Kinh doanh tiệm bánh ngọt cà phê bùng nổ mùa du lịch

Vốn là một quốc gia có nhiều lợi thế để phát triển về du lịch, Việt Nam luôn thu hút rất đông các du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch. Đặc biệt là vào mùa du lịch trong khoảng từ tháng 6 đến tháng 12 mỗi năm. Đây là một điều kiện cực kì thuận lợi để ngành dịch vụ, du lịch, nhà hàng khác sạn nói chung và nghề làm bánh đặc biệt là kinh doanh bánh nói riêng ngày càng phát triển.

Trong năm 2017, chỉ tính riêng du khách nước ngoài, Việt Nam đã đón hơn 13 triệu lượt khách, con số này nếu cộng luôn lượng du khách trong nước thì sẽ là một con số đáng kinh ngạc. Chúng ta đã và đang chứng kiến sự vươn lên của các ngành dịch vụ phục vụ cho du lịch ở nước ta. Và không ai có thể phủ nhận rằng, mùa du lịch là một cơ hội rất lớn để bạn có thể khởi nghiệp thành công bằng mô hình kinh doanh bánh hoặc cà phê – bánh. Cùng phân tích sâu hơn nữa để hiểu được tiềm năng kinh doanh bánh trong mùa du lịch sắp tới đây!

Kinh doanh bánh caphe

Kinh doanh bánh – mô hình kinh doanh thu lời khủng mùa du lịch

Kinh doanh bánh – kiếm tiền triệu mỗi ngày trong mùa du lịch

Số lượng du khách lên tới hàng chục triệu người chọn Việt Nam làm địa điểm du lịch mỗi năm đã kéo theo sự tăng cáo về nhu cầu dịch vụ, ẩm thực. Khách du lịch chọn đến Việt Nam để thưởng thức nền ẩm thực độc đáo, nhưng cũng không thể quên được thói quen ăn uống của họ. Đặc biệt là đối với du khách phương Tây, họ không có thói quen ăn cơm hay phở như người Việt mà thay vào đó là các món ăn nhanh hay một vài các món bánh đặc trưng.

Đây chính là một điều kiện cực kì tốt để có thể kinh doanh bánh một cách hiệu quả và mang lại thu nhập lên tới hàng triệu đồng mỗi ngày. Chị Ngọc Hân, chủ một tiệm bánh tại Đà Nẵng cho biết: “Mình mới mở tiệm bánh được hơn 1 năm trở lại đây, những ngày bình thường thì cũng có kha khá khách tới mua và thưởng thức bánh của tiệm mình, nhưng trong những ngày cao điểm mùa du lịch, có ngày khách xếp hàng mua bánh rất đông, đa số là khách du lịch. Doanh thu những ngày như thế có thể lên tới hàng chục triệu đồng, nếu trừ hết các chi phí thì mỗi ngày trong mùa tiệm mình cũng thu được từ 5 – 10 triệu”. Đây quả thực là một con số không hề nhỏ mà bất cứ tiệm bánh nào cũng mong muốn có được.

kinh doanh bánh mua du lịch

Kinh doánh bánh mùa du lịch bùng nổ với số lượng khách hàng tăng cao (Ảnh: Internet)

Bên cạnh mô hình tiệm bánh, bạn cũng có thể kinh doanh với mô hình cà phê – bánh, đây cũng là mô hình kinh doanh được nhiều người áp dụng và thành công trong thời gian gần đây. Một quán café kết hợp với các món bánh thơm ngon sẽ là lựa chọn lý tưởng cho khách du lịch. Đến quán, họ không chỉ được thưởng thức những đồ uống mát lạnh mà còn có thể kêu cho mình một món bánh ngon lành để lấp bụng đỡ trong khi chờ đi ăn. Là chủ một chuỗi cà phê – bánh khá thành công tại Đà Lạt, anh Thanh Phong chia sẻ: “Đà Lạt thì lúc nào cũng có khách du lịch rồi, nhưng nói về mua đông khách nhất có lẽ là cuối năm, thời điểm đó năm ngoái, có ngày quá mình tiếp hơn 1000 lượt khách, doanh thu lên tới 20 – 30 triệu đồng là hoàn toàn bình thường. Mọi người biết đến quán mình với phong cách trang trí đẹp, có thêm bánh ngọt và mức giá hợp lý nên thường tìm đến mỗi khi tới Đà Lạt nên quán mình thu hút được khá đông khách du lịch”.

Kinh doánh bánh mùa du lịch – nên bắt đầu từ đâu?

Để kinh doanh bánh thành công không chỉ trong mùa du lịch mà còn có thể xây dựng được một thương hiệu bánh của riêng mình, điều cần thiết nhất đó chính là bạn phải có được kỹ năng tay nghề làm bánh thật thành thạo để có thể làm ra những món bánh thơm ngon, đạt chuẩn. Những thứ này bạn không thể tự học trong “ngày một ngày hai” được, con đường nhanh nhất chính là tham gia một khóa học làm bánh chuyên nghiệp, nơi đào tạo tay nghề làm các loại bánh từ bánh thông dụng, bánh lạnh, bánh nướng hay những món bánh mì được nhiều người yêu thích.

Học làm bánh để kinh doanh

Học làm bánh – trang bị tay nghề làm bánh vững chắc để kinh doanh

Các khóa học làm bánh này không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức và tay nghề làm bánh, mà ở những trung tâm như Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) , bạn còn học được cách chọn nguyên liệu tốt nhất, bảo quản nguyên liệu cũng như thành phẩm đúng cách nhất và đặc biệt là bí quyết kinh doanh được truyền dạy từ những người giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Bên cạnh đó, bạn cần phải trau dồi những kiến thức kinh doanh, lên kế hoạch cụ thể từ khâu chuẩn bị cho đến khâu marketing và duy trì công việc kinh doanh của tiệm mình

Với tiềm năng kinh doanh bùng nổ trong mùa du lịch và mang đến thu nhập đáng mơ ước, kinh doanh bánh thực sự là một trong những lựa chọn dành cho những ai đam mê bánh và có mong muốn khởi nghiệp thành công. Nếu bạn đang cần chuẩn bị cho mình một nền tảng nghề làm bánh vững chắc, đừng ngại để lại thông tin tại form bên dưới, HNAAu sẽ liên hệ và tư vấn sớm nhất!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan