Cách làm bánh Red Velvet sắc đỏ quyến rũ, chinh phục mọi ánh nhìn

Hôm nay, Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Red Velvet “kiêu sa” – nữ hoàng của các loại bánh ngọt. Red Velvet nổi tiếng không chỉ bởi sắc đỏ lộng lẫy mà còn bởi cốt bánh ẩm, mềm mượt như nhung, hơi chua dịu và thoang thoảng hương chocolate. Thêm vào đó là lớp kem phô mai mát lạnh, nhẹ mà béo ngậy làm nên một món bánh “hạ gục” được cả những thực khách khó tính nhất.

Xuất hiện vào thế kỷ XIX, Red Velvet nhanh chóng mê hoặc lòng người bằng sắc đỏ tinh tế và hương vị ngọt ngào quyến rũ. Trải qua hàng thế kỷ, giờ đây Red Velvet đã trở thành món tráng miệng không thể thiếu trong các Nhà hàng – Khách sạn lớn và vẫn khiến bao người không thể quên ngay từ lần nếm thử đầu tiên. Hãy cùng vào bếp với cách làm bánh Red Velvetđể xem chiếc bạn vạn người mê này có làm khó bạn không nhé!

red velvet ngọt ngào và kiêu kì

Red Velvet –  chiếc bánh của sự ngọt ngào vào kiêu kì

Nguyên liệu

Phần cốt bánh

  • Bột mì: 315 gram
  • Đường: 300 gram
  • Bơ: 120 gram
  • Trứng: 3 quả
  • Ca cao: 2 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Sữa không đường: 240ml
  • Baking soda: 1 muỗng cà phê
  • Giấm: 1 thìa
  • Màu thực phẩm màu đỏ

Phần kem

  • Cream chesse: 250 gram
  • Đường xay: 200 gram
  • Bơ: 110 gram
  • Vani: một chút

Cách làm cốt bánh Red Velvet

Cho bơ và đường vào một âu lớn, trộn đều lên. Lần lượt đập từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.

Vừa đổ từng chút cacao vào hỗn hợp bơ vừa trộn đều để thu được một hỗn hợp mịn mượt.

Thêm màu thực phẩm vào hỗn hợp, bạn nên thêm từng chút màu vào đến khi hỗn hợp có màu đỏ đặc trưng của bánh Red Velvet.

Cho bột, baking soda, muối, vani và sữa tươi vào hỗn hợp bơ, trộn đều tay theo một chiều rồi thêm một thìa giấm vào, tiếp tục trộn đến khi có được hỗn hợp mềm, mịn.

Đổ hỗn hợp cốt bánh Red Velvet vào khuôn, đồng thời làm nóng lò nướng sở 180 độ C trong 10 phút. Tiếp theo, cho khuôn bánh vào nướng khoảng 20 phút.

cho bơ vào âu với đường

Cho bơ vào âu để trộn với đường

Cách làm kem tươi bánh red velvet

Trong công thức làm bánh Red Velvet, phần kem tươi đóng vai trò tạo nên sự ngọt ngào, béo thơm cho thành phẩm. Lớp kem hấp dẫn, quyến rũ đó được làm như sau:

Trong một âu lớn, cho cream chesse và bơ vào trộn đều. Tiếp theo, rây đường qua một lần để đường không bị vón cục và chia thành 3 phần bằng nhau.

Từ từ cho từng phần đường vào âu hỗn hợp cream chesse, trộn đều. Sau đó thêm vani vào phần kem tươi để tạo mùi thơm, tiếp tục trộn để các nguyên liệu hòa quyện thật đều.

Trang trí và hoàn thiện thành phẩm

Lấy cốt bánh đã nướng xong ra, cắt đôi theo chiều ngang rồi phết kem tươi lên. Tiếp theo, đặt  nửa còn lại của phần cốt bánh lên trên, phết kem kín cả chiếc bánh và trang trí theo ý thích của bạn nữa là đã hoàn thành chiếc bánh Red Velvet xinh xắn vạn người mê.

Cho bánh vào tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng để kem rcream chesse đông lại và thưởng thức.

bánh red velvet đẹp mắt

Bánh Red Velvet không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Bánh Red Velvet cực kỳ đẹp mắt và ấn tượng với sắc đỏ quyến rũ, cốt bánh mềm ẩm và đặc biệt là phần kem cream chesse béo ngậy khiến ai cũng xuýt xoa khi thưởng thức. Red Velvet là món quà tuyệt vời để bạn dành tặng cho những người mình yêu thương, là sứ giả tình yêu vô cùng ngọt ngào và ý nghĩa.

Tuyệt chiêu làm bánh Red Velvet ngon chuẩn hương vị

  • Để bơ làm cốt bánh ở nhiệt độ phòng vì bơ sẽ dễ làm và bánh cũng có hương vị thơm ngon hơn.
  • Cẩn thận ở bước pha màu vì bánh Red Velvet chỉ đẹp khi có màu đỏ đặc trưng, không quá đậm cũng không quá nhạt mà phải là màu đỏ vừa phải, tinh tế và cuốn hút.
  • Nếu muốn trang trí bánh cho đẹp, bạn có thể dùng đuôi 1M hoặc 2D của Wilton (đuôi sò mở hoặc sò khép 6 cánh), đặt túi kem thẳng đứng vuông góc với mặt bánh, bắt xoắn ốc từ trong ra ngoài. Nên để kem trong tủ lạnh tối thiểu 2h để kem thật đặc rồi bắt hoa xung quanh thành bánh thì hoa sẽ sắc nét và đứng hơn

Chỉ cần nếm thử một miếng thôi, bạn chắc chắn sẽ bị hương vị thơm ngon của bánh Red Velvet làm cho mê mẩn. Công thức làm bánh Red Velvet đã có rồi, ngại gì mà không vào bếp thử ngay? Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra, bạn nên tham khảo thêm Black Forres cake, hấp dẫn khó chối từ với phần nhân chocoalte hấp dẫn bên trong để thay đổi khẩu vị cho mình. Nếu muốn nâng cao tay nghề, trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp hoặc phát triển sự nghiệp từ việc kinh doanh bánh, bạn có thể đăng ký khóa học Nghiệp vụ Bếp trưởng Bếp Bánh của Dạy làm bánh Á Âu (DLBAAu) tại đây.

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn