Pecan nuts hay còn được gọi là hạt hồ đào có những công dụng rất tuyệt vời cho sức khỏe con người và cực kỳ tốt cho sự phát triển của thai nhi. Chúng ta cùng xem pecan là gì, pecan có công dụng gì, thành phần dinh dưỡng và cách làm bánh quy hồ đào thơm ngon dành cho mẹ bầu với các bước làm cực kỳ đơn giản dưới đây.
Các loại hạt được xem là món ăn vặt khá hoàn hảo bởi thành phần chất xơ và protein lành mạnh mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Theo những nghiên cứu của tạp chí American Journal of Clinical Nutrition cho thấy rằng những người ăn 5 – 6 lần các loại hạt mỗi tuần sẽ giảm được những nguy cơ viêm do các căn bệnh gây ra, điều này được thử nghiệm so sánh với những người không bao giờ ăn hạt. Một nghiên cứu khác cho rằng việc mỗi ngày ăn khoảng 30g hạt sẽ giúp con người giảm đi 20% nguy cơ tử vong vì bất kỳ nguyên nhân nào (kể cả bệnh ung thư lẫn bệnh tim).
Các loại hạt mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người (Ảnh: Internet)
Pecan nuts (hạt hồ đào) là một trong những loại hạt được nhắc đến với thành phần dinh dưỡng khá cao, loại hạt hồ đào này có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe của mọi người không phân biệt độ tuổi và đặc biệt tốt cho thai nhi. Hồ đào pecan được xem là một loài thực vật có hoa thuộc nhóm chi Mạy (Carya) và có nguồn gốc từ Mexico, miền Trung Nam – Đông Nam của Hoa Kỳ.
Để hiểu hơn về pecan là gì, thành phần dinh dưỡng của pecan, công dụng của pecan (hạt hồ đào) tốt cho sức khỏe như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Ngoài ra với những thông tin này, bạn cũng sẽ có thêm cho mình kiến thức bổ ích để làm nên món bánh quy hồ đào bổ dưỡng dành cho cả gia đình.
Pecan là gì?
Pecan (hồ đào) là một trong những loại hạt có thành phần dinh dưỡng cao, loại hạt này còn có tên gọi khác là quả óc chó dài (óc chó trơn). Hồ đào hay hạnh đào với tên khoa học là Juglans regia. Quả hồ đào có đặc trưng với lớp bột vỏ màu nâu vàng ở bên ngoài và lớp màu nâu đen ở bên trong. Phần hạt nhân bên trong chiếm khoảng 40-60% của toàn quả. Pecan còn được xem là loại quả “thần dược” hay được mệnh danh là quả “cải lão hoàn đồng” (quả trường thọ) là thức ăn giúp kéo dài tuổi thọ, bồi bổ sức khỏe.
Pecan nuts (hạt hồ đào) là loại hạt mang nhiều giá trị dinh dưỡng (Ảnh: Internet)
Thành phần dinh dưỡng của hạt hồ đào
Hạt hồ đào có chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và một số chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể con người. Các nguyên tố vi lượng có trong hạt hồ đào được nhắc đến như: canxi, magiê, crôm… đây là những chất tham gia vào nhiều quá trình thực hiện trao đổi chất trong cơ thể.
Bổ sung hạt hồ đào vào thực đơn mỗi ngày với lượng hạt sử dụng phù hợp sẽ giúp cơ thể có thêm lượng canxi để đối kháng cadmin (loại chất gây nên chứng cao huyết áp), lương crom xúc tiến việc lợi dụng đường gluco và bài tiết cholesterol để bảo vệ tim mạch. Đồng thời crom và magie sẽ giúp quá trình thúc đẩy chức năng của cơ tim.
Công dụng của hạt hồ đào đối với sức khỏe con người
Hạt hồ đào có những công dụng rất tốt cho sức khỏe con người, ngoài những nguyên tố vi lượng kể trên trong hạt hồ đào còn có rất nhiều chất dinh dưỡng. Những công dụng bất ngờ dưới đây sẽ khiến bạn muốn bổ sung hạt hồ đào vào thực đơn ngay lập tức:
- Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch
- Tốt cho quá trình hoạt động của động mạch
- Ngăn ngừa quá trình tạo sỏi túi mật
- Bảo vệ xương chắc khỏe
- Tốt cho sự phát triển trí não
- Sản phẩm cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường
- Giúp nhuận tràng
- Ngăn ngừa một số bệnh ung thư
- Giúp cải thiện tình trạng mất ngủ
- Cải thiện được chất lượng tinh trùng
- Tốt cho phụ nữ mang thai và sự phát triển của thai nhi
Với những công dụng cực kỳ tốt cho sức khỏe con người nên loại hạt này được liệt kê vào danh sách những loại hạt bổ dưỡng, khi sử dụng hạt hồ đào cần lưu ý về lượng hạt cung cấp cho cơ thể phù hợp.
Hạt hồ đào có phải hạt óc chó không?
Hạt hồ đào có tên gọi khác là hạt óc chó dài, do vậy mà có rất nhiều người thường lầm tưởng chúng là một. Với một số thành phần dinh dưỡng và công dụng riêng biệt mà chúng có những đặc trưng giống và khác nhau. Khi chọn mua hai loại hạt này bạn có thể dựa vào một số điểm dưới đây để dễ dàng phân biệt hạt hồ đào và hạt óc chó.
Tuy cùng họ nhưng chúng ta có thể phân biệt được hai loại hạt này một cách khá dễ dàng (Ảnh: Hạt óc chó. Nguồn Internet)
Giống nhau: Hạt hồ đào và hạt óc chó đều được xem là những sản phẩm hạt có nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người. Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng trong những loại hạt này có rất nhiều vitamin và các khoáng chất đặc biệt tốt cho mẹ bầu cùng sự phát triển của thai nhi. Không những vậy hai loại hạt này còn cung cấp cho cơ thể một số chất dinh dưỡng khác.
Khác nhau: Dựa vào những hình dáng, hương vị hay những công dụng nổi bật mà chúng ta có thể phân biệt hai loại hạt này như:
- Hình dáng: Là hai loại hạt có hình dáng bên ngoài khá giống nhau và đều có những nên nhăn, chính vì vậy mà chúng mới có tên là óc chó hay óc khỉ. Tuy nhiên hạt hồ đào có màu nâu sậm hơn, quả óc chó tròn và có màu vàng sáng.
- Hương vị: Óc chó có vị chát nơi đầu lưỡi, hồ đào thì ngọt hơn. Dư vị của hai loại hạt này đều có vị bùi ngọt thơm ngon.
- Công dụng chính: Về những công dụng nổi bật được nhiều người biết đến nhất khi nói về hạt óc chó chính là thành phần Omega tốt cho mắt và tim mạch, còn ở hồ đào có nhiều chất chống oxi hóa tốt cho nhan sắc và sự dẻo dai.
- Cách bảo quản: Tuy cùng họ nhưng hạt óc chó có thể được bảo quản ở nhiệt độ thường trong khoảng thời gian tương đối, hồ đào thì cần được bảo quản ở nhiệt độ lạnh và rất lạnh.
Với những cách phân biệt như vậy chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy hạt hồ đào và hạt óc chó là hai loại hạt hoàn toàn khác nhau. Do vậy khi chọn mua hai loại hạt này bạn có thể chú ý để không bị nhầm lẫn.
Chia sẻ cách làm bánh quy hồ đào bổ dưỡng cho mẹ bầu
Chia sẻ cách làm bánh quy hồ đào thơm ngon vô cùng đơn giản (Ảnh: Internet)
Hạt hồ đào có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe con người cũng như rất tốt cho thai nhi, không chỉ thơm ngon bổ dưỡng mà những chiếc bánh quy hồ đào còn cực kỳ hấp dẫn và xinh xắn nhờ vào lớp đường bột trắng bao phủ bên ngoài. Cách làm bánh quy hồ đào rất đơn giản, chúng ta thực hiện theo các bước làm dưới đây nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Hồ đào: 125g
- Bột mì đa dụng: 400g
- Muối: ¼ tsp
- Bơ lạt: 345g
- Đường: 120g
- Đường bột: 65g
- Tinh chất vani: 1 tsp
Các bước thực hiện
Bước 1: Bật cho lò nướng nóng lên ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Khay nướng bánh lót sẵn giấy nến cho khỏi dính.
Bước 2: Hồ đào thực hiện xay nhỏ rồi trộn cùng với bột mì, cho thêm muối để tạo thành hỗn hợp.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông bơ rồi cho thêm tinh chất vani đã chuẩn bị, thêm đường và phần đường bột vào tiếp tục đánh thêm vài phút cho hỗn hợp bơ bông đều và phần đường tan hết.
Bước 4: Trộn hỗn hợp bột hồ đào ở bước 2 vào phần bơ vừa đánh bông, dùng phới trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Dùng muỗng múc kem múc bột cho vào khay nướng đã chuẩn bị. Lưu ý ở phần này bạn nên để những viên bột cách nhau một khoảng để khi bánh nướng sẽ nở không bị dính vào nhau.
Bước 5: Cho bánh vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 12 – 15 phút để bánh chín đều. Khi bánh chín có thể cho thêm đường bột vào rây lên mặt bánh một lần, sau đó để bánh nghỉ trong 5 phút rồi rây đường bột thêm một lần nữa.
Vậy là chỉ trong 5 bước làm đơn giản chúng ta đã có được những chiếc bánh quy hồ đào thơm ngon bổ dưỡng nhâm nhi cho các mẹ bầu rồi. Không những vậy, với cách làm bánh quy hồ đào này bạn có thể trổ tài làm bánh chiêu đãi cả gia đình trong những ngày cuối tuần, đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Daylambanh.edu.vn nhé. Chúc bạn thành công!
Cách sử dụng hạt hồ đào
Hạt hồ đào có thể được dùng trực tiếp hoặc để trong lò vi sóng để nướng ở nhiệt độ 1600 độ C sau đó tách hạt sử dụng. Hạt hồ đào được dùng trong thực đơn các bữa phụ bên cạnh những bữa ăn chính. Mỗi ngày bạn nên sử dụng từ 6 – 7 hạt hồ đào để cơ thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng.
Cách bảo quản hạt hồ đào
Hạt hồ đào thường được sử dụng trong 8 – 12 tháng, chú ý khi bảo quản nên để ở những nơi khô ráo, không để hở không khí. Khi đã mở miệng túi nên đóng kỹ mép túi và bảo quản tốt nhất ở ngăn mát tủ lạnh.
Hạt hồ đào mua ở đâu? Giá bao nhiêu?
Bạn có thể tìm mua hạt hồ đào tại các siêu thị lớn, cửa hàng lớn uy tín, hoặc có thể tìm mua tại những cửa hàng chuyên nhập khẩu nguyên vật liệu để có được những loại hạt chất lượng nhất. Khi mua hạt hồ đào nên chú ý chọn lựa những loại hạt đều nhau để có được hương vị thơm ngon, giá của hạt hồ đào dao động trong khoảng 450.000 – 550.000 đồng/1kg.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo loại hạt hồ đào kirkland, đây là loại hạt hồ đào đã được tuyển chọn kỹ lưỡng. Những hạt to nhân được đem đi sấy khô và tách lớp vỏ bên ngoài nên rất giòn, thơm và có vị béo ngậy, bùi bùi khi thưởng thức.
Như vậy, với những thông tin trong bài chúng ta đã có thêm kiến thức pecan là gì, thành phần và công dụng của pecan. Qua bài viết này bạn cũng biết cách phân biệt hạt hồ đào có phải hạt óc chó không, hạt hồ đào mua ở đâu giá bao nhiêu? Hãy thử trổ tài làm món bánh quy hồ đào thơm ngon được chia sẻ ở trên để chiêu đãi cả nhà.
>> Xem thêm: Pistachio là gì
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng kí” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Ý kiến của bạn