Tín Chỉ Quản Lý – Cơ Hội Thăng Tiến, Tăng Lương Cho Các Đầu Bếp Bánh

Có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và đạt được một mức lương cao chắc hẳn là mong muốn của bất kì Đầu Bếp Bánh nào. Thế nhưng, để có thể hiện thực hóa điều này là một quá trình dài và cần nhiều yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Vậy đâu là công thức để có một lộ trình thăng tiến nhanh chóng của Đầu Bếp Bánh?

Có thể nói, nghề làm bánh có con đường thăng tiến khá rõ ràng để các bạn trẻ có thể phấn đấu. Nhưng con đường đi đến đỉnh cao của nghề không trải đầy hoa hồng mà bạn cần phải nỗ lực không ít trong việc học tập và trang bị cho mình những kỹ năng, kinh nghiệm cần có để có thể đứng vững ở vị trí cao. Đây cũng được xem là công thức để bạn có thể sớm thăng tiến khi theo đuổi nghề làm bánh. Chắc hẳn bạn đang tò mò công thức đó cụ thể thế nào, hãy cùng khám phá trong bài viết dưới đây!

công thức nào để thăng tiến

Công thức nào để thăng tiến, tăng lương trong nghề làm bánh?

Công thức thăng tiến, tăng lương cho Đầu bếp bánh

Công thức của nghề làm bánh là bạn cần có kỹ năng tay nghề tốt cùng với một số kỹ năng mềm khác. Vậy bạn cần phải trang bị những gì?

Đầu tiên, chắc chắn bạn sẽ phải có một tay nghề thành thục để làm được hầu hết các loại bánh từ Âu đến Á và trở thành một cá nhân không thể thay thế được trong Bếp Bánh. Tay nghề này phải được đào tạo qua trường lớp bài bản và trau dồi mỗi ngày trong quá trình làm việc. Phải đảm bảo rằng những món bánh mà bạn làm ra đủ thơm ngon, hấp dẫn để làm hài lòng và chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Thứ hai, bạn sẽ cần trang bị cho mình kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm. Điều này rất quan trọng khi bạn làm việc trong Bếp Bánh tại các nhà hàng, khách sạn lớn. Việc bạn có thể giao tiếp tốt cùng đồng nghiệp trong bếp là tiền đề để bạn xây dựng các mối quan hệ xã hội cũng như làm việc hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, kỹ năng làm việc nhóm tốt sẽ giúp công việc của bạn trong bếp trở nên dễ dàng, hòa nhịp được tốt hơn. Khi có 2 kỹ năng này, nếu bạn được thăng tiến lên một vị trí cao hơn thì sẽ bắt nhịp công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Đây cũng là yếu tố để nhà tuyển dụng có thể xem xét để đẩy nhanh quá trình thăng tiến của bạn trong bếp.

bạn trẻ nhanh thành công

Học làm bánh chuyên nghiệp sẽ các bạn trẻ nhanh thành công với nghề

Cuối cùng, điều mà bạn cần có để có thể tăng lương và thăng tiến chính là kỹ năng quản lý. Ngoài tố chất lãnh đạo có sẵn, bạn còn cần có những kỹ năng quan trọng như: Set menu buffet breakfast, menu buffet coffee break, menu buffet lunch, menu afternoon tea,… Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm vững kỹ năng sắp xếp và phân chia công việc, lên concept, ý tưởng kinh doanh cũng như kỹ năng đào tạo nghề . Những kỹ năng này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trên quá trình thăng tiến nghề nghiệp. Đây cũng là một ưu điểm lớn để nhà tuyển dụng cất nhắc bạn khi so với những đồng nghiệp có cùng điểm xuất phát.

Học kỹ năng quản lý ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị đào tạo nghề làm bánh, thế nhưng, không phải cơ sở nào cũng thêm kỹ năng quản lý vào chương trình đào tạo. Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học có đầy đủ các kỹ năng tay nghề cũng như quản lý, một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn chính là khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu). Bên cạnh các kiến thức và kỹ năng làm bánh Âu cơ bản, bánh Âu nâng cao, khóa học còn có cấp độ Quản lý.

Ở cấp độ này, học viên sẽ được học đầy đủ các kỹ năng cần có của người quản lý bếp bánh như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý và điều phối công việc, set menu cho các bữa tiệc buffet sáng, trưa, hoặc trà chiều,… Bên cạnh đó, học viên còn được học cách lên kế hoạch, concept kinh doanh và kỹ năng đào tạo nghề.

học viên lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh

Học viên lớp Bếp Trưởng Bếp Bánh tại HNAAu

Với chương trình học được xây dựng khoa học, điều kiện vật chất đật chuẩn 5 sao với phòng thực hành mô phỏng theo không gian bếp bánh của các nhà hàng, khách sạn lớn cùng với ưu thế về tín chỉ quản lý, khóa học Bếp Trưởng Bếp Bánh sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc và thuận lợi hơn trên con đường thăng tiến của nghề Bánh.

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học quản lý bếp bánh và khao khát được thành công với đam mê làm bánh của mình, đừng ngần ngại để lại thông tin, HNAAu sẽ liên hệ tư vấn nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan