Kỹ thuật làm bánh kem bơ hàn quốc cực chuẩn

Một trong những loại bánh từng làm mưa làm gió suốt thời gian qua chính là bánh kem bơ Hàn Quốc. Không phải tự nhiên mà loại bánh này lại trở nên có sức hút đến như vậy. Bên cạnh hương vị thơm ngon thì vẻ bề ngoài xinh đẹp của bánh chính là yếu tố khiến cho loại bánh này trở nên có sức hút không thể chối từ

Bánh kem bơ Hàn Quốc khác biệt so với các loại bánh kem khác chính ở phần bơ trang trí. Phần bơ đặc biệt này có độ bông cứng, dễ tạo hình, dễ bảo quản. Dưới bàn tay tài hoa, sáng tạo của những người thợ làm bánh, phần bơ này bỗng trở nên xinh đẹp, hút hồn những người yêu cái đẹp của bánh.

Kem bơ Hàn Quốc – một nguyên liệu tuyệt vời

Nếu những loại bánh kem truyền thống trước đây thường dùng kem tươi trang trí, tạo hình thì kem bơ đã thổi một làn gió mới cho các loại bánh kem. Loại kem này không chỉ dễ dàng tạo ra những hình thù đẹp mắt mà còn dễ dàng tạo màu, trang trí.

Cận cảnh phần kem bơ Hàn Quốc Cận cảnh phần kem bơ Hàn Quốc xinh đẹp (Ảnh: internet)

Người ta có thể dùng kem bơ Hàn Quốc để tạo nên các hình con vật, hoa lá… Bánh kem bơ Hàn Quốc vì thế mà có đặc trưng là cả một vườn hoa trên bề mặt bánh. Có nhiều phương pháp, dụng cụ để tạo kem bơ ra những hình thù khác nhau. Các thợ làm bánh cũng rất sáng tạo khi biến tấu ra rất nhiều những hình ảnh đẹp mắt.

Với vẻ đẹp sống động của mình, bánh kem bơ Hàn Quốc đã khiến nhiều người tò mò, tìm hiểu về loại nguyên liệu đặc biệt này. Những chiếc bánh kem bơ không chỉ khuấy đảo cộng đồng mạng mà còn giúp đem về lợi nhuận lớn cho những người làm ra nó. Dự đoán trong tương lai, loại bánh này vẫn còn duy trì được độ hot rất lớn. Kéo theo đó là những bãn trẻ ham thích học hỏi muốn trổ tài làm món bánh này.

Kỹ thuật làm kem bơ Hàn Quốc

Để làm được một chiếc bánh kem bơ Hàn Quốc sẽ không hề đơn giản. Sẽ có rất nhiều yếu tố cấu thành nên độ hoàn hảo cho chiếc bánh của bạn. Dưới đây là một số kỹ thuật làm kem bơ cơ bản nhất.
Đánh kem bơ

Kem bơ sẽ cần phối hợp với một số nguyên liệu khác và đánh đều lên trước khi được đưa vào trang trí trên bánh. Thao tác này rất quan trọng và đòi hỏi độ chính xác rất cao. Nếu không khéo léo, bạn có thể sẽ làm hỏng toàn bộ phần kem này. Vì thế, việc tham khảo các công thức đánh, trộn kem bơ là điều rất quan trọng, góp phần thành công cho chiếc bánh của bạn.

Những chiếc bánh kem bơ xinh đẹp

Những chiếc bánh kem bơ xinh đẹp (Ảnh: internet)

Phối màu

Khi làm quen với loại nguyên liệu này, bạn đồng thời phải biết cách pha màu, trộn màu và phối màu cho phù hợp. Chỉ cần định lượng sai, phần kem bơ đó sẽ hỏng. Sự cân bằng và hài hòa về màu sắc giúp cho chiếc bánh trở nên lung linh hơn, đẹp mắt hơn.

Tạo hình

Một bước không thể thiếu trong việc làm bánh kem bơ Hàn Quốc chính là tạo hình cho phần kem bơ đó. Có rất nhiều trường hợp làm kem bơ nhưng không hề đạt được thành quả như mong muốn. Mặc dù là nguyên liệu dễ  thực hiện, nhưng kem bơ cũng đòi hỏi bạn có sự sáng tạo và khéo léo, nhẹ nhàng để có thể phác thảo ra những hình thù hoa lá, cây cỏ, con thú một cách sống động nhất.

Bảo quản

Mặc dù là nguyên liệu có độ bông cứng khá tốt và dễ bắt kem, tạo hình nhưng kem bơ Hàn Quốc cũng có một số yêu cầu nhất định trong bảo quản. Việc bảo quản tốt giúp cho kem bơ không bị hỏng, chảy, hoặc quá khô, dẫn đến việc mất thẩm mỹ cho bánh.

Kem bơ Hàn Quốc là một nguyên liệu chứa đầy sự sáng tạo và là vũ khí tuyệt vời cho các thợ làm bánh. Hãy cùng thử qua nguyên liệu này để bước chân vào thế giới của những chiếc bánh kem bơ xinh đẹp, đầy sắc màu, bạn nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan