Cách làm bánh su kem không cần lò nướng

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng với lớp vỏ ngoài dai dai mềm mềm, phần nhân bánh bằng kem tươi thơ ngon, tan trong miệng, vị béo ngọt ngào, mát lạnh lưu mãi không quên.

Bánh su kem không dùng lò nướng vẫn ngon và hấp dẫn
(Nguồn: Internet)

Ngoài việc sử dụng lò nướng, bạn vẫn có nhiều phương pháp để có thể làm bánh su kem ngon. Cách làm bánh su kem không cần lò nướng là một hướng giải quyết khá tốt. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc chảo không dính tốt và đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để làm món bánh su kem là được. Sử dụng độ nóng của chảo không dính cũng có thể làm chín bánh, đem lại hương vị tươi ngon như mong muốn, tuy nhiên, bánh sẽ không có được hình dáng đẹp như bạn dùng lò nướng nhé!

Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:

  • 300 gram bột mì đa dụng
  • 3 quả trứng gà
  • 75 gram bơ nhạt để ở nhiệt độ thường
  • 125 ml nước lọc

Phần kem bánh:

  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 90 gram đường
  • 5 ml vanilla chiết xuất
  • 20 gram bột mì
  • 20 gram bột bắp

Cách làm bánh su kem

Bước 1: Làm phần vỏ bánh.

Đun nóng nước lọc trong nồi, thêm bơ vào, quậy đều cho tan ra, cho đường, muối vào, đun sôi. Tắt bếp. Rây bột mì vào phần nước vừa nấu, dùng thìa gỗ để quậy thật đều tay tới khi thu được một hỗn hợp bột mịn. Đặt nồi lên bếp, bật lửa vừa, tiếp tục đảo đều tay để thu được khối bột thiệt mịn.

Đập từng quả trứng gà vào hỗn hợp bột, trộn đều từng quả một. Chia bột thành từng viên tròn, ép dẹp nhẹ tạo hình bầu dục. Đun nóng chảo không dính, đặt bánh lên trên chảo, để lửa nhỏ, đun nóng cho bánh chín và phồng lên, đảo mặt để chín đều, khi bánh phồng thì có thể đậy nắp chảo khoảng 1 phút để đủ chín bột bên trong. Lấy bánh ra, tiếp tục làm các phần còn lại. Ngoài ra, bạn có thể chiên bằng dầu cùng được.

Bước 2: Làm phần kem bánh.

Cho các nguyên liệu gồm: sữa, bột mì, vani, bột bắp và đường vào với nhau, quậy đều cho tan. Đổ lòng đỏ trứng gà vào, dùng máy đánh mịn. Đun nóng chảo không dính, đổ hỗn hợp trên vào, sên đều tay tới khi thu được kem sánh, mịn. Để kem nguội, cho vào túi bắt kem, đặt vào ngăn mát từ 1 – 2 tiếng cho kem lạnh.

Bước 3: Vào kem.

Dùng dao để xẻ đường mỏng trên thân bánh, sau đó bơm kem vào ruột bánh. Đặt bánh su kem vào ngăn mát để bánh lạnh là dùng được.

Chúc bạn làm bánh su kem không lò nướng thành công nhé! Thường xuyên truy cập https://daylambanh.edu.vn/  để cập nhật những công thức làm bánh su kem ngon khác nhé

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B: NGUYÊN VẬT LIỆU - CÔNG CỤ DỤNG CỤ - TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn - Web: dvpmarket.com

Fanpage:facebook.com/sieuthidvpmarket