Học bí quyết làm bánh mì và kinh doanh bánh mì

Bạn đam mê với công việc làm bánh mì? Bạn mong muốn kinh doanh từ đam mê của mình? Bài viết này sẽ cùng bạn khám phá từng bước để theo đuổi con đường ấy!

Ngày nay, với nhu cầu tăng cao của khách hàng, nghề làm bánh ngày càng phát triển và trở nên phổ biến. Không chỉ vậy, các tiệm bánh cũng mọc lên mỗi ngày một nhiều hơn với lợi nhuận thu về hàng chục triệu đồng mỗi tháng. Đặc biệt là các tiệm bánh mì với mô hình kinh doanh chỉ cần ít vốn mà lại sinh lời nhanh. Đó cũng chính là lý do mà nhiều người đã nuôi dưỡng niềm đam mê của mình, quyết tâm “tầm sư học đạo” để học bí quyết làm bánh mì và kinh doanh bánh mì, biến niềm đam mê thành nghề nghiệp mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình. Vậy chúng ta nên bắt đầu từ đâu? Con đường tìm học bí quyết làm bánh và kinh doanh bánh mì có khó khăn hay không?

Kinh doanh bánh mì

Kinh doanh bánh mì – con đường kinh doanh ít vốn, thu lời nhanh

1. Tuyển dụng thợ làm bánh mì tăng cao

Thời điểm này, nếu dạo qua các trang web tuyển dụng nghề, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra rằng nhu cầu tuyển dụng thợ làm bánh, đặc biệt là bánh mì đang ngày càng tăng cao với nhiều vị trí và mức lương hấp dẫn từ 6 – 9 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiên, lượng ứng viên có thể đáp ứng được các nhu cầu của các nhà tuyển dụng lại không nhiều. Bởi lẽ, nhà tuyển dụng cần những thợ làm bánh mì được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp mà mặt bằng chung của nhân lực làm bánh của nước ta đa phần là những thợ làm bánh nghiệp dư, chưa được đào tạo qua trường lớp. Việc này đã dẫn đến tình trạng “khát” nhân lực làm bánh mì trầm trọng.

Ngoài ra, các tiệm bánh mì mọc lên ngày càng nhiều, các thương hiệu bánh mì nổi tiếng cũng xuất hiện khá nhiều trong thị trường hiện nay. Chính vì thế, họ rất cần tìm được một đội ngũ nhân lực chất lượng để có thể tạo ra những sản phẩm bánh mì có thể cạnh tranh với các thương hiệu khác. Đây cũng là một trong những cơ hội để thợ làm bánh mì dễ dàng tìm được công việc phù hợp với thu nhập cao.

Cũng vì nhu cầu tuyển dụng đang ở giai đoạn cấp thiết như vậy, nhiều người có đam mê làm bánh cũng đã tìm đến các khóa học làm bánh mì để có thể nâng cao tay nghề chuyên môn và được đào tạo bài bản các kiến thức về bánh mì. Đây sẽ là một trong những nền tảng vững chắc cũng là một trong những yếu tố để bạn được đánh giá cao hơn trong quá trình tuyển dụng.

2. Kinh doanh mở tiệm bánh mì luôn luôn hot

Bánh mì là một trong những loại bánh có lịch sử lâu đời nhất trong thế giới bánh. Tuy nhiên, qua nhiều thế kỉ, vị thế của món bánh này vẫn không thể thay thế. Tại Việt Nam, hiện nay sự du nhập của các món bánh mì Âu, Á vào thị trường bánh ngày càng mạnh mẽ. Vì thế mà việc kinh doanh bánh mì khá dễ dàng mà lại mang lại thu nhập cao trong thời gian ngắn.

hoc lam banh mi con duong tuong lai rong mo

Học làm bánh mì bạn sẽ có con đường tương lai rộng mở

Với số vốn thấp, bạn có thể chọn cách bắt đầu với tiệm bánh mì online, cung cấp các món bánh mì cho bữa sáng, bữa trưa hoặc bất kì lúc nào khách có nhu cầu. Hoặc hãy thử bắt đầu với một xe bán bánh take away, trong đó bày bán cả bánh mì Việt và bánh mì Âu, Á để khách hàng của bạn có thêm nhiều lựa chọn, mô hình này có thể mang đến cho bạn nguồn thu nhập ổn định nếu sản phẩm của bạn thực sự thu hút được thực khách.

Nếu có điều kiện hơn nữa, bạn có thể kinh doanh mở lò bánh mì, tiệm bánh mì tổng hợp hoặc kết hợp với các loại bánh kem, bánh thông dụng, bánh Nhật,…Với chất lượng sản phẩm và kỹ năng quản lý tốt, bạn hoàn toàn có thể phát triển lâu dài với con đường này và mang về nguồn thu nhập không hề thấp cho tương lai của mình.

3. Học bí quyết làm bánh mì và kinh doanh bánh mì ở đâu?

Bạn có thể tự mình làm một mẻ bánh bằng việc học hỏi các công thức, video hướng dẫn trên internet. Tuy nhiên, nếu bạn có đam mê với bánh mì và quyết tâm biến đam mê đó thành nghề nghiệp để theo đuổi thì bạn nên bắt đầu từ việc chọn một địa chỉ dạy làm bánh uy tín. Tại lớp học của mình, ngoài những kỹ năng cơ bản về làm bánh, bạn sẽ được truyền dạy cả những bí quyết làm bánh từ khâu phối trộn nguyên liệu cho đến khâu nướng và bảo quản bánh.

Một địa chỉ học bánh chất lượng mà bạn nên tham khảo chính là Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Khi tham gia vào khóa học làm bánh mì tại HNAAu, bạn sẽ được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với cơ sở vật chất hiện đại, theo tiêu chuẩn bếp bánh của các Nhà hàng – Khách sạn 4 – 5 sao trở lên.

Không chỉ vậy, đội ngũ giảng viên tại HNAAu đều là những Bếp trưởng Bếp bánh, Chuyên gia Bếp bánh hàng đầu với kinh nghiệm dày dặn. Đây sẽ là những người thầy tâm huyết, sẵn sàng chỉ dạy mọi bí quyết và tiếp thêm cho bạn động lực để theo đuổi đam mê của mình.

khóa học làm bánh mì Tại HNAAu

Tại HNAAu, bạn sẽ tích lũy được không ít bí quyết để làm bánh và kinh doanh bánh mì

Về kiến thức chuyên môn về bánh mì, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ các kiến thức về nguồn gốc, lịch sử của những loại bánh mì nổi tiếng. Không chỉ vậy, khóa học làm bánh mì tại Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) sẽ cùng bạn thực hành với 25 loại bánh mì phổ biến cùng công thức chuẩn đến từ các Chuyên gia Bếp bánh dày dạn kinh nghiệm. Sau khóa học, bạn không chỉ có thể làm được những mẻ bánh hoàn hảo mà còn có thể tích lũy những bí quyết riêng để làm món bánh mì của bạn trở nên đặc biệt và hấp dẫn hơn. Đây chính là những nền tảng vững chắc cho con đường phát triển đam mê, nghề nghiệp của bạn sau khi ra nghề.

Nếu bạn cũng đang ấp ủ trong mình tình yêu với bánh mì thì đừng chần chừ nữa, hãy bước chân vào con đường rộng mở này ngay hôm nay. Để lại thông tin tại form bên dưới hoặc liên hệ tới tổng đài của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) để được tư vấn chi tiết về khóa học, thời gian và học phí học sớm nhất nhé!

Điểm: 4.3 (18 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan