Gigi bulter – nữ triệu phú người mỹ làm giàu từ bánh ngọt

Nhắc đến những người làm bánh nổi danh trên đất Mỹ không thể không nhắc đến Gigi Bulter. Câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của cô xứng đáng là câu chuyện để tất cả những người yêu bánh và đam mê bánh cùng lắng nghe.

Từ những chiếc bánh cupcake bé xinh, dễ thương, Gigi Bulter đã nuôi dưỡng tình yêu với bánh ngọt lớn dần. Theo thời gian, sự quyết tâm và lòng yêu nghề của cô đã được đền đáp xứng đáng. Cô là một trong số ít những người phụ nữ thành công, trở thành triệu phú trên đất Mỹ. Những cửa hàng bánh ngọt mang tên Cupcake’s Gigi của cô đã trải dài và phát triển khắp quốc gia này!

Chân dung triệu phú bánh ngọt Gigi Bulter

Chân dung Gigi Bulter (Ảnh: internet)

Con đường làm giàu từ bánh ngọt

Ít ai biết rằng Gigi Bulter từng là một người lao công trước khi nổi danh như ngày nay. Khi cô bắt đầu làm những chiếc bánh ngọt đầu tiên để kinh doanh, mọi người thậm chí đã nghĩ rằng đầu óc cô có vấn đề. Họ không tin rằng chỉ với 33 đô la trong tay thì có thể giúp cô giàu có. Nhưng vượt lên trên tất cả sự cười nhạo và nghi ngờ, Gigi Bulter đã quyết tâm để hiện thực hóa ước mơ của mình. Ngày 21/ 2/2008, cô cho ra mắt cửa hàng bánh Cupcake’s Gigi đầu tiên với hai nhân viên đồng hành. Khi ấy, cô không có tiền đầu tư vào quảng cáo, thứ duy nhất Gigi có là một địa điểm nhỏ để kinh doanh, một vài công thức làm bánh trong đầu và cô chỉ biết mong mỏi, cầu nguyện rằng mọi người sẽ ghé thăm.

Con đường đến với nghề làm bánh của Gigi cũng khá bất ngờ. Một lần khi đang dọn dẹp cho khách hàng, cô nhận được cuộc điện thoại thông báo của anh trai nói rằng tại New York, người ta đang xếp hàng để mua những chiếc cupcake nhưng chúng còn không ngon bằng bánh mà Gigi làm.
Với niềm đam mê bánh vốn có trong người, cộng với việc từ bé đã ở bên bà, bên dì, bên mẹ – những người thợ làm bánh thực thụ đã khiến Gigi suy nghĩ nghiêm túc về việc kinh doanh bánh.

gigi bulter nữ triệu phú bánh ngọt

Người phụ nữ này đã biến đam mê thành sự thật (Ảnh: internet)

Con đường trở thành một triệu phú bánh ngọt

Gigi Bulter bắt đầu thuê một cửa hàng gần 3 trường đại học và bệnh viện. Cha cô giúp cô thiết kế cửa hàng, còn mẹ cô giúp đỡ cô phát triển các công thức làm bánh. Khi xong xuôi tất cả, cô vừa mắc nợ một khoản tiền lớn, trong túi cũng chỉ còn 33 đô.

Tuy nhiên, chỉ 1 tuần sau khi mở cửa, những chiếc bánh ngon lành của Gigi đã mang về lợi nhuận không ngờ. Cô không những trả hết được khoản nợ to đùng mà còn có một số tiền lớn trong tay. Điều đó khiến cô vô cùng tự hào và mạnh tay nhượng quyền thương hiệu Cupake’s Gigi.

Những gì Gigi Bulter làm đã không chỉ làm vang danh tên tuổi cho cô và gia đình mà nó còn là câu chuyện truyền đi cảm hứng cho tất cả những ai đang theo đuổi, đam mê ngành bánh. Chỉ cần bạn có mục tiêu, nhất định bạn sẽ tìm cách để hướng đến thành công!

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com