Học Làm Bánh Tại Đà Lạt

6 Triệu lượt khách du lịch lựa chọn Đà Lạt là điểm đến cho chuyến đi của mình trong năm 2017, con số này dự tính sẽ tăng nhanh trong năm 2018. Và cũng chính những con số này đã dẫn đến sự tăng trưởng ngày càng nhanh của các ngành dịch vụ, du lịch tại Đà Lạt. Tình trạng đó cũng kéo theo sự phát triển nhanh chóng của nghề làm bánh, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ có đam mê với ngành nghề này. Thế nhưng muốn học làm bánh ở Đà Lạt thì nên học ở đâu?

học làm bánh ở đà lạt
Đà Lạt – Thành phố đầy tiềm năng cho nghề làm bánh

Tiềm năng nghề làm bánh tại Đà Lạt

Lượng khách du lịch đến Đà Lạt ngày càng tăng, cũng vì thế mà lượng nhà hàng, khách sạn cao cấp mọc lên phục vụ cho các khách hàng thượng lưu hoặc du khách nước ngoài. Cũng vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho ngành ẩm thực nói chung và đầu bếp bánh nói riêng, đặc biệt là những nhân lực chất lượng, được đào tạo bài bản ngày càng tăng cao. Đây là một cơ hội lớn để các bạn trẻ đam mê nghề làm bánh ở Đà Lạt dễ dàng tìm được một công việc tốt với thu nhập ổn định.

Không chỉ vậy, Đà Lạt luôn nổi tiếng với những tiệm bánh, café bánh xinh xắn, phục vụ những món bánh thơm ngon. Có tay nghề làm bánh trong tay, cùng với một số vốn nhất định bạn cũng có thể thử sức khởi nghiệp với các mô hình này và mang về lợi nhuận đáng mơ ước. Tiệm bánh Cối Xay Gió có thể là một ví dụ điển hình nhất cho sự thành công của kinh doanh bánh tại Đà Lạt, chỉ cần thu hút được khách hàng bằng không gian đẹp, tạo được điểm đặc biệt thì việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi và mang về thu nhập không hề thấp.

tiệm được nhiều bạn check in
Một tiệm bánh được nhiều bạn trẻ lui tới check in tại Đà Lạt (Ảnh: Internet)

Ở Đà Lạt thì nên học nghề làm bánh ở đâu?

Hiện tại, muốn học làm bánh ở Đà Lạt, bạn chỉ có thể học tại các cơ sở, tiệm bánh hoặc một số trung tâm nhỏ lẻ. Để nói về một đơn vị chuyên nghiệp tại Đà Lạt thì vẫn chưa có một trung tâm nào đủ lớn để xứng tầm để đào tạo nghề làm bánh tại đây. Vì thế, các bạn trẻ có đam mê với nghề làm bánh ở Đà Lạt có thể thay thế bằng một số lựa chọn khác.

Đầu tiên, bạn nên xác định, học làm bánh có thể học ngắn hạn (từ 1 – 3 tháng hoặc lâu nhất là 6 tháng), vì thế nếu có thể, nên lựa chọn những trung tâm uy tín dù không ở Đà Lạt. Bạn sẽ chỉ cần mất khoảng 3 – 6 tháng là nhiều nhất sống xa nhà để học nghề. Khoảng thời gian này quả “rẻ” để đổi lấy tay nghề thành thạo, chuyên nghiệp của bạn.

Và một trong những đơn vị đào tạo nghề làm bánh gần Đà Lạt có thể kể tới chính là Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Hiện nay, HNAAu có các chi nhánh ở Buôn Mê Thuột, Biên Hòa, TP.HCM, bạn có thể lựa chọn bất cứ thành phố nào để đăng ký một khóa học làm bánh. Ngoài việc có vị trí gần kề, thuận lợi để các bạn trẻ ở Đà Lạt theo học thì HNAAu cũng có nhiều ưu điểm để bạn cân nhắc khi lựa chọn.

nhiều bạn chọn HNAAu
Nhiều bạn trẻ chọn HNAAu để theo học nghề làm bánh

Với con số học viên theo học và ra trường có việc làm lên tới hàng chục ngàn, HNAAu là một đơn vị dạy làm bánh uy tín nhất hiện nay. Tham gia khóa học làm bánh tại đây, bạn không chỉ được học đầy đủ cách làm các món bánh hiện đại, hợp xu thế mà còn được trải nghiệm một khóa học chuẩn quốc tế.

Đầu tiên, phải nói về cơ sở vật chất hiện đại của HNAAu, lớp học ở đây được thiết kế theo tiêu chuẩn của bếp bánh trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết. Điều này không chỉ giúp bạn thuận lợi trong quá trình học tập, thực hành và rèn luyện mà còn giúp bạn dễ dàng thích nghi các môi trường mới khi đi làm.

Bên cạnh đó, tham gia khóa học tại HNAAu, bạn sẽ được hướng dẫn trực tiếp bởi các chuyên gia, Bếp Trưởng Bếp Bánh của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong và ngoài nước. Đây là cơ hội để bạn trau dồi kỹ năng làm bánh cũng như học hỏi được những kinh nghiệm, bí quyết theo nghề làm bánh của người đi trước. Không những thế, học phí khóa học làm bánh tại HNAAu cực kì hợp lý, đã bao gồm giáo trình, đồng phục và nguyên liệu trong quá trình học và thi. Bạn không cần phải tốn thêm bất kì chi phí phát sinh nào ngoài chi phí sinh hoạt trong quá trình học.

Học làm bánh và bắt đầu đam mê với nghề làm bánh ở Đà Lạt không hề khó, thế nhưng điều quan trọng là bạn cần tìm được một nơi đào tạo để có được nền tảng vững chắc cho sự nghiệp của bạn. Đừng ngần ngại để lại thông tin liên lạc tại form bên dưới, HNAAu sẽ sớm liên hệ và tư vấn cho bạn nhé! Xem thêm các địa điểm dạy làm bánh khác tại đây https://daylambanh.edu.vn/dia-diem

Điểm: 4.21 (18 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan