Cách Làm Bánh Kim Chi Hàn Quốc Ngon Đáo Để, Đổi Vị Cho Cả Nhà

Thay đổi khẩu vị cho cả nhà với cách làm bánh kim chi Hàn Quốc, bạn đã sẵn sàng chưa? Món bánh ngon – độc – lạ này sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bạn thưởng thức vào những hôm trời mưa hoặc khi có dịp tụ họp gia đình và bạn bè. Vị chua chua của kim chi kết hợp với bột bánh giòn rụm, thơm phức chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bạn ngay từ lần nếm thử đầu tiên.

Hàn Quốc là một quốc gia xinh đẹp và có một nền ẩm thực hết sức đa dạng, độc đáo. Nhắc đến đất nước này bất cứ ai cũng sẽ nghĩ ngay đến kim chi – món ăn quốc dân khiến bao người phải trầm trồ và ngợi ca khi nghĩ đến. Kim chi có thể dùng để ăn với cơm nóng, nấu canh, cơm rang… đều rất ngon. Ngoài ra, kim chi còn là nguyên liệu để làm ra một món bánh cực kỳ hấp dẫn, đó chính là bánh kim chi rán. Hãy cùng thử công thức dưới đây để xem món bánh đặc biệt này có làm khó tài khéo léo của bạn không nhé!

bánh kim chi lạ miệng

Bánh kim chi lạ miệng, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh

  • 250 gram kim chi cải thảo
  • 150 gram bột mì
  • 1 quả trứng
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị: đường, bột ngọt, xốt mayonnaise, tương ơt, tương cà, dầu ăn, nước kim chi.

Cách làm bánh kim chi lăn bột hấp dẫn

Sơ chế nguyên liệu

Cắt kim chi cải thảo thành những miếng nhỏ vừa ăn. Hành lá thì bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ ra.

Rây bột mì qua một lần để bột mịn hơn, riêng trứng gà thì đập ra bát, đánh tan.

thái nhỏ hành

Thái nhỏ hành

Cách làm hỗn hợp bột

Đổ bột mì vào âu, tạo thành một lỗ ở chính giữa, từ từ rưới trứng gà vào bột, trộn đều để bột mì và trứng hòa quyện vào nhau.

Tiếp theo, vừa rưới nước kim chi vào hỗ hợp bột vừa trộn lên đến khi thấy hỗn hợp sệt và sánh thì dừng lại.

Cho kim chi, hành lá và nêm nếm một chút đường, bột ngọt vào hỗn hợp bột, khuấy đều là hoàn thành phần bột bánh trong công thức làm bánh kim chi lăn bột.

đổ bột mì vào trong âu

Đổ bột mì vào trong âu

Cách chiên bánh kim chi ngon

Đặt chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ vào. Đun dầu tới khi sôi già rồi múc bột đổ vào chảo, dàn đều thành một lớp vừa ăn, không quá mỏng cũng không quá dày.

Chiên bánh vàng đều 2 mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Tiếp tục thực hiện công đoạn chiên bánh kim chi đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

chiên bánh kim chi

Chiên bánh kim chi vàng đều cả 2 mặt (Ảnh: Internet)

Thưởng thức

Bánh kim chi lăn bột ngon nhất là được thưởng thức khi còn nóng. Bạn có thể chấm bánh với tương ớt, xốt mayonnaise hoặc tương cà tùy vào khẩu vị của mình để món ăn thêm phần thơm ngon và hấp dẫn.

Yêu cầu thành phẩm

Bánh kim chi sau khi làm xong có hương vị rất hấp dẫn, là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị chua chua, cay cay đặc trưng của kim chi với lớp bột vừa giòn vừa thơm mùi trứng cực kỳ cuốn hút. Thành phẩm được chiên chín vàng đều, bắt mắt.

bánh kim chi ăn xế

Bánh kim chi rất thích hợp để làm bữa xế (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong công thức làm bánh kim chi Hàn Quốc

  • Ngoài kim chi cải thảo bạn có thể dùng kim chi củ cải để làm món bánh này cũng rất ngon.
  • Khi trộn nước kim chi với bột bạn cần phải thật nhẹ tay để bột hòa quyện từ từ, như vậy bánh sẽ giòn và ngon hơn.
  • Chiên bánh trên lửa vừa, tránh để lửa quá lớn làm bánh bị cháy.
  • Nếu không sử dụng hết kim chi đã chuẩn bị bạn cần cho phần dư vào lọ thủy tinh hoặc gốm tráng men để bảo quản, tuyệt đối không được sử dụng lọ bằng nhựa hoặc kim loại. Ngoài ra bạn cần chý ý không cho kim chi tiếp xúc với không khí và luôn giữ mọi thứ chìm dưới nước để ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc. Không được cho thêm bất kỳ chất bảo quản nào hoặc muối I – ôt vào ngâm kim chi.

Bánh kim chi là một trong những món ăn vặt nổi tiếng nhất là Hàn Quốc, không chỉ xuất hiện trên phim ảnh và còn được quảng bá rộng rãi qua các chương trình du lịch và ẩm thực. Ngày nay, món bánh này đã xuất hiện tại nhiều quốc gia và được nhiều thực khách yêu thích. Nếu bạn có thời gian rảnh thì hãy thử cách làm bánh kim chi Hàn Quốc ở trên để xem món bánh này có làm khó tài khéo léo của bạn không nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 3.88 (16 bình chọn)

Tác giả: Trần Văn Vinh

Với kinh nghiệm không dưới 2 năm về nghề làm bánh, Vinh Ramsay có tên thật là: Trần Văn Vinh - một thợ làm bánh chuyên nghiệp tại Đà Nẵng và thế mạnh của anh là làm các loại bánh Âu. Anh là học trò của Amaury Guichon, khi được phỏng vấn anh đã chia sẻ lại "Thật may mắn khi tôi gặp được thầy, thầy đã truyền lại hết các kinh nghiệm làm bánh mà thầy đã tích góp cho mình trong thời gian dài mà không hề giấu tôi bất cứ bí quyết nào hết". Hiện tại anh được mời cộng tác viên của website: daylambanh.edu.vn để chia sẻ lại các công thức làm bánh mà anh đã tìm tòi và nghiên cứu cho các tín đồ mê làm bánh.  Anh ấy là một con người vui tính luôn cập nhật những kiến thức mới. Cho nên, nếu bạn có những công thức hay mẹo làm bánh hay thì đừng ngần ngại chia sẻ cho anh ấy nữa nhé. Gửi Gmail qua cho anh ấy thông qua: vinhramsay@gmail.com

Bài viết liên quan