Rau câu dừa là món ăn tuyệt vời nhất vào những hôm trời nóng bức, oi ả. Công thức cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mất một chút thời gian vào bếp là sẽ có được những mẻ thành phẩm ngon lành để thưởng thức cùng người thương. Hãy cùng trổ tài nữ công gia chánh với hướng dẫn làm rau câu dưới đây nhé!
Không chỉ có trẻ em mà nhiều người lớn cũng rất thích rau câu. Rau câu có thể dùng làm món tráng miệng thường ngày hoặc món ăn “chơi” cực hấp dẫn. Nhiều bạn còn có sở thích làm món ăn này tại nhà để thỏa sức tạo ra nhiều hương vị độc đáo và hấp dẫn khác nhau. Sau đây DLBAAu sẽ giới thiệu với bạn cách làm rau câu dừa tươi nhiều lớp và cách làm rau câu nước cốt dừa café siêu ngon tại nhà.
Rau câu là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Cách làm rau câu dừa nhiều lớp
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước dừa tươi: 4 trái
- Bột rau câu dẻo: 10 gram
- Đường: 200 gram
- Sữa tươi: 100ml
- Nước cốt dừa lon: 3 thìa canh
Hướng dẫn làm rau câu dừa tươi
Cách nấu rau câu
Lót một chiếc khăn vào rây rồi đổ nước dừa qua rây để loại bỏ hoàn toàn cặn và tạp chất còn lẫn trong nước dừa.
Trộn đều đường với bột rau câu. Sau đó, bắc nồi lên bếp, đổ nước dừa vào đun. Khi thấy nước sôi thì hạ lửa nhỏ xuống, đổ hỗn hợp bột rau câu với đường vào nồi. Lưu ý: Vừa đổ vừa khuấy để bột không bị vón cục.
Khuấy đường và bột rau câu đến khi tan hoàn toàn
Tiếp tục khuấy hỗn hợp rau câu từ 8 – 10 phút cho đường và bột tan hoàn toàn. Tiến hành đổ 2/5 lượng hỗn hợp sang một chiếc nồi khác, cũng đun trên lửa nhỏ để hỗn hợp ở 2 nồi đều sôi lăn tăn và không bị đông lại.
Thêm sữa tươi và nước cốt dừa vào nồi chứa 2/5 hỗn hợp rau câu, khuấy đều tay là được hai hỗn hợp rau câu dừa: 1 loại có màu trong còn 1 loại có màu đục.
Cách đổ rau câu
Lấy khuôn đổ rau câu ra, dùng muôi múc rau câu trong đổ vào khuôn rồi đặt vào tủ lạnh 20 phút cho đông lại.
Đổ rau câu vào khuôn (Ảnh: Internet)
Khi lớp rau câu đầu tiên đã đông, lấy khuôn ra và đổ tiếp lớp thứ hai là rau câu đục lên trên, cho khuôn vào tủ lạnh để rau câu đông. Tiếp tục lặp lại thao tác trên đến khi thành phẩm tạo thành các lớp như bạn mong muốn.
Yêu cầu thành phẩm
Rau câu dừa nhiều lớp không chỉ đẹp mắt mà còn cực kỳ hấp dẫn với từng lớp mát lạnh, sần sật rất tuyệt vời. Thành phẩm từ công thức này vừa có vị ngọt thanh vừa béo béo và thơm mùi dừa rất kích thích vị giác.
Rau câu dừa nhiều lớp độc đáo (Ảnh: Internet)
Cách làm rau câu nước cốt dừa café
Nguyên liệu chuẩn bị
Phần rau câu café
- Café nước: 200ml
- Nước cốt dừa: 300ml
- Bột thạch rau câu: 10 gram
- Đường : 500 gram
- Nước lọc: 1.5 lit
Phần rau câu cốt dừa
- Nước cốt dừa: 5 thìa canh
- Bột rau câu: 5 gram
- Nước: 400ml
- Sữa tươi: 100ml
- Đường: 150 gram
Các bước làm rau câu dừa dẻo ngon
Làm rau câu café
Bắc nồi lên bếp, đổ 1 lít nước vào đun sôi. Tiếp theo, trộn rau câu với đường và nước café. Đợi nước sôi rồi vừa đổ hỗn hợp rau câu vào nồi vừa khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
Đun từ 6 – 8 phút cho bột và đường tan hoàn toàn rồi tắt bếp, đổ rau câu vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, cho vào tủ lạnh.
Đun sôi nước trong nồi
Làm rau câu cốt dừa
Đun sôi 400ml nước, trộn bột rau câu với đường trong bát con. Sau đó, đợi nước sôi rồi vừa đổ hỗn hợp vào nồi vừa khuấy đều tay cho bột rau câu và đường hòa tan, không bị vón cục.
Nấu và khuấy rau câu café khoảng 5 phút rồi đổ nước cốt dừa và sữa tươi vào nồi, khuấy đều thêm 30 giây nữa cho hỗn hợp gần sôi rồi tắt bếp.
Đổ sữa tươi vào hỗn hợp rau câu
Hoàn thiện thành phẩm
Lấy khuôn rau câu café trong tủ lạnh ra, nếu thấy rau đã hơi đông lại thì đổ một lớp rau câu cốt dừa lên trên. Tiếp tục cho khuôn vào tủ lạnh, sau đó lần lượt đổ thêm các lớp rau câu khác đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.
Khi đổ rau câu xong, cho khuôn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thế lấy ra thưởng thức.
Yêu cầu thành phẩm
Rau câu nước cốt dừa café mát lạnh, vị café kết hợp với vị béo béo của dừa rất ngon và dễ ăn. Nếu thích bạn có thể cho thạch rau câu vào trà sữa hoặc các loại thức uống khác để thưởng thức.
Rau câu nước cốt dừa café sần sật, ngon miệng (Ảnh: Internet)
Những lưu ý quan trọng để làm rau câu ngon
- Để biết rau câu đã đông hay chưa, bạn hãy dùng một que tăm xăm xuống rau câu, nếu nhấc tăm lên sờ không thấy bị ướt thì có nghĩa là rau câu đã đông.
- Không nên đợi rau câu đông cứng rồi mới đổ lớp tiếp theo vì như vậy các lớp sẽ rất khó kết dính với nhau. Bạn chỉ cần đợi cho rau câu hơi đông lại là có thể đổ tiếp lớp khác lên là ngon nhất
- Công đoạn nấu rau câu cực kỳ quan trọng, bạn phải khuấy liên tục và điều chỉnh lửa thích hợp để đảm bảo hỗn hợp không bị đông.
Nhiều người đã thử và thành công với 2 cách làm rau câu dừa vừa dễ vừa ngon ở trên, còn bạn thì sao? Tranh thủ những lúc rảnh rỗi bạn hãy vào bếp để chinh phục món ăn vạn người mê này nhé. Vào những dịp đặc biệt bạn có thể trổ tài làm các loại bánh rau câu để dành tặng cho người mình yêu thương, sẽ rất ý nghĩa đấy. Chúc các bạn thành công!
Ý kiến của bạn