Giải Mã Cơn Sốt Làm Bánh Tinh Than Tre Đang “gây Bão” Trên Thị Trường

Tạm quên đi bánh mì phô mai tan chảy hay bánh chuối Thái gây sốt thời gian trước, bánh mì tinh than tre mới là loại bánh được dự đoán sẽ lên ngôi trong năm 2020.

Chưa bao giờ trào lưu ăn uống lành mạnh lại được cộng đồng ẩm thực chú trọng như hiện nay. Khi mà chất lượng cuộc sống ngày càng tăng cao, cũng dễ hiểu thôi khi đồ ăn muốn đáp ứng nhu cầu của người dùng không chỉ ngon mà còn phải đẹp, sạch, an toàn và có lợi cho sức khỏe.

bánh bông lan tinh than tre

Bánh bông lan tinh than tre đang khiến giới trẻ “phát cuồng” (Ảnh: Internet)

Giới trẻ, những người luôn đi đầu trong những xu hướng mới không thể đứng ngoài trào lưu này. Dễ thấy hiện nay trên Facebook, Instagram mỗi ngày có hàng ngàn những bức ảnh mang phong cách healthy với nước ép nguyên chất, salad hay các dòng bánh ăn kiêng giữ dáng được chia sẻ nhiệt tình. Nổi bật nhất trong thời gian gần đây là bánh tinh than tre. Các loại bánh mang màu đen huyền bí đang là món đang khiến giới trẻ check in và hỏi han nhau địa chỉ mua nhiều nhất. Có gì trong bánh tinh than tre khiến người ta mê mệt đến như vậy?

Tinh than tre – Nguyên liệu cao cấp và cực kỳ tốt cho sức khỏe

Nếu nhìn qua, chắc hẳn bạn sẽ bảo rằng lý do bánh tinh than trre hot là vì màu đen huyền bí và có phần lạ lẫm của nó. Nhưng nhiêu đó là chưa đủ. Bởi dĩ nhiên người ta thích cái mới, nhưng nếu không ngon và không chất lượng thì còn lâu họ mới quan tâm đến món bánh này. Và chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi lý do các món bánh tinh than tre gây sốt là vì chính thứ nguyên liệu độc đáo của bánh – bột tinh than tre.

bánh tinh than tre

Bánh tinh than tre được làm từ bột tinh than tre cao cấp (Ảnh: Internet)

Bột tinh than tre là một loại nguyên liệu làm bánh cao cấp và đắt đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Bột tinh than tre là các hạt siêu mịn chứa nhiều canxi, photpho, kali và sắt rất tốt cho sức khỏe. Người ta tin rằng tinh than tre là thực phẩm detox cơ thể cực tốt, giúp làm sạch hệ tiêu hóa và giữ vóc dáng thon gọn cùng làn da tươi trẻ từ bên trong.

Bánh tinh than tre có sức hút với giới trẻ không vì bởi vẻ ngoài đầy mê hoặc mà nó còn là món bánh ăn không sợ béo mà lại có lợi cho sức khỏe. Thế thì lứa tuổi nào mà chẳng thích cơ chứ!

Bánh tinh than tre mềm ẩm, hương vị rất riêng

Trong hàng trăm, hàng ngàn loại bánh trên thị trường như hiện nay, bánh tinh than tre giống như một làn gió mới vừa khiến người ta tò mò, vừa lạ lẫm nhưng khi đã ăn thử rồi lại muốn ăn mãi. Lý do nằm ở cốt bánh mềm ẩm và hương vị rất riêng mà loại nguyên liệu này đem đến cho từng loại bánh khác nhau.

Khi cho bột tinh than tre vào làm bánh bông lan, bánh mì, những món bánh này có độ xốp mịn hơn hẳn các loại bánh thông thường khác. Khi cắn thử miếng bánh mì tinh than tre bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh mềm và ẩm gần như tan ngay trong miệng.

bánh mì đen

 Bánh mì tinh than tre mềm ẩm, có lợi cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Với những người thích bánh ngọt nhưng lại sợ béo, thì bánh mì tinh than tre hay bánh bông lan tinh than tre thực sự là một lựa chọn hoàn hảo. Cốt bánh với thành phần chính là tinh than tre có mùi thơm thoang thoảng, thanh ngọt dễ chịu và ăn không hề ngán sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo với các loại bánh trên thị trường.

Loại bánh macaron vị tinh than tre cũng dễ dàng ghi điểm với những người trẻ và giới sành ăn. Khi “nàng thơ” macaron mặc chiếc màu xám của tinh than tre bỗng trở bí ẩn và quyến rũ hơn hẳn. Bánh vẫn có độ giòn xốp đặc trưng của macaron nhưng đi kèm với đó là độ ngọt nhẹ và vị thanh thơm của tinh than tre.

Xu hướng sử dụng tinh than tre vào làm bánh với mục đích ăn sạch, uống thanh đang là xu hướng được giới ẩm thực và tin dùng. Nếu bạn muốn bắt kịp xu hướng này, hãy tham gia vào chuyên đề làm bánh từ tinh than tre tại Dạy Làm Bánh Á Âu để học ngay bí quyết pha trộn công thức tinh than tre vào ứng dụng cho từng loại bánh nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.5 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan