Kinh doanh bánh mì Hamburger – Đơn giản, vốn ít, lời nhanh

Bánh mì hamburger là món ăn nhanh tiện lợi, rất thích hợp để bạn kinh doanh nhỏ lẻ. Đã từng có rất nhiều cửa hàng phát triển nhanh chóng và làm giàu bằng loại bánh này.

Thời đại công nghiệp hóa – hiện đại hóa bắt buộc con người luôn phải nhanh gọn. Ăn uống cũng không tránh khỏi quy luật đó. Hamburger là món bánh mì kẹp đơn giản nhưng vẫn cung cấp đầy đủ năng lượng. Trong số các món ăn nhanh hiện nay, hamburger chiếm lĩnh và có độ phổ biến rất cao. Đối tượng khách hàng đông, nhu cầu tăng đã khiến món ăn này trở thành một loại bánh có rất có tiềm năng trong kinh doanh.

Kinh doanh bánh mì Hamburger

Bánh mì hamburger rất thích hợp trong kinh doanh thời hiện đại.

1. Là loại bánh có công thức chế biến đơn giản

Là một loại thức ăn nhanh, hamburger có cách chế biến cực kỳ dễ dàng. Chỉ mất khoảng 5-7 phút là bạn có thể hoàn thành xong một chiếc bánh kẹp ngon mắt, ngon miệng. Nguyên liệu làm bánh có thể mua ở bất kỳ đâu. Bạn có thể chuẩn bị trước những thành phần cần thiết như rau sống, hành tây, cà chua, pho mát… Những phần như thịt bò, phần bánh bạn có thể để ở lò để các nguyên liệu này luôn trong tình trạng còn nóng. Khi có khách hàng, bạn chỉ cần kẹp các nguyên liệu vào bánh. Nếu làm nhanh, chỉ vài phút là bạn đã có ngay món ăn cho khách hàng của mình.

Bạn có thể chọn kích cỡ phù hợp khi kinh doanh bánh mì hamburger. Những kích thước mini sẽ dành cho trẻ nhỏ, học sinh. Cỡ lớn hơn dành cho người trưởng thành. Về nguyên liệu, cũng nên làm phong phú thêm thực đơn bằng các phần nhân khác nhau. Có thể là thịt bò, thịt nguội, chả, thịt heo, trứng…

Điểm khác biệt của hamburger so với bánh mì là nó có dáng tròn, thích hợp bỏ trong túi nhỏ, hai phần bánh tách rời nhau chứ không xẻ ra ở giữa và vẫn dính cùng nhau như bánh mì. Tại Việt Nam, dù có rất nhiều loại bánh mì kẹp nhưng trên thế giới hamburger chiếm tới 60% các loại bánh mì kẹp trên thị trường. Điều đó cho thấy loại bánh này có sức hút như thế nào đối với người tiêu dùng.

2. Là loại bánh có vốn đầu tư thấp, thu lời nhanh

Lựa chọn một món ăn có vốn đầu tư thấp sẽ giúp bạn hạn chế rất nhiều chi phí trong quá trình kinh doanh. Nguồn nguyên liệu rẻ, phong phú giúp cho vốn đầu tư của một cửa hàng bánh hamburger không quá cao, thuận lợi cho những bạn mới bắt đầu, những hộ kinh doanh nhỏ lẻ.

Chính vốn đầu tư thấp sẽ giúp cho bạn thu lợi nhuận về nhanh hơn so với việc buôn bán mặt hàng khác. Thậm chí không cần mặt bằng, bạn vẫn có thể bán bánh online với dịch vụ giao hàng tận nơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một cửa hàng nhỏ có vị trí thuận lợi nếu bạn có một số vốn khá.

Học bí quyết làm bánh mì Hamburger tại HNAAu

Bạn nên học hỏi thêm các bí quyết trong làm bánh để kinh doanh hiệu quả hơn.

Bánh mì hamburger không cần nhiều dụng cụ như các loại bánh khác như bánh kem, tiramisu, bánh bông lan… Chỉ cần một ít vật dụng làm bếp đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Ít có món ăn nào có thể vừa tiết kiệm chi phí về vốn, mặt bằng, nguyên liệu và dụng cụ như thế.

Giá thành hiện nay của một chiếc bánh hamburger khá rẻ, rất phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng. Đó là lý do khiến món ăn này trở nên dễ kinh doanh, dễ bán và dễ đem lại nguồn thu nhập tốt. Bên cạnh đó, yếu tố lạ hơn so với bánh mì đã giúp hamburger thu hút một lượng lớn khách hàng tò mò, muốn trải nghiệm thử. Vì thế, có thể khẳng định, việc kinh doanh bánh hamburger hiện nay rất có tương lai và sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa trong thời đại công nghệ.

Bí quyết kinh doanh bánh mì hamburger chính là ở hương vị bánh. Hiện nay Hướng nghiệp Á Âu có mở khóa dạy làm bánh mì với những phương pháp tạo ra mùi vị ngon tuyệt cho hamburger và rất nhiều dòng bánh mì khác. Bạn có thể tham gia học một khóa học làm bánh để vừa có thêm kiến thức, vừa nâng cao tay nghề nhằm tạo ra nét đặc trưng cho món ăn của mình. Chính những khác biệt về hương vị, đặc trưng đó sẽ giúp bạn tạo những ấn tượng tốt cho khách hàng của mình khi bạn bắt đầu kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.44 (14 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan