Foam cake – bạn đã nghe đến xu hướng mới nhất của bánh hiện đại?

Có nhiều phương pháp mới lạ trong bánh ngọt, nhưng Foam cake thật sự đã đem đến những cải tiến mới, góp phần quan trọng vào hương vị và kết cấu tuyệt hảo của nhiều loại bánh. Nếu bạn chưa từng nghe nói đến Foam cake, hãy tham khảo các thông tin hữu ích từ bài viết này nhé!

Sẽ thật là một thiếu sót lớn nếu bạn chưa từng tìm hiểu về Foam cake trong làm bánh. Những thực khách hiện nay luôn yêu thích một chiếc bánh có độ mềm mịn cao, khi chạm vào lưỡi có cảm giác như được chạm vào mây, bông xốp và rất nhẹ. Cùng bước vào thế giới của những người làm bánh thông qua phong cách mới này để có thêm kiến thức cho mình nào!

Foam cake là gì?

Foam cake là tên gọi chung cho rất nhiều loại bánh ngọt được làm mềm mịn bằng cách dùng nguyên liệu là trứng, đặc biệt là lòng trắng trứng để đánh bông. Khi dùng các cụng cụ đánh bông, họ sẽ dựa vào các bọt khí có trong trứng đánh để làm cho bánh nở mềm hơn. Vì thế mà những chiếc bánh rất mịn, độ bông nở tốt.

Bánh chiffon vô cùng mềm mịn, bông xốp Bánh chiffon vô cùng mềm mịn, bông xốp

Foam cake thường mang lại hương vị khá ngon cho những người thưởng thức nó. Đối với những ai yêu thích cảm giác mềm mịn thì những loại bánh như chiffon, sponge cake… là đại diện bậc nhất của Foam cake. Điểm chung của tất cả loại bánh này đều là dùng rất ít bột, để bánh có độ mềm bông tự nhiên và gần như tan ngay khi cho vào miệng thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm Foam cake

Bánh cần có độ nở cao, nên bạn cần chú ý bước đánh trứng. Việc làm mất bọt khí có thể khiến cho bánh bị xẹp, mất tính thẩm mỹ và mất đi độ ngon. Một số loại dùng cả lòng đỏ và lòng trắng, một số loại chỉ hoàn toàn dùng lòng trắng.
Bánh thường rất mềm, nhẹ nên việc trang trí quá cầu kỳ sẽ khiến bánh khó đỡ độ nặng và dễ sụp. Với chiffon, bạn không nên để quá nhiều lên bề mặt bánh. Ngược lại, với phương pháp làm sponge cake, thì kết cấu bánh vững hơn một chút.
 

Vẻ đẹp của chiếc bánh có độ bông nở cao
Vẻ đẹp của chiếc bánh có độ bông nở cao

Khi làm những loại bánh Foam cake, bạn cần có sự nhẹ nhàng, khéo léo và tinh tế rất cao. Nếu quá mạnh tay, hoặc không khéo sẽ khiến bánh hỏng hoặc có vẻ ngoài kém đẹp. Một trong những kỹ thuật quan trọng và lớn nhất của Foam cake là bạn phải dùng dụng cụ, đảo hỗn hợp từ dưới lên trên, tránh việc khuấy vì khuấy sẽ làm vỡ rất nhiều bọt khí của bánh.

Ngày nay, những chiếc bánh hiện đại đã lấy Foam cake làm xu hướng tiêu biểu. Hương vị và cảm giác mềm mại của bánh giúp cho mọi người thưởng thức một cách trọn vẹn hơn. Rất nhiều những loại bánh ứng dụng cách làm này đã trở thành món bánh yêu thích của mọi người, trở thành sự lựa chọn quen thuộc trong các quán cà phê bánh ngọt.

Có thể nói sự xuất hiện của Foam cake đã giúp cho ngành bánh có một bước tiến mới mẻ hơn, tạo nên một sở thích mới cho những người yêu bánh ngọt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan