Tự hào là đất nước có nền văn hóa ẩm thực đa dạng và dộc đáo, những loại bánh Việt luôn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với bè bạn quốc tế không chỉ bởi sự thơm ngon mà còn do chứa đựng trong mỗi loại bánh là hương vị đậm đà của bản sắc văn hóa dân tộc.
Là một đất nước gắn liền với nền nông nghiệp phát triển nên từ xa xưa ông cha ta đã làm nên những chiếc bánh ngon. Vừa là để dùng trong lao động, ăn uống, hội họp, vừa là để chế biến, sáng tạo thành nhiều món khác nhau. Trong số các loại bánh Việt hiện nay, phải kể đến những loại bánh rất đỗi quen thuộc như bánh chuối nướng, bánh da lợn, bánh khoai mì nướng…
Bánh khoai mì nướng từng là thức quà quen thuộc của làng quê Việt (Ảnh: internet)
Mặc dù vậy, mỗi một loại bánh Việt trên lại có những công thức, cách làm khác nhau. Mỗi loại đều có hương vị riêng biệt và góp phần làm phong phú thêm ngành bánh. Nếu bạn muốn tìm hiểu một cách cặn kẽ và nắm vững các phương pháp làm thì chuyên đề bánh Việt là hoàn toàn phù hợp với bạn.
Chuyên đề bánh Việt lần này mở ra cho bạn kiến thức và kỹ năng về bánh chuối nướng, bánh da lợn, bánh khoai mì nướng. Bao gồm:
1. Bánh chuối nướng
Bạn sẽ được tìm hiểu về các phương pháp kết hợp chuối cùng các nguyên liệu đi kèm, cách nêm nếm gia vị, nướng bánh, canh chỉnh nhiệt độ. Một chiếc bánh chuối ngon cần có độ mềm vừa tới, độ dính, bánh không sượng, không chín quá. Ngoài ra bạn cũng được tìm hiểu một số mẹo khi làm loại bánh này như cách kiểm tra bánh chín, cách pha nguyên liệu, cách để làm chuối kết dính…
2. Bánh da lợn
Bánh da lợn khá khó làm và đòi hỏi độ khéo léo cao. Từng lớp bánh phải có sự liên kết với nhau, lớp bánh mỏng, không quá dày. Màu sắc bánh da lợn thường đa dạng hơn 2 loại bánh còn lại. Bạn sẽ được tìm hiểu thêm về cách pha trộn màu sao cho hài hòa, đẹp mắt. Ngoài ra, khi làm bánh da lợn, bạn cũng phải chú ý đến độ mịn màng, độ mướt của bánh để chiếc bánh ngon mắt hơn.
Một dĩa bánh da lợn đẹp mắt (Ảnh: internet)
3. Bánh khoai mì nướng
Bánh khoai mì nướng có mùi thơm rất đặc trưng và màu sắc đẹp. Bạn cần chú ý khâu chọn lọc và rây bột để phần bột mịn màng. Chiếc bánh làm ra không bị lợn cợn, có độ mịn vừa phải. Bánh khoai mì không nên ngọt quá, dễ gây ngán. Ngoài ra, đây cũng là loại bánh dễ rơi vào tình trạng chưa chín nếu không cẩn thận. Bạn nên dùng các cách kiểm tra để xem bánh chín hẳn mới lấy ra.
Ngày nay, những loại bánh Việt rất có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao. Tham gia khóa học bánh Việt tại HNAAu, bạn có thể học hỏi rất nhiều kinh nghiệm làm bánh ngon và ứng dụng vào việc kinh doanh.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.