Cách Làm Bánh Pizza Mini Vừa Xinh Vừa Ngon Khỏi Chê

Những chiếc pizza mini xinh xinh, nhỏ bằng lòng bằng tay nhưng lại có sức hút vô cùng vì hương vị thơm ngon của mình. Bạn từng có cơ hội nếm thử qua món bánh này chưa? Pizza mini hải sản với vị tươi ngon của hải sản hòa quyện với phô mai béo ngậy.

pizza mini
Bánh pizza mini xinh xắn hấp dẫn (Ảnh: Internet

Cách làm bánh pizza này khá đơn giản, chỉ thua kém nhau về định lượng so với những chiếc bánh size lớn. Đặc điểm tiện lợi của bánh mini là phù hợp với khẩu phần một người ăn, thích hợp cho những ai yêu thích hương vị pizza nào đó và chỉ có một mình, lại không muốn tốn tiền gọi bánh size to. Vẫn hội tụ mọi ưu điểm từ màu sắc, hương vị tới kiểu dáng, bánh mini sẽ giúp bạn được thỏa cơn thèm mà không tốn quá nhiều chi phí. Trong bài sẽ cách làm bánh pizza mini hải sản để thưởng thức!

Nguyên liệu

  • 100 gram bột mì đa dụng
  • 60 ml nước ấm
  • 2 gram men khô
  • 5 gram đường
  • 2 gram muối
  • 10 ml dầu ăn
  • 100 gram phô mai tươi
  • 50 gram mực
  • 50 gram tôm
  • ½ trái ớt chuông
  • 3 muỗng canh xốt cà chua

Cách làm bánh pizza mini

Bước 1: Cho men, đường, nước ấm vào chung với nhau, quậy cho tan. Để trong 10 phút cho men hoạt động.

Bước 2: Đổ dầu ăn, nước men vào âu đựng bột, muối. Dùng máy trộn bột, trộn với tốc độ thấp để bột quyện lại, tăng tốc độ nhanh hơn và đánh thêm trong 5 – 10 phút để thu được một hỗn hợp mịn, không quá dính. Trong trường hợp không có máy trộn, bạn nhồi bằng tay trong 20 – 30 phút. Vo bột tròn lại, đặt vào âu, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm, ủ trong 30 – 40 phút.

cách làm bánh pizza mini
Đơn giản trong các bước thực hiện (Ảnh: internet)

Bước 3: Đợi bột nở thì bạn bật lò nướng ở 240 độ C. Bào mịn phô mai. Thái sợi ớt chuông. Mực và tôm rửa sạch. Mực thái thành từng lát vuông vừa ăn, tôm lột sạch vỏ, ướp hai loại hải sản với 1 muỗng cà phê dầu ô liu, 1 chút xíu muối, tiêu xay.

Bước 4: Bột ủ xong lấy ra, cán mỏng khoảng 2mm. Quét lớp xốt cà lên trên, rắc một nửa phô mai, cho hải sản, ớt chuông, rắc phần phô mai còn lại. Đặt bánh lên khay nướng có lót giấy chống dính. Đặt vào lò, nướng 15 phút. Bánh chín, phô mai chảy vàng hấp dẫn.

bánh pizza mini
Thành phẩm các chiếc bánh pizza mini (Ảnh: Internet)

Món bánh pizza mini thơm ngon đang chờ đón bạn thưởng thức!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan