ

Bánh Black Forest là loại bánh kem truyền thống của người Đức. Đúng như tên gọi bánh được bao phủ bằng màu đen huyền bí của chocolate, kem tươi ở giữa hai lớp bánh điểm xuyết bằng mứt quả anh đào tươi ngon nhất. Nồng nàn, quyến rũ và đầy mê hoặc, tất cả nguyên liệu đã hòa quyện một cách đầy ấn tượng. Chiếc bánh như một món quà đặc biệt mà nước Đức dành cho các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới!

bánh black forrest

Black Forest Cake, món dessert có nguồn gốc từ Đức

Nào còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Dạy Làm Bánh Á Âu vào bếp để học cách làm Black Forest Cake siêu ngon này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Chocolate sponge cake (khuôn chữ nhật 20 x 30cm)

  • Bột mì đa dụng (all purpose flour): 35 gr
  • Bột ngô (corn starch): 15 gr
  • Bột cacao nguyên chất (không đường): 20 gr
  • Dầu ăn (dầu thực vật như dầu đậu phộng, dầu ngô, dầu hướng dương,..): 25 gr
  • Sữa tươi hoặc thay thế bằng nước lạnh: 10 gr
  • Vanilla chiết xuất: 2/3 thìa cafe (3 ml)
  • Trứng gà: 3 trái (60 gr/quả cả vỏ)
  • Đường: 75 gr

Mascarpone cream

  • Mascarpone: 250 gr
  • Kem tươi có hàm lượng béo 35 – 40%: 250 ml
  • Đường hạt mịn: 50 gr

Trang trí

  • Anh đào ngâm syrup: 1 lọ, khoảng 300 – 400 ml
  • Rượu anh đào: 45 ml
  • Đường: 10 gr
  • Chocolate bào vụn
  • Quả anh đào tươi

Hướng dẫn cách làm Black Forres

Bước 1: Anh đào hộp đổ ra rổ, xóc cho ráo nước. Trộn phần anh đào này với 45 ml rượu anh đào.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ C (hai lửa. Khuôn bánh lót một lớp giấy nến hoặc giấy trắng để lấy bánh ra dễ dàng hơn.

Bước 2: Trộn đều bột mì, bột ngô, bột cacao, đường. Cho bột vào trộn cùng với trứng, Vanilla chiết xuất, dầu ăn và sữa tươi. Cho hỗn hợp bột vào khuôn.

tron bot lam banh black forres cake

Trộn các nguyên liệu làm bạt bánh

Nướng bánh ở 175 độ C trong 20 – 25 phút. Bánh chín lấy ra khỏi lò. Dùng dao mỏng lách quanh thành khuôn, úp khuôn lên rack để lấy bánh.

Trong lúc đợi bánh nguội thì chuẩn bị phần kem.

Bước 3: Cho Mascarpone và 25 gr đường vào âu. Đánh đều cho đến khi Mascarpone mịn mượt. Cho kem tươi cùng 25 gr đường còn lại vào âu, tiếp tục đánh đều đến khi hỗn hợp kem mịn đặc, chạy máy thấy có vân, nhấc que len thấy có chóp đướng, nghiêng âu không thấy kem chảy. Để cả âu kem vào tủ lạnh.

Bước 4: Lấy 4 thìa canh syrup anh đào pha với 1 – 2 thà cafe đường. Đặt lên bếp đun lửa vừa, khuấy đều tay cho đường tan hết. Thấy có hơi bốc lên từ nồi thì vắc xuống. Để hỗn hợp nguội rồi trộn với phần rượu lọc ra từ chén ngâm anh đào.

Bước 5: Cắt bạt bánh thành những miếng hình tròn nhỏ.

cat lat banh black forres cake

Cắt bạt bánh thành nhiều lát mỏng

trat kem lam banh black forres cake

Trát kem lên bạt bánh và hoàn thiện nào

Dùng chỗi phết syrup anh đào lên một miếng bánh, trét Mascarphone cream rồi xếp anh đào lên. Làm tương tự với phần bánh còn lại. Cuối cùng phủ Mascarphonr cream lên toàn bộ bánh, rắc chocolate bào vụn. Trang trí bánh với quả anh đào tươi.

hinh anh banh black forest dep

Sau 1 giờ, đây là thành phẩm hoàn hảo của bạn

Vậy là đã hoàn thiện chiếc bánh rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Điểm: 4.1 (12 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan