Nghệ Thuật Tạo Hình Wagashi – Đại Tiệc Mãn Nhãn Cho Đôi Mắt

Chương trình Tạo hình Wagashi – Nghệ thuật từ đôi tay diễn ra chiều ngày 23/05/2018 vừa qua dưới sự hướng dẫn của Giảng viên Emma Hương Phạm trong bầu không khí hào hứng, sôi nổi và thu hút sự tham gia của hơn 50 học viên.

buổi workshop

Buổi workshop thu hút rất nhiều người tham gia

Wagashi được biết đến là món bánh cao cấp mang tinh hoa đất trời và nghệ thuật đỉnh cao từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ làm bánh. Mỗi chiếc bánh Wagashi được tạo hình là sự tổng thể hài hòa kết hợp yếu tố tươi đẹp nhất của thiên nhiên.

Tạo điều kiện để các bạn học viên và những người đam mê làm bánh có cơ hội tìm hiểu chuyên sâu về dòng bánh Wagashi, buổi workshop Tạo hình Wagashi – Nghệ thuật từ đôi tay với sự dẫn dắt trực tiếp của giảng viên cô Emma Hương Phạm – hiện là Quản lý, Bếp trưởng của Silver Creek City tại TP.HCM đã để lại rất nhiều ấn tượng cho các học viên và khách mời tham gia trong chương trình.

Khám phá bí ẩn về dòng bánh Wagashi

Mở đầu chương trình, cô Emma Hương Phạm nhanh chóng thu hút được các bạn học viên với câu chuyện kể về nguồn gốc, xuất xứ, tên gọi, nguyên vật liệu chính làm nên Wagashi.

Cô Emma Hương Phạm Cô Emma Hương Phạm chia sẻ kiến thức sâu rộng về dòng bánh Wagashi

Đắm chìm với hàng loạt kiến thức mới mẻ về cách phân dòng bánh Wagashi truyền thống với các nhóm bánh: Namagashi, Han Namagashi, Higashi… dựa vào hàm lượng nước có trong bánh. Qua đó, học viên có thể dễ dàng biết cách phân biệt và tổng hợp kiến thức dễ dàng hơn trong quá trình làm bánh, đây cũng là hành trang bước vào đam mê bánh Nhật cho các bạn có mong muốn theo đuổi.

Tự tay tạo hình bánh Wagashi

Tự tay tạo hình bánh Wagashi từ hướng dẫn của giảng viên

Hấp dẫn với những câu chuyện chia sẻ về nghệ thuật thưởng thức bánh Wagashi của người Nhật qua cách thưởng thức bánh qua 5 giác quan, hay cách cầm tách trà cần phải xoay 90 độ trước khi thưởng thức. Bánh Wagashi muốn tăng thêm hương vị phải được thưởng thức cùng thức uống theo quy tắc nhất định: dùng trà đậm cho Namagashi, dùng trà nhạt cho Higashi…

Tạo hình Wagashi – Nghệ thuật từ đôi bàn tay

Không khí giao lưu trở nên sôi động và hào hứng hơn khi bước vào phần thực hành tạo hình bánh dưới sự hướng dẫn trực tiếp của Giảng viên. Trong buổi workshop lần này, học viên được chiêm ngưỡng và tận tay thực hiện các mẫu tạo hình bánh mang đậm dấu ấn truyền thống: hoa anh đào, hoa trà, hoa tuy lip, hình trái đào, hoa cúc truyền thống và hoa cúc thược dược vô cùng khéo léo và đẹp mắt.

học viên được học cách tạo hình

Các bạn học viên được học cách tạo hình bánh với các mẫu truyền thống

Cô Emma Hương Phạm hướng dẫn học viên cách phân biệt và sử dụng một số dụng cụ tạo hình cơ bản để tạo nên hình dáng nghệ thuật đỉnh cao bánh Wagashi, giải đáp những câu hỏi và thắc mắc của học viên. Đồng thời chia sẻ với các bạn học viên bí quyết tạo hình nghệ thuật cho loại bánh Nerikiri thuộc nhóm bánh Namagashi (độ ẩm trên 30%).

cần sự tỉ mỉ và khéo léo

Để có được chiếc bánh đẹp từng chi tiết đều cần sự tỉ mỉ và khéo léo

được tạo nên từ đôi tay

Thành phẩm được tạo nên từ những đôi bàn tay

như một tác phẩm nghệ thuật

Mỗi chiếc bánh được ví như một tác phẩm nghệ thuật tinh tế

Mỗi chiếc bánh được tạo hình đều đòi hỏi người thợ làm bánh sự tỉ mỉ, khéo léo trong từng chi tiết nhỏ và sự tập trung cao độ, nâng niu từng chiếc bánh nhỏ xinh. Qua đó, học viên được trực tiếp cảm nhận sự khéo léo, tỉ mỉ của người đầu bếp khi thực hiện chiếc bánh Wagashi đơn giản mà cầu kỳ, đẹp mắt hút hồn làm say đắm lòng người.

Nguyễn Thành Danh

Em Nguyễn Thành Danh say mê với chiếc bánh nhỏ nhắn của mình

thành phẩm

Mỗi bạn đều có thành phẩm mang về sau chương trình

Là khách hàng bên ngoài và cũng là thành viên nhỏ tuổi nhất, em Nguyễn Thành Danh (12 tuổi) chia sẻ: “Em rất vui và phấn khởi khi được mẹ đăng ký cho tham gia chương trình này, đây là lần đầu tiên em có thể tự tay làm được một chiếc bánh mặc dù nó chưa đẹp. Em hi vọng sẽ được tham gia nhiều chương trình học làm bánh tại Hướng Nghiệp Á Âu và làm được nhiều món bánh hơn nữa”. Không chỉ là lời bộc bạch của Thành Danh, mà tất cả các học viên tham gia chương trình đều tỏ ra hứng thú với buổi workshop lần này.

chia tay và hẹn gặp lại

Chia tay và hẹn gặp lại các bạn trong các chương trình lần sau

Tạo hình Wagashi – Nghệ thuật từ đôi tay khép lại đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các học viên tham dự chương trình. Chân thành cảm ơn cô Emma Hương Phạm và đông đảo các bạn học viên đã tham dự chương trình và cùng chờ đón những chương trình giao lưu sắp tới nhé!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 4.8 (10 bình chọn)

Tác giả: BAKER THANH TUYỀN

Tên thật: Lê Thị Thanh Tuyền nhưng mọi người thích gọi là Baker Thanh Tuyền là một thợ làm bánh và đang là nhân viên tại tòa nhà Landmark 81 của Tp Hồ Chí Minh. Với niềm đam mê là du lịch và làm bánh. Cô có 4 năm kinh nghiệm trong ngành bếp bánh, thường xuyên được những nhà hàng, khách sạn lớn như Majetic hotel, Bitexco, Time Square mời về làm cố vấn món bánh tráng miệng cho thực đơn. Hiện tại, cô là cộng tác viên chính chuyên cung cấp nội dụng cho daylambanh.edu.vn - một trường dạy làm bánh chuyên nghiệp. Thanh Tuyền cung cấp cho website những nội dung, công thức làm bánh mới lạ và hấp dẫn bạn có thể cảm nhận được sự tâm huyết của cô gái này dành cho những công thức mà cô ấy tạo ra.

Bài viết liên quan