Cách làm kem tươi cho bánh gato đơn giản tại nhà

Một chiếc bánh kem đẹp sẽ phụ thuộc rất nhiều và lớp kem trang trí, còn gì hoàn hảo hơn một lớp kem béo mịn, mát lạnh bọc quanh lớp bánh gato mềm mại, ngọt ngào đúng không nhỉ? Nhưng không phải ai cũng biết cách làm kem tươi cho bánh gato sao cho chuẩn nhất, đặc biệt là những “thợ làm bánh không chuyên”.

Sẽ không quá lời nếu cho rằng phần kem trang trí chính là “linh hồn” của một chiếc bánh kem. Với lớp kem này, bạn có thể dễ dàng tạo hình yêu thích để chiếc bánh kem mang thêm nhiều ý nghĩa hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết làm cách nào để có được phần kem tươi “chuẩn xịn” để phần trang trí bánh hoàn hảo nhất, mà chỗ bán kem tươi đã đánh bông sẵn lại không có nhiều. Vậy tại sai không học ngay công thức làm kem tươi cho bánh gato ngay tại nhà để có thể tự tay làm một chiếc bánh thơm ngon và đẹp mắt nhất nhỉ. Cách làm này khá đơn giản và nguyên liệu cũng không hề cậu kì, bạn hoàn toàn có thể làm ngay trong căn bếp nhà mình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

bánh gato từ kem tươi

Kem tươi – lớp áo trang trí khiến những chiếc bánh trở nên lung linh hơn

Nguyên liệu

  • Kem tươi (whipping cream)
  • Đường
  • Tinh chất vani
  • Một chiếc âu lớn, nên chọn loại sâu lòng
  • Máy đánh trứng hoặc cây đánh trứng cầm tay (loại này sẽ khiến bạn mất nhiều sức hơn)

Cách làm kem tươi cho bánh gato như sau

Trang trí bánh gato với whipping cream là cách trang trí đơn giản và nhanh nhất mà bất cứ ai cũng có thể làm tại nhà được. Chính vì vậy, đừng ngần ngại và bắt tay vào làm ngay nhé!

+ Bước 1: Khi mua whipping cream về, nếu đang bị đông đá do được bảo quản trong tủ đông thì bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh để kem tan dần ra. Âu và cây đánh trứng cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 30 – 45 phút, việc này sẽ giúp kem dễ đánh bông hơn.

+ Bước 2: Cho phần whipping cream và âu đã chuẩn bị sẵn, lưu ý nên dùng loại âu sâu lòng để kem khi đánh không bị văng ra ngoài nhé. Bạn tiếp tục cho thêm đường và tinh chất vani vào kem tươi theo khẩu vị của mình. Khi thêm đượng, bạn nên thêm từng chút một trong quá trình đánh nếu muốn kem ngọt hơn.

+ Bước 3: Lắp cây đánh trứng trong tủ đá vào máy, bật máy ở tốc độ vừa đánh kem cho tới khi nào thấy xuất hiện vân và cảm giác phần kem tươi thật mịn. Quá trình này thường mất của bạn khoảng 5 phút. Một lưu ý nhỏ là bạn không nên đánh kem quá lâu vì có thể dẫn đến hiện tượng tách nước hoặc kem tươi sẽ bị chảy. Mách bạn một mẹo là có thể mua thêm bột làm đứng whipping cream để giúp việc đánh kem dễ dàng hơn. Whipping cream thường rất dễ chảy, vì thế ngay sau khi đánh bông xong, bạn nên cho ngay kem vào tủ lạnh và bảo quản trong vòng 15 phút sau thì có thể lấy ra và sử dụng.
 

Trang trí bánh với kem tươi

Trang trí bánh với kem tươi

Nếu muốn phần kem có thêm màu sắc cho bắt mắt để dễ tạo hình hơn, bạn chỉ cần dùng 1 ít màu thực phẩm mà mình thích trộn chung với kem tươi trắng là được. Ngoài cách làm kem tươi cho bánh gato bằng whipping cream, bạn cũng có thể sử dụng topping cream hoặc kem bơ để trang trí cho chiếc bánh của mình. Cách làm kem tươi cho bánh gato rất đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công nhé!

Xem thêm: Tổng hợp công thức làm bánh kem 

 

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan